Xin chào mọi người!
Mì Da Beo hay Bánh Cuốn Lá Dứa là một món ăn ngon, độc đáo và rất dễ làm. Trong video hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với các bạn công thức để làm Bánh Cuốn Lá Dứa thơm ngon này. Bạn sẽ cảm thấy thích thú khi xem video này và muốn thử làm ngay.
Nguyên liệu
- 2 củ sắn lớn
- 200gr đường
- 2gr muối
- 80gr bột năng
- 400ml nước cốt dừa
- 50gr sữa đặc
- Sữa tươi
- 50ml nước lá dứa
- Hỗn hợp mỡ và bột mì (hoặc dùng dừa cải thảo)
Cách làm
- Lột vỏ và rửa sạch sắn, sau đó thái hạt lựu mỏng.
- Ngâm sắn trong nước lạnh trong 60 phút để loại bỏ hoàn toàn chất độc.
- Rửa sắn lại và để ráo nước.
- Xay sắn thành chất xốp và mịn.
- Thêm nước cốt dừa, đường, muối vào chất xốp sắn và trộn đều.
- Chia hỗn hợp sắn thành hai phần bằng nhau.
- Thêm sữa tươi vào một phần hỗn hợp sắn để tạo thành lớp màu trắng.
- Xay lá dứa với nước lạnh và lấy nước để tạo thành lớp màu xanh lá cây.
- Cho lớp trắng vào khuôn bánh và hấp trong khoảng 8 phút.
- Sau đó, cho lớp xanh vào và hấp trong khoảng 12 phút.
- Khi bánh đã hấp chín, lăn nó thành từng cuốn nhỏ.
- Trưng bày bánh cuốn lên đĩa và rắc lên một lớp bột mỡ hoặc bột mì.
Bánh Cuốn Lá Dứa đã sẵn sàng để thưởng thức! Bạn có thể sốt bánh với mỡ hành hoặc nước mắm chua ngọt để tăng thêm hương vị. Món ăn này thích hợp để dùng trong bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ. Hy vọng rằng bạn sẽ thích món ăn này và thành công khi làm nó cho gia đình và bạn bè. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ với tôi. Cảm ơn rất nhiều vì đã xem video này!