Cách làm Bánh Mì Tươi Chà Bông Ngon như Nhà Hàng

Chào mọi người!

Trong video hôm nay, tôi sẽ chia sẻ công thức làm Bánh Mì Tươi Chà Bông ngon như nhà hàng với sốt phô mai bơ sữa tươi tự làm dễ dàng. Món tráng miệng này có thể lạ với một số bạn vì bánh mì tươi có hương vị hơi ngọt nhẹ, nhưng được trang trí với chà bông heo, lòng đỏ trứng muối tạo thành một hương vị mặn. Ban đầu có thể bạn không thích món tráng miệng này, nhưng một khi đã quen với hương vị độc đáo của nó, tin tôi, bạn sẽ không thể cưỡng lại được.

Được rồi, chúng ta hãy vào bếp và thử làm bánh này nhé!!

Bánh Mì Tươi Chà Bông
Bánh Mì Tươi Chà Bông

Chuẩn bị nguyên liệu

 • 5 quả trứng
 • 100g bột bánh mì
 • 25g sữa tươi không đường
 • 50g dầu ăn
 • 100g đường bột
 • 1 muỗng cà phê nước chanh
 • 1 muỗng cà phê tinh dầu vani

Làm bánh mì tươi

 1. Pha trứng: Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra từng bát riêng. Đánh đều lòng trắng trứng cho đến khi có bọt lớn. Thêm 1/4 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê nước chanh vào lòng trắng trứng. Tiếp tục đánh trứng cho đến khi có độ cứng nồi. Khi độ cứng nồi đạt được, thêm đường từ từ và tiếp tục đánh trứng trong khoảng 30 giây.
 2. Pha lòng đỏ: Trộn đều lòng đỏ trứng với sữa tươi không đường. Thêm dầu ăn và tinh dầu vani vào hỗn hợp trứng. Rồi thêm từng phần bột bánh mì vào trứng và khuấy đều cho tới khi không còn bột bánh mì thấy rõ.
 3. Nướng bánh: Đổ hỗn hợp bột bánh mì vào khuôn tròn đã chuẩn bị sẵn. Đặt khuôn bánh trên khay nướng, rồi nướng trong vòng 35-40 phút, tùy vào nhiệt độ của lò và khuôn bánh mà hơi nướng. Để kiểm tra bánh, chèn một que tre gỗ vào giữa, nếu que tre không dính bột thì bánh đã chín.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Làm xíu mại ăn bánh mì - Cách thưởng thức món ăn phổ biến của Việt Nam

Làm sốt phô mai bơ sữa tươi tự làm

 1. Hâm nóng sữa tươi không đường và bơ trong một nồi nhỏ trên lửa nhỏ. Khi bơ tan, thêm 3 lát phô mai vào nồi. Khi phô mai tan chảy, hãy tăng lửa để đun sôi sốt.
 2. Khi sốt đang sôi, thêm 1 muỗng cà phê tinh dầu vani và khuấy đều. Nấu sốt trong khoảng 10-15 giây nữa, sau đó tắt bếp.
 3. Trước khi dùng, hãy đậy kín sốt bằng màng nhựa để không bị khô.

Trang trí và thưởng thức

 1. Cắt bánh làm thành hai phần. Trên mặt dưới, trải một lớp sốt phô mai bơ sữa tươi. Đặt một lớp bánh trên sốt và phủ một lớp sốt phô mai bơ sữa tươi lên trên.
 2. Rắc chà bông heo lên bánh và đặt lòng đỏ trứng muối lên trên cùng.
 3. Cắt bánh và thưởng thức.

Hy vọng mọi người có thể tạo ra một chiếc Bánh Mì Tươi Chà Bông ngon như nhà hàng cho gia đình và bạn bè. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, hãy gửi tin nhắn cho tôi. Hẹn gặp lại trong video tiếp theo!!

BanhMi

Cách làm Bánh Mì Tươi Chà Bông Ngon như Nhà Hàng

Viết một bình luận