Cách làm Bánh Mì Bông Cúc ngon tuyệt vời tại nhà

Xin chào các bạn! Chúng ta lại gặp nhau trong căn bếp Sukie! Tuần này, mình mang đến một video chi tiết về một món bánh cực kỳ nổi tiếng và được rất nhiều người yêu thích – Bánh Mì Bông Cúc.

Bánh Mì Bông Cúc có nguồn gốc từ Pháp, đây là một trong những loại bánh mì nổi tiếng nhất ở đất nước này. Đặc trưng của bánh Mì Bông Cúc là thành phần chính từ bơ và trứng, giúp cho bánh mềm mịn, thơm ngon đặc trưng.

Mặc dù có rất nhiều công thức cho món bánh này, nhưng hôm nay mình sẽ chia sẻ công thức truyền thống của Pháp, không sử dụng sữa. Bánh Mì Bông Cúc theo công thức này thật sự thơm ngon và vượt xa bánh mì ngọt thông thường.

Cách làm Bánh Mì Bông Cúc ngon tuyệt vời tại nhà
Bánh Mì Bông Cúc

Nguyên liệu

Nội Dung Bài Viết

  • Bột mì (hàm lượng protein 13%)
  • Trứng
  • Đường
  • Men instant
  • Nước hoa cam hoặc vani (tùy chọn)
  • Bột sư tử (tùy chọn)

Hướng dẫn

  1. Chuẩn bị một khối bột lạnh
  2. Đập trứng vào bát
  3. Thêm đường, muối và nước hoa cam hoặc vani
  4. Rây bột vào bát, kèm theo bột sư tử (nếu sử dụng)
  5. Thêm men và trộn với tốc độ thấp nhất của máy
  6. Tăng tốc độ lên và trộn trong khoảng thời gian nhất định
  7. Kiểm tra nhiệt độ bột và cho bơ vào trộn đều
  8. Ủ bột trong nhiệt độ phòng từ 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng
  9. Chia bột thành các viên nhỏ và cán dẹt
  10. Gập lại thành các sợi thuôn dài
  11. Đặt bột vào khuôn bánh và ủ thêm trong tủ lạnh ít nhất 4 tiếng
  12. Quét trứng lên bề mặt bánh và nướng trong lò ở 170°C trong khoảng 25-30 phút
  13. Khi bánh đã vàng đều, bạn có thể che mặt bánh bằng giấy bạc để tránh cháy xém
  14. Món Bánh Mì Bông Cúc đã sẵn sàng để thưởng thức!
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Sự Kết Hợp Hoàn Hảo: Bánh Mì Chấm Kem Trứng

Hy vọng rằng bạn đã tìm thấy bài viết này hữu ích và thú vị. Đừng ngại thử làm món Bánh Mì Bông Cúc này tại nhà và chia sẻ ý kiến của bạn với chúng tôi. Chúng ta sẽ gặp lại trong những công thức bánh ngọt khác. Chúc các bạn thành công và thật nhiều niềm vui trong việc nấu nướng!

Viết một bình luận