Bạn đã từng thưởng thức bánh mì heo quay và mê đắm vị ngọt chua thơm của nước sốt chấm không? Bạn muốn tự tay thử làm nước sốt chấm bánh mì thịt ngon tại nhà để bán cho khách hàng hoặc thưởng thức cùng gia đình? Hãy cùng tôi tìm hiểu công thức làm nước sốt chấm bánh mì thịt thơm ngon dưới đây nhé.
Nguyên liệu
- 4 tép tỏi
- 5 gốc hành tím
- 1 trái ớt sừng ít cay
- 1 trái cà chua, bỏ hạt và ruột
- 1/4 trái thơm
- 3 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng cafe hạt màu điều
- 1/2 chén nước
- 400ml nước nóng
- 1 muỗng canh hạt nêm
- 1/2 muỗng canh bột năng
- 2 muỗng canh tương ớt
- 2 muỗng canh tương cà
- 1 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cafe bột ngọt
- 1/2 muỗng cafe tiêu xay
Cách làm
Chuẩn bị
- Đập nát 4 tép tỏi và dùng sau.
- Lấy phần lá của 5 gốc hành tím và dùng sau.
- Bỏ hạt và ruột, cắt nhỏ 1 trái ớt sừng ít cay.
- Cắt nhỏ 1 trái cà chua và cho vào máy xay, xay nhuyễn.
- Lọc dầu hạt điều qua đây để làm nước sốt.
- Trộn đều 1/2 chén nước với thịt xay.
Nước sốt chấm bánh mì thịt
- Đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn và cho hạt màu điều vào.
- Khi hạt màu điều nổ lách tách, tắt bếp.
- Cho hành tím và tỏi vào, nếu mẫn cảm với ớt thì tắt bếp trước khi cho ớt vào.
- Khi hành tỏi và ớt đã thơm, cho cà chua vào và cho 1 muỗng canh đường vào trước, sau đó nêm nếm lại với muối.
- Tạm thời tắt bếp và cho thịt đã trộn vào nồi.
- Đun sôi và cho 1 muỗng canh hạt nêm vào, vớt bọt nếu có.
- Hòa tan 1/2 muỗng canh bột năng với 1 chén nhỏ nước sôi để nguội.
- Cho bột năng đã hòa tan vào nồi và khuấy đều.
- Nêm nếm lại theo khẩu vị gia đình hoặc khách hàng, thêm bột ngọt, tiêu xay, và đường theo khẩu vị và vùng miền.
- Tắt bếp và thêm hành ngò rí khi ra bán để thêm hương vị và màu sắc hấp dẫn.
Chúc bạn thành công và thỏa mãn khách hàng với nước sốt chấm bánh mì thịt thơm ngon này.