Bánh mì nguyên cám cho người tiểu đường 2

Kiến thức cần biết về bánh mì nguyên cám cho người tiểu đường

Bánh mì được xem là thực phẩm được sử dụng khá rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên đối với bệnh nhân tiểu đường, thì bánh mì có thể là thực phẩm gây hại cho bệnh nhân bởi hàm lượng carbohydrate cao có trong bánh mì. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu, bánh mì nào sẽ phù hợp cho người đang mắc bệnh tiểu đường.

Bánh mì nguyên cám cho người tiểu đường

Vai trò của dinh dưỡng trong kiểm soát bệnh tiểu đường

Bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 gặp khó khăn trong việc sản sinh insulin – một loại hormone “giữ” đường huyết (hay glucose) và chuyển hóa chúng vào tế bào.

Tiểu đường tuýp 2 là dạng phổ biến nhất của bệnh tiểu đường. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, hiện nay bệnh nhân thuộc tuýp 2 trên thế giới ước tính có tới hơn 400 triệu người đang mắc bệnh. Với những bệnh nhân ở tuýp 2 thì có thể dễ dàng chữa bệnh bằng thay đổi chế độ ăn và dùng thuốc đúng điều có thể điều trị được. Trong đó vai trò dinh dưỡng chiếm vị thế trọng yếu.

Đối với người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, ở giai đoạn đầu thì tuyến tụy trong cơ thể có thể sản sinh ra lượng insulin nhưng tế bào lại có có nhiều sự nhảy cảm với tác dụng của insulin này. Nguyên nhân chính có thể do di truyền, lối sống và đặc biệt là chế độ ăn uống thiếu khoa học. Vì vậy, tế bào trong cơ thể khó có thể tiếp cận được với đường huyết sau bữa ăn được.

Bánh mì nguyên cám cho người tiểu đường  1

Dinh dưỡng đóng vai trò thiết yếu trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường. Chính vì thế, bánh mì nguyên cám cho người tiểu đường là lựa chọn của rất nhiều người. Bởi thông qua việc ăn uống, chúng ta có thể kiểm soát được lượng đường huyết trong cơ thể.

Bên cạnh đó, với hàm lượng Carbohydrate thấp có trong bánh mì nguyên cám cho người tiểu đường là yếu tố chính, đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng và kiểm soát bệnh tiểu đường/

Cải thiện chỉ số đường huyết của bánh mì nguyên cám cho người tiểu đường

Tiêu chuẩn dinh dưỡng của bánh mì nguyên cám cho người tiểu đường

Như đã biết, bánh mì dành cho bệnh nhân tiểu đường, không thể là bánh mì trắng thông dụng. Bột làm bánh mì loại này thường không có chất xơ và rất dễ gây ra tăng lượng đường huyết trong cơ thể.

Bánh mì nguyên cám cho người tiểu đường  2

Bánh mì nguyên cám có chứa nhiều chất xơ hòa tan, làm chậm được tốc độ tiêu hóa và giảm được lượng đường trong cơ thể. Nếu người mắc bệnh tiểu đường dùng bánh mì nguyên cám cho người tiểu đường thì sẽ giúp cho giảm đường trong máu và an toàn cho người tiểu đường.

Bánh mì nguyên cám cho người tiểu đường

Với chế độ ăn cùng với bánh mì nguyên cám kết hợp với lối sống lành mạnh có thể là lựa chọn tốt hơn cho sức khỏe trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường.

Chất xơ được coi là 1 dạng của carbohydrate mà cơ thể bạn không thể tiêu hóa được. Chất xơ giúp điều hòa đường ruột và góp phần vào việc tạo cảm giác no. Chất xơ cũng được biết là một trong những chất dinh dưỡng giúp kiểm soát rất tốt lượng đường huyết trong cơ thể.

Bánh mì nguyên cám cho người tiểu đường 3

Nhiều nghiên cứu chỉ ra ràng, bánh mì nguyên cám cho người tiểu đường có nhiều loại chất xơ hòa tan, đây là yếu tố giúp làm chậm tốc độ tiêu hóa và giảm đi mức tăng đường huyết sau khi ăn. Đây là lý do tại sao chất xơ được cho là làm giảm chỉ số đường huyết của thực phẩm.

Bánh mì nguyên cám là một trong những thực phẩm có hàm lượng chất xơ cao, theo nhiều nghiên cứu thì hàm lượng chất xơ có trong bánh mì nguyên cám cao gấp 4 lần so với bánh mì thường, đây chính là biện pháp hữu hiệu trọng việc kiểm soát đường huyết thông qua bánh mì nguyên cám cho người tiểu đường.

Kết luận

Bánh mì nguyên cám cho người tiểu đường 4

Với chế độ ăn bánh mì nguyên cám cho người tiểu đường, cũng phù hợp với những người muốn phòng chống các bệnh liên quan tới tiểu đường. Xây dựng 1 lối sống lành mạnh với chế độ ăn các thực phẩm có hàm lượng carbohydrate thấp, nhiều loại hạt, nguyên hạt là cách tốt nhất để vẫn có thể ăn bánh mì mà vẫn không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh. Với những chia sẻ của Bibi healthy Bread, chúng tôi muốn mong muốn mang tới cho quý khách một chế độ ăn tốt cho sức khỏe.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top