Bánh mì bơ sữa đặc biệt thơm ngon – Công thức và hướng dẫn

Chào các bạn!
Trong video hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với các bạn công thức để làm bánh mì bơ sữa siêu mềm mịn.
Đây là loại bánh mì mà tôi thường làm. Với công thức này, sau khi nướng xong, bánh mì vẫn mềm và sừng sững ngay cả vào ngày hôm sau!! Kết hợp với nhân bơ sữa thơm ngon, bạn chắc chắn sẽ không thể cưỡng lại món quà này.
Nghe ngon không?
Hãy thử công thức này nhé!!
Hãy bắt đầu với cách làm bột
Đo 80gr bơ không muối vào một nồi nhỏ.
Sau đó, thêm 65gr đường bột,
3gr muối. Trong trường hợp sử dụng bơ muối,
xin đừng thêm lượng muối này.
Thêm 80gr dầu thực vật giúp bánh mì của chúng ta
giữ được độ mềm khi nguội,
đặc biệt là ở những vùng có khí hậu lạnh.
200ml sữa tươi
làm cho bánh mì thêm ngon miệng.
Bây giờ, đun lên sưởi nồi
và chúng ta sẽ đun nóng lên
Hãy nhớ rằng chúng ta chỉ cần làm nó ấm lên cho đến khi
bơ tan chảy.
Đây cũng là cách giữ
bánh mì mềm ngọt khi nguội thay vì sử dụng
bơ cứng để nhồi bột.
Đặt lửa ở nhiệt độ cao,
khi sữa bắt đầu bay hơi (nghĩa là đã đủ nóng)
xin hãy lập tức tắt bếp.
Chúng ta không cần chờ đến khi bơ tan hoàn toàn
Khi đã tắt bếp, hãy khuấy tiếp. Okay, hãy đặt qua một bên.
Để nó nguội hoàn toàn.
Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể ngâm
nồi trong nước lạnh để giúp
làm lạnh hỗn hợp nhanh hơn.
Chúng ta sẽ chuẩn bị các thành phần khô trong thời gian này
Ở đây, tôi có 500gr bột mì
với hàm lượng protein là 12,1%
Sau đó, thêm 6gr men nhanh
Trong trường hợp sử dụng
men khô nhanh, bạn có thể sử dụng
hỗn hợp sữa để kích hoạt men.
Sử dụng cái đũa để kết hợp
bột mì và men nhanh đều.
Quay lại và kiểm tra hỗn hợp sữa đã chuẩn bị.
Ồ, nó đã nguội rồi các bạn.
Hãy thêm một số quả trứng.
Tôi sẽ sử dụng 2 quả trứng, mỗi quả nặng 62gr (bao gồm vỏ)
Chúng ta sẽ dùng hai lòng trắng trứng và một
lòng đỏ trứng cho hỗn hợp sữa.
Hãy giữ lại lòng đỏ còn lại
để làm nước sơn trứng sẽ được dùng để
quét lên mặt bánh.
Okay, đánh trứng và kết hợp
đều trong hỗn hợp.
Chuyển toàn bộ hỗn hợp sữa và bơ
vào các thành phần khô.
Dùng cái thớt để khuấy và kết hợp
các thành phần khô và ướt với nhau.
Vì hàm lượng chất béo trong công thức này khá lớn,
nếu chúng ta không khuấy đều và cẩn thận trước khi sử dụng
máy trộn đứng, bơ có thể tách ra khỏi hỗn hợp
rất dễ dàng. Khuấy đến khi
không còn thấy thành phần khô nữa.
Nếu bạn chọn nhồi bằng tay, vì vậy
xin hãy để bột ngồi trong 10 phút
trước khi nhồi. Nếu bạn nhồi bằng máy trộn,
bạn có thể bắt đầu nhồi bây giờ.
Hôm nay, tôi sẽ nhồi bằng máy trộn đứng.
Hãy bắt đầu ở cấp độ 1. Máy trộn đứng của tôi
có 6 cấp độ. Hãy bắt đầu ở
vận tốc thấp nhất trong vòng
15-20 phút.
Khi nhồi bột, bột có thể leo lên
cái móc nhồi, vì vậy hãy tạm dừng máy một chút
để gạt xuống tô trộn.
Việc này giúp nhồi hoàn hảo và ngăn bột
bị tách dầu.
Vì vậy hôm nay, tôi sẽ không gạt bột xuống
tô trộn khi nó lên móc nhồi.
Vì vậy bạn sẽ thấy dầu tách ra khỏi bột
một chút. Không sao cả.
Nhưng bột có thể không mịn như
chúng ta mong muốn.
Một bột hoàn hảo nên đàn hồi, mềm mịn
và mềm mại nữa.
Mất khoảng 15-20 phút để nhồi bột
Càng nhồi lâu, bột càng ngon.
Tạo hình bột thành một quả bóng tròn và
đợi cho đến khi nó gấp đôi kích thước.
Điều này phụ thuộc vào nhiệt độ trong nhà của bạn nhưng thông thường,
nó mất khoảng 60 phút để
nở hoàn hảo. Bây giờ, chúng ta sẽ tiếp tục chuẩn bị
nhân bơ sữa.
Tôi sẽ sử dụng dừa xay sẵn này
Tôi nhớ rằng khi tôi ở Việt Nam, họ đã sử dụng
dừa tươi để làm bánh mì, thực sự ấn tượng.
Nhưng mà, loại dừa xay sẵn này cũng tốt
Đo 70gr dừa xay / dừa khô.
Tiếp theo, 90gr đường bột.
Chúng ta nên sử dụng đường bột vì nó đã được
xay mịn và nó cũng chứa một chút
bột năng để giúp nhân mềm và ngon hơn.
Khuấy nhanh trước khi thêm 25gr
kem đặc
Rót kem từ từ
và khuấy cho đến khi hỗn hợp đặc lại
Hãy nhớ rằng nó không được
quá ướt các bạn.
Nếu bạn không tìm thấy kem đặc, có thể thay thế bằng
30gr bơ không muối và sữa.
Cũng từ từ thêm vào hỗn hợp và khuấy đều.
Tôi sẽ sử dụng một khay hình chữ nhật
kích thước 22x28cm.
Chúng ta nên sử dụng khay để nướng bánh mì này để
nó mềm hơn sau khi nướng.
Đừng quên trải bột giấy nướng lên khay
để giúp bánh dễ dàng ra khỏi khay sau khi nướng.
Sau 60 phút, bạn có thể nhận ra rằng bột
đã gấp đôi kích thước
Nếu bạn nhìn kỹ vào mép của tô, bạn chắc chắn sẽ thấy dầu tràn ra từ bột.
Hoàn toàn không sao, nhưng nếu có thể, nhồi đẹp hơn
để có được kết quả tốt hơn.
Chuyển bột lên một bề mặt phẳng.
Không cần làm tròn bột.
Dùng cây gậy để cuộn bột
ngay lập tức. Đừng lo, làm việc với bột này không khó
vì nó không quá co dãn.
Trước hết, cuộn bột theo chiều dọc
và sau đó theo chiều ngang. Vì vậy bây giờ kích thước bột
nên là 35x45cm.
Do bột có xu hướng co lại một chút, nên cố gắng tối đa của bạn để
mở rộng nó càng nhiều càng tốt.
Bây giờ, lấy nhân dừa đã chuẩn bị
vào trên bề mặt bột.
Hãy nhớ phân phối nhân đều trước
khi bạn bắt đầu cuộn bánh.
Lúc này, bột rất mềm
nên chỉ cần làm việc từ từ và nhẹ nhàng với nó.
Điều đó không khó chút nào, đừng lo.
Sau khi cuộn, chia thành
12 phần bằng nhau. Để bắt đầu,
cắt làm hai phần. Sau đó,
cắt thành bốn phần bằng nhau.
Đối với mỗi trong bốn phần, chúng ta sẽ tiếp tục
chia chúng thành ba phần nữa.
Sau đó, chúng ta sẽ đặt từng miếng bột vào khay một cái một cái.
Nhìn nè, các mảnh bột rất mềm mại!!
Okay, chúng ta sẽ đợi cho bột nở gấp đôi kích thước
một lần nữa.
Đừng quên che phủ bằng khăn.
Thời gian có thể linh hoạt từ 45-60 phút.
Đây là bột sau 60 phút.
Khi bạn chạm vào, bạn sẽ cảm nhận được mềm mại
của chúng. Nếu khi nhấn bạn không cảm nhận
bột ngả lại, điều đó chứng tỏ nó đã được nở đủ.
Hãy làm nóng lò.
Chọn chế độ nướng truyền thống, không quạt,
180°C/356°F
Đối với lòng đỏ còn lại,
đo vào 1/2 muỗng canh sữa
giúp làm nhũng chất lỏng
để dễ dàng quết lên phần trên của bánh.
Khuấy nhanh
với một cọ bánh mỳ.
Sau đó, quết nước sơn trứng đều lên mặt
Để bánh mì của chúng ta trông thêm tuyệt đẹp,
tôi sẽ rắc một số hạt mè lên trên.
Tôi sẽ sử dụng khoảng 2/3 muỗng canh hạt mè.
Bạn biết rồi, với công thức này, bạn có thể tự tạo ra phiên bản riêng của mình
bánh mì bằng cách thêm nho khô vào
sẽ rất ngon miệng.
Sau khi rắc hạt mè lên bánh, hãy nướng thôi.
Đặt khay lên giá đỡ thứ hai từ dưới lên.
Chúng ta sẽ nướng trong 20-23 phút tùy
mức độ nở của bột.
Vì bột của tôi nở nhiều nên tôi chỉ nướng trong 20 phút.
Đừng nướng quá lâu
để tránh bánh khô.
Ngược lại, nếu không nướng đúng thời gian,
kết quả sẽ là bột sống.
Okayyyy, lấy khay ra lò.
Hãy kiểm tra xem giấy nướng có bị dính vào khay
hay không. Lấy ra khỏi khay
và đặt lên giá để làm nguội giúp
làm nguội nhanh hơn.
Lúc này, bánh mì buổi tối rất mềm mại và ‘dễ vỡ’.
Vì vậy hãy đợi 15-30 phút
trước khi dùng để có được
độ mềm mịn và hương vị tốt nhất.
Đây là bánh mì bơ sữa của tôi sau 30 phút
làm nguội.
Bên ngoài nó có vẻ cứng hơn nhưng khi bạn
xé bánh, nhìn, nó mềm mịn và bông bịch.
Với món quà này, xin che chở cẩn thận để bảo quản lâu hơn
(túi nilông kín hoặc hũ đậy kín được ưu tiên).
Ngày hôm sau, bánh mì có xu hướng ngậy bơ hơn
và không hề khô cứng.
Bạn cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh.
Và hãy nhớ làm nóng trong lò vi sóng trong khoảng
40-50 giây trước khi dùng.
Tôi chắc chắn bạn sẽ có những ổ bánh mì tuyệt vời nhất.
Tôi hy vọng rằng tất cả các bạn có thể thành công trong việc làm
Bánh mì bơ sữa này cho gia đình và bạn bè của mình.
Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy gửi cho tôi một tin nhắn.
Cảm ơn rất nhiều vì đã xem.
Sẽ gặp lại các bạn trong video tiếp theo.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cây Lá Gai Làm Bánh
Bánh mì bơ sữa đặc biệt thơm ngon – Công thức và hướng dẫn

Viết một bình luận