Bánh Mì Phô Mai – Món ngon không thể cưỡng từ Brazil

Chào các bạn! Hôm nay, mình sẽ giới thiệu với các bạn một món ngon đến từ Brazil – Bánh Mì Phô Mai. Món này thật sự ngon, các bạn đã ăn rồi chắc chắn sẽ không thể cưỡng lại được vì nó có vị thơm ngon, dai dai và béo mà. Mình đã thử món này lần đầu tiên cách đây mấy năm ở một nhà hàng Brazil và từ đó, mình đã tìm cách để có thể tự làm món này và ăn suốt từ đó đến giờ đấy. Dưới đây là cách làm của mình:

Bánh Mì Phô Mai – Món ngon không thể cưỡng từ Brazil
Banh Mi Pho Mai

Nguyên liệu

Nội Dung Bài Viết

  • 800g bột năng
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 400ml sữa
  • 180ml dầu ăn
  • 4 trứng nhỏ (mỗi trứng khoảng 160g)
  • 400g phô mai (sợi và bột)

Cách làm

  1. Làm nóng lò trước 180 độ C.
  2. Trộn sữa và dầu ăn với nhau, sau đó đun sữa cho đến khi sữa sôi, tắt lửa.
  3. Trộn bột và muối trong một tô, sau đó thêm phần sữa và dầu ăn sôi vào bột. Trộn đều cho đến khi không còn bột khô.
  4. Thêm phần phô mai vào hỗn hợp trên. Trộn đều cho đến khi phô mai tan đều trong bột.
  5. Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh và nướng trong lò với nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15 phút.
  6. Sau khi bánh vàng và giòn, lấy ra khỏi lò và để nguội.

Và là xong! Bánh mì phô mai của bạn sẽ có một lớp vỏ giòn bên ngoài, bên trong là phần bột mềm mịn và lớp phô mai béo ngậy. Ăn là thấy thích ngay đấy. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc hâm nó trong lò khoảng 10-15 giây để bánh trở nên mềm mại hơn trước khi thưởng thức.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Thuyết Minh Về Phương Pháp Cách Làm Bánh Chưng

Đây là một món ngon rất đơn giản và dễ làm, thích hợp để làm trong những buổi tiệc tùng hoặc để thưởng thức trong gia đình. Bạn có thể tùy chỉnh số lượng nguyên liệu theo số lượng bánh mà bạn muốn làm. Mình tin rằng ai cũng có thể làm được món này. Hy vọng các bạn sẽ thích và thành công với công thức này!

Ảnh minh họa: [nguồn ảnh]

Tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong những video tiếp theo!

Viết một bình luận