Bánh Mì Gạch đỏ: Cách làm, nguyên liệu, và cảm nhận

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng trải nghiệm một buổi nướng bánh pizza bằng lò củi tại nhà. Đây là một cơ hội tuyệt vời để gia đình bạn và con cái tham gia vào quá trình làm bánh và tận hưởng những phút giây vui vẻ.

Bánh Mì Gạch đỏ
Bánh Mì Gạch đỏ

Chuẩn bị bột và nước

Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị bột bánh pizza và bột bánh mì bí đỏ. Trộn hai gam men khô vào một ký bột mì và khuấy đều. Thêm khoảng 600ml nước đá vào thau bột và để lại khoảng 50ml để điều chỉnh độ ẩm sau này. Nhồi bột cho đến khi nó trở thành một khối mịn và đồng nhất. Sau đó, thêm 20gram muối và tiếp tục nhồi bột cho đến khi nó mềm mịn.

Ủ bột

Thời gian ủ bột khoảng 30 phút. Sau đó, nhồi bột lại một lần nữa để nó mềm hơn, sau đó ủ tiếp. Bạn có thể để bột trong tủ lạnh ủ qua đêm hoặc ủ trong vòng 3 ngày khi nướng trong ngày. Đảm bảo bọc kín bột lại để bảo quản.

Làm bánh mì bí đỏ

Sau khi làm bột xong, chúng ta sẽ làm bánh mì bí đỏ. Hấp hoặc nướng 500g bí đỏ, sau đó xay nhuyễn. Tỷ lệ giữa bí đỏ và bột là 1:1, nếu bí đỏ hơi loãng, bạn có thể cho thêm bột. Trộn đều 30 gram đường và 500 gram bột với bí đỏ. Tiếp theo, thêm men khô, bơ và sữa đặc, và nhồi bột cho đến khi đạt được độ mịn mong muốn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Hướng dẫn cách làm bánh thạch sinh nhật

Ủ và nướng bánh

Sau khi nhồi bột thành một khối mịn, ủ bột trong khoảng một tiếng. Tiếp theo, chia bột thành các phần nhỏ và bắt đầu làm đế bánh. Sau khi se đế bánh, tiến hành phủ sốt nền lên, thêm topping theo sở thích, và cuối cùng, bỏ phô mai lên cùng. Trước khi đặt bánh vào lò củi, hãy lau sạch sàn lò. Nướng bánh trong lò củi sẽ cung cấp hương vị đặc biệt và thú vị hơn. Hãy quay bánh đều tay để chúng chín đều hơn.

Kết luận

Việc làm bánh tại nhà không chỉ là một trải nghiệm tuyệt vời mà còn giúp tạo sự gắn kết gia đình. Hãy tận hưởng những chiếc bánh ngon và những giây phút vui vẻ bên gia đình.

Bánh Mì Gạch đỏ: Cách làm, nguyên liệu, và cảm nhận

Viết một bình luận