Bánh Mì Kinh Đô Bơ Sữa – Mềm xốp thơm ngon cho cả nhà!

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng thưởng thức bánh mì ngon tuyệt của Kinh Đô đúng không? Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cách làm bánh mì Kinh Đô Bơ Sữa tại nhà, đảm bảo mềm xốp và thơm ngon như ngoài hàng. Cùng xem qua nguyên liệu và cách làm nhé!

Bánh Mì Kinh Đô Bơ Sữa – Mềm xốp thơm ngon cho cả nhà!
Bánh Mì Kinh đô Bơ Sữa

Nguyên liệu:

  • 250g Bột mì đa dụng
  • 35g Đường
  • 20g Sữa bột
  • 3g Muối
  • 4g Men bánh mì
  • 1 Quả trứng gà
  • 125ml Sữa tươi không đường
  • 30g Bơ lạt
  • Dầu ăn

Cách làm bánh mì Kinh Đô Bơ Sữa:

  1. Trộn đều bột mì đa dụng, đường, sữa bột, muối, men bánh mì vào một tô.
  2. Trong một tô khác, khuấy đều 1 quả trứng gà với 125ml sữa tươi không đường.
  3. Cho hỗn hợp sữa trứng vào hỗn hợp bột và trộn đều.
  4. Dùng máy đánh trứng cầm tay, trộn bột ở tốc độ thấp nhất trong khoảng 3 phút.
  5. Tiếp theo, cho 30g bơ lạt vào và trộn tiếp khoảng 3 phút nữa.
  6. Thêm dầu ăn vào tô và ủ bột trong 1 giờ cho khối bột nở lên gấp đôi.
  7. Sau đó, ấn cho khối bột xẹp hết hơi và nhào sơ lại.
  8. Chia bột thành 6 phần bằng nhau và cán từng miếng thành hình tròn.
  9. Thoa một ít dầu ăn lên khuôn và đặt miếng bột vào khuôn 18cm.
  10. Ủ bột lần 2 trong khoảng 30 – 40 phút.
  11. Trong khi chờ, trộn đều 1 quả trứng với 20ml sữa tươi để làm hỗn hợp quét mặt bánh.
  12. Sau khoảng 40 phút, quét hỗn hợp trứng lên mặt bánh, đảm bảo quết đều và mỏng.
  13. Rắc một ít vừng lên mặt bánh để tạo độ thơm thêm.
  14. Nướng bánh ở nhiệt độ 170°C trong khoảng 30 phút.
  15. Cuối cùng, bánh mì Kinh Đô Bơ Sữa thơm ngon và mềm xốp đã hoàn thành.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh mì bột lọc - Món ăn đặc trưng của văn hóa ẩm thực Việt Nam

Đó là cách làm bánh mì Kinh Đô Bơ Sữa tại nhà. Bánh sẽ thơm lừng và mềm xốp, chắc chắn sẽ làm say lòng các thành viên trong gia đình. Mời các bạn thử làm và thưởng thức nhé!

Viết một bình luận