Bánh Mì ổ Nhỏ – Cách làm bánh mì Việt Nam mềm mịn và giòn tan

Chào mọi người!

Như đã hứa trong video hôm nay, mình sẽ giới thiệu một công thức làm Bánh Mì (Vietnamese Baguette) khác. Mình rất biết ơn sự ủng hộ của các bạn cho công thức Banh Mi trước đó mà mình đã chia sẻ cách đây khoảng 1 tháng. Điều đó thực sự là một vinh dự và động lực để mình cố gắng hơn và mang đến cho các bạn công thức hoàn hảo này.

Công thức này sẽ không mất quá nhiều thời gian để thực hiện. Như các bạn có thể thấy, bánh mì này có miếng mềm mịn hoàn hảo với vỏ giòn tan tuyệt vời! Công thức này sẽ giúp bạn đạt được chất liệu mềm mịn này. Bên cạnh đó, tổng thời gian làm bánh mì Việt Nam này, theo kinh nghiệm của mình, chỉ mất hơn 2 giờ. Thời gian có thể dao động từ 2-2.5 giờ. Tin tôi, đây là công thức làm bánh mì nhanh nhất mà bạn từng thấy.

Bạn đã sẵn sàng chưa? Hãy thử công thức này nhé!

Bánh Mì ổ Nhỏ – Cách làm bánh mì Việt Nam mềm mịn và giòn tan
Bánh Mì ổ Nhỏ

Nguyên liệu

Nội Dung Bài Viết

  • 450gr bột mỳ
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê đường bột
  • 2.5 muỗng cà phê men nhanh khô
  • 1 quả trứng gà
  • 240-250gr nước
  • 2 muỗng canh sữa tươi
  • 1 muỗng canh nước chanh tươi
  • 1 muỗng canh dầu ăn

Cách làm

  1. Trộn bột mỳ, muối, đường và men nhanh trong một tô lớn. Khuấy đều.
  2. Trộn trứng, nước, sữa và nước chanh trong một bát khác. Khuấy đều.
  3. Đổ hỗn hợp trứng vào hỗn hợp bột mỳ. Thêm dầu ăn. Khuấy đều cho đến khi các thành phần hòa quyện.
  4. Nhồi bột trong khoảng 15 phút, hoặc cho đến khi bột mịn và đàn hồi.
  5. Đậy kín bột và để nghỉ trong 20 phút.
  6. Chia bột thành 6 phần bằng nhau. Tạo hình bánh mì bằng cách cuốn từng miếng bột theo hướng dẫn.
  7. Đặt các miếng bột trên khay nướng. Để nghỉ trong 10 phút.
  8. Xịt nước lên bề mặt bánh mì trước khi rạch. Rạch bánh mì theo đường chéo.
  9. Đặt khay nướng vào lò nướng trước khi đun nóng.
  10. Rót 200ml nước sôi vào khay nướng đặt dưới lò nướng.
  11. Nướng bánh mì trong 15-17 phút ở nhiệt độ 240 độ C.
  12. Khi bánh mì có màu vàng đẹp, lấy ra và để nguội trong 15 phút.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Mua Nguyên Liệu Làm Bánh Tráng Trộn ở đà Nẵng

Đó là cách làm bánh mì ổ nhỏ mềm mịn và giòn tan. Vỏ bánh mỏng, giòn rụm và rất giòn. Bên trong bánh mì mềm mịn và nhẹ nhàng.

Đừng chần chừ nữa, hãy bắt tay vào làm và thưởng thức bánh mì tuyệt vời này cùng gia đình và bạn bè.

Viết một bình luận