Bánh Mì Trứng Muối – Một Món Ăn Vặt Hấp Dẫn

Chào mừng các bạn đến với căn bếp của Sukie! Hôm nay mình muốn giới thiệu đến bạn một món ăn vặt không thể bỏ qua trong thực đơn – Bánh Mì Trứng Muối. Món ăn này đang rất hot và được nhiều người ưa thích gần đây.

Bánh Mì Trứng Muối
Bánh Mì Trứng Muối

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • 1 lòng trắng trứng khoảng 38g
 • 12g đường
 • 45g dừa vụn khô

Cách làm bánh mì trứng muối

 1. Đánh lòng trắng trứng: Trong một bát, đánh lòng trắng trứng với tốc độ 2/5 cho đến khi bông và không còn bọt khí to. Sau đó, thêm đường và đánh đến khi lòng trắng bông cứng. Tiếp theo, thêm dừa vụn và trộn đều.
 2. Chuẩn bị khay nướng: Cho hỗn hợp trứng vào khay nướng đã lót giấy nến. Dàn mỏng hỗn hợp trứng.
 3. Nướng bánh: Đặt khay vào lò nướng ở 120°C trong khoảng 1 tiếng. Khi bánh đã giòn và vàng đều, mang ra và đập vụn. Dừa nướng này thơm và giòn, và có thể bảo quản trong hộp kín ở nhiệt độ phòng lên đến 1 tháng.

Món bánh bông lan trứng muối

 1. Chuẩn bị nguyên liệu: Chuẩn bị công thức cốt bánh gato Hồng Kông cơ bản và thêm bột cốt dừa để tăng hương vị. Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ của 2 quả trứng lớn.
 2. Trộn các nguyên liệu: Cho vào lòng đỏ dầu ăn, sữa tươi không đường, bột cốt dừa và bột ngô. Trộn đều cho đến khi không còn thấy vụn bột. Rây vào bột mì số 8 và trộn đều.
 3. Đánh lòng trắng trứng: Đánh lòng trắng trứng với xíu muối. Sau đó, thêm cream of tartar và đánh tiếp. Khi lòng trắng bông mịn, thêm đường và đánh đến khi lòng trắng bông cứng.
 4. Trộn hỗn hợp: Trộn lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ làm 3 lần. Lần đầu trộn thoải mái để hỗn hợp lòng đỏ mềm ra, lần tiếp theo trộn nhẹ tay theo kiểu hất từ dưới lên để hỗn hợp bột không bị xẹp. Sau khi trộn đều, đổ vào khay đã lót giấy nến.
 5. Nướng bánh: Đặt khay vào lò nướng ở 150°C trong vòng 45 phút. Sau khi bánh chín, để bánh nghỉ trong lò khoảng 3 phút rồi lấy ra và thả bánh rơi tự do từ độ cao 30-50cm. Để bánh nguội hoàn toàn trên rách.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Tét Chuối

Món kem trứng dừa

 1. Chuẩn bị nguyên liệu: Cho nước cốt dừa, sữa tươi không đường và bột cốt dừa vào nồi, đun lửa nhỏ cho bột cốt dừa tan và hỗn hợp ấm.
 2. Trộn hỗn hợp: Trong một bát, trộn lòng đỏ trứng với đường, muối và bột ngô. Sau đó, trộn một nửa hỗn hợp sữa trong nồi vào bát và trộn đều. Tiếp theo, đổ ngược lại vào nồi và đun lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc sệt.
 3. Đánh kem: Trong một bát, đánh bông kem tươi và sữa tươi không đường. Khi kem đã bông mềm, thêm phần kem trứng đã nguội và đánh đều. Nếu muốn kem đặc hơn, thêm bột whipping cream. Nếu muốn kem lỏng hơn, thêm sữa.
 4. Ghép bánh: Đổ xen kẽ bánh bông lan và phần kem trứng muối vào hộp. Hoặc đổ sốt kem trực tiếp lên bánh. Có thể dùng kem này làm topping cho trà sữa, pha trà túi lọc với bột béo và sữa đặc có đường.

Hy vọng bạn sẽ thích món bánh này! Nếu bạn có ý tưởng cho một món bánh khác, hãy để lại bình luận dưới video và nhớ đăng ký kênh để không bỏ lỡ các video tiếp theo của mình!

Bánh Mì Trứng Muối – Một Món Ăn Vặt Hấp Dẫn

Viết một bình luận