Bí Quyết Làm Bánh Nhãn Giòn Xốp

Nếu đã từng thưởng thức qua món bánh nhãn Hải Hậu nổi tiếng khắp vùng đất Nam Định, chắc hẳn bạn sẽ không quên được hương vị thơm giòn, béo ngậy của từng viên bánh nhỏ. Nhưng để làm được một mẻ bánh nhãn ngon đúng chuẩn thì không phải ai cũng làm được. Vậy hãy cùng tìm hiểu công thức làm bánh nhãn ngon nhất dưới đây và cùng trổ tài làm bánh nhé!

Nguyên liệu làm bánh

  • Bột gạo nếp khô: 135g
  • Muối: ¼ muỗng
  • Bột nở: ½ muỗng
  • Đường: 1 muỗng
  • Dầu ăn: 1 muỗng
  • Lòng đỏ trứng: 2 cái
  • Nước cốt dừa lon: 80 – 100ml
  • Đường trắng: 100g
  • Nước pha thêm chút muối: 30ml

Cách làm bánh nhãn giòn, thơm ngon tại nhà

Làm bột bánh

Trộn đều bột nếp, bột nở, đường, muối vào một cái âu. Sau đó cho lòng đỏ trứng gà vào và nhào đều bột. Tiếp theo, cho thêm nước cốt dừa vào và nhào thêm khoảng 10 phút cho đến khi bột trở nên mềm mịn và không còn dính tay. Dùng màng bọc thực phẩm để bọc cục bột lại trong khoảng 20 phút để bột nghỉ.

Sau khi hết thời gian nghỉ, bạn lấy bột ra và nhào lại một lần nữa. Sau đó, chia nhỏ bột và vuốt thành những viên bột tròn nhỏ bằng đầu ngón tay. Bạn cũng có thể vuốt bột thành hình trụ dài, rồi cắt bột thành từng viên nhỏ và vuốt thành viên tròn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Flan ánh Hồng

Bí quyết chiên bánh nhãn

Bắc chảo chống dính lên bếp và cho thêm dầu ăn vào sao cho dầu ngập mặt bánh. Đun sôi cho đến khi dầu nóng, sau đó cho từng viên bột bánh vào và chiên ở lửa nhỏ. Chiên cho đến khi bánh có màu vàng nhạt và nổi lên mặt dầu. Vớt bánh ra và để trên giấy thấm dầu.

Làm lớp đường phủ bánh

Cho đường, nước và muối vào chảo chống dính. Hòa tan rồi đun hỗn hợp trong khoảng 5 – 7 phút. Khi thấy phần đường trong nồi bắt đầu sánh lại, bạn cho bánh nhãn vào và sên cho đến khi thấy đường kết tinh và nổi trắng bám quanh bánh. Sau đó, để đường khô thêm một chút rồi tắt bếp.

Hoàn thành và thưởng thức

Bánh sau khi làm xong thì cho ra đĩa và trang trí theo ý thích để tạo nên thành phẩm đẹp mắt nhất. Sau đó, bạn có thể thưởng thức bánh cùng với một tách trà đặc để tận hưởng trọn vẹn hương vị. Tuy nhiên, nếu bạn không thích trà, bạn có thể thay thế bằng bất kỳ loại đồ uống nào khác mà bạn thích.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh nhãn ngon và thành công khi bánh có hình tròn nhỏ xinh, độ ngọt vừa phải và có vị thơm béo của nước cốt dừa, độ giòn của từng chiếc bánh. Bánh sau khi làm có thể được bảo quản trong túi hoặc hộp kín trong khoảng 1 – 2 tuần. Món bánh này cũng là một món quà ngọt ngào, đáng yêu mà bạn có thể dành tặng cho người thương của mình.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bán Bột Nở Làm Bánh

Một số lưu ý khi làm bánh nhãn

  • Bánh cần được chiên trên lửa vừa, tránh lửa quá lớn để tránh bắn tung tóe, bánh bị nổ hoặc cháy.
  • Chiên bánh sao cho bánh khô để có ruột đặc, giòn từ trong ra ngoài, không bị dai.
  • Chờ cho bánh nguội hoàn toàn trước khi áo đường để tránh tình trạng bánh ỉu, dai và không ngon.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành một mẻ bánh nhãn bọc đường siêu ngon tại nhà để chiêu đãi người thân và bạn bè. Hi vọng với hướng dẫn công thức làm bánh Việt truyền thống này, bạn sẽ có được bánh nhãn thơm ngon. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử làm bánh nhãn với bơ hoặc bánh nhãn miền Bắc để thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Chúc bạn thành công!

Đặt hàng ngay Bibi Healthy Bread tại đây