Bánh Mì Cô Thông: Bí Quyết Làm Bánh Mì Giòn Rụm Mà Không Cần Nhồi Bột

Bạn đã bao giờ muốn làm bánh mì mà không cần phải nhồi bột nữa chưa? Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với bạn cách làm bánh mì đơn giản mà vẫn giòn rụm ngon lành cùng bánh mì Cô Thông.

Bánh Mì Cô Thông
Bánh Mì Cô Thông

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 100g bột mì loại 550
  • 350g bột mì loại 1050
  • 8g muối
  • 20g đường hoặc 15g đường thúc khuya
  • 2g men khô
  • 280g nước

Cách làm

  1. Trộn bột: Trộn đều 100g bột mì loại 550 và 350g bột mì loại 1050 với nhau. Thêm 8g muối và 20g đường hoặc 15g đường thúc khuya vào bột. Quậy đều cho bột và muối hoà quyện với nhau.

  2. Thêm nước: Cho 280g nước vào bột. Nếu muốn bánh mì nở nhanh, bạn có thể tăng lượng men khô lên. Tuy nhiên, với cách làm bánh mì Cô Thông, chúng ta để nở từ từ trong vòng 6-7 tiếng.

  3. Ủ bột: Đậy nắp chậu bột và để ủ trong khoảng thời gian trên.

  4. Xếp bột: Sau khi bột đã nở, xếp bột và cho bột nghỉ trong vòng 30 phút.

  5. Cuộn bánh: Lấy từng miếng bột ra và xếp bột theo cách đã chia sẻ trước đó. Đậy lại và ủ bột thêm 30 phút.

  6. Nướng bánh: Bật lò nướng lên ở nhiệt độ 230-235 độ C. Cuộn bánh vào nồi gang và cho vào lò nướng trong 30 phút. Sau đó, bỏ nắp và nướng thêm 15 phút.

  7. Thưởng thức: Bánh mì Cô Thông đã sẵn sàng. Hãy cắt miếng bánh và thưởng thức với một chút phô mai tươi để cảm nhận hương vị thơm ngon của bánh mì giòn rụm này.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách làm Bánh Mì Bông Cúc ngon tuyệt vời tại nhà

Bánh mì Cô Thông thật đơn giản để làm, phù hợp cho những ai mới bắt đầu học làm bánh. Đừng ngần ngại bước vào bếp và trổ tài làm bánh mì thơm ngon cho gia đình thưởng thức nhé!

Nguồn ảnh: original-source

Bánh Mì Cô Thông: Bí Quyết Làm Bánh Mì Giòn Rụm Mà Không Cần Nhồi Bột

Viết một bình luận