Bánh Mì Đùi Gà: Món ăn ngon miệng cho ngày nắng

Bánh Mì đùi Gà
Bánh Mì đùi Gà

Giới thiệu

Chào mừng các bạn đến với Chang’s House! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng vào bếp với Chang để thử làm món Bánh Mì Đùi Gà tuyệt ngon này nhé. Món ăn vừa lạ vừa quen này thật sự hấp dẫn và chắc chắn sẽ khiến các em bé nhỏ mê tít luôn. Với vỏ bánh mì mềm mại kết hợp cùng phần thịt gà đậm đà bên trong, Bánh Mì Đùi Gà thực sự tạo nên một hương vị đặc biệt và hấp dẫn.

Nguyên liệu

  • 6 cái đùi gà (khoảng 800g)
  • 3 muỗng canh sốt ướp đồ nướng
  • 1 muỗng canh bột tỏi
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh
  • 235g bột mì số 13
  • 15g bột sư tử
  • 30g đường
  • 4g men khô instant
  • 1/2 tsp muối
  • 1 quả trứng
  • 110ml sữa
  • 30g bơ lạt

Cách làm

  1. Chuẩn bị 6 cái đùi gà và khứa phần thịt để dễ thấm gia vị. Ướp thịt gà với 3 muỗng canh sốt ướp đồ nướng, 1 muỗng canh bột tỏi và 1 muỗng canh nước cốt chanh. Gia vị có thể điều chỉnh tùy vào khẩu vị gia đình.

  2. Ươp gà khoảng 2 tiếng. Sau đó, cho gà lên khay và nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 30 phút.

  3. Trong quá trình nướng, trở gà và phết phần nước sốt còn lại lên bề mặt gà. Tiếp tục nướng cho đến khi gà vàng đều.

  4. Cho gà ra đĩa và để nguội. Trong thời gian đó, chuẩn bị phần vỏ bánh mì.

  5. Trộn 235g bột mì số 13, 15g bột sư tử, 30g đường và 4g men khô instant trong một tô. Tiếp tục thêm 1/2 tsp muối, 1 quả trứng và 110ml sữa vào tô.

  6. Nhồi bột với tốc độ trung bình trong 10 phút. Sau đó, thêm 30g bơ lạt đã để ở nhiệt độ phòng vào và tiếp tục nhồi trong 10 phút nữa. Vo tròn bột, đậy kín và ủ bột cho đến khi bột nở gấp đôi.

  7. Sau khoảng 60 phút ủ ở nhiệt độ 30 độ C, làm vỡ bọt khí trong bột. Sau đó, chia bột thành 6 phần bằng nhau (khoảng 77g/phần).

  8. Vo tròn từng phần bột và đậy kín để bột không bị khô. Lấy phần bột đầu tiên ra và cán mỏng bột. Dùng giấy nhôm quấn quanh phần dưới của đùi gà, sau đó cho gà vào giữa phần bột và dán mép bột lại thật chặt.

  9. Cho bánh lên khay, đậy kín và để bột nghỉ trong 40 phút.

  10. Trước khi nướng, phết mặt bánh bằng sữa tươi và trang trí bằng bột chiên xù.

  11. Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút.

  12. Sau khi nướng xong, Bánh Mì Đùi Gà thơm ngon và hấp dẫn. Hãy cắt thử để thưởng thức với lớp vỏ mềm mại và hương vị đậm đà của phần gà bên trong.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Các Loại Bánh Chay Dễ Làm

Cảm ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại trong video tiếp theo!

Bánh Mì Đùi Gà: Món ăn ngon miệng cho ngày nắng

Viết một bình luận