Bánh Mì Bơ Ruốc: Món bánh ngọt mặn hấp dẫn

Chào mừng các bạn đến với Phuongskitchen! Hôm nay chúng ta sẽ cùng tạo nên một món bánh mì độc đáo – Bánh Mì Bơ Ruốc. Đây là một món bánh ngọt nhưng có nhân mặn, rất dễ làm và ngon lành. Với những bước đơn giản và công thức chi tiết dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có một chiếc bánh thật hấp dẫn để thưởng thức.

Bánh Mì Bơ Ruốc
Bánh Mì Bơ Ruốc

Nguyên liệu:

Nội Dung Bài Viết

  • 350g bột làm bánh mì (số 13 tương đương protein bột 12% ở Việt Nam, số 550 ở Đức)
  • Tổng chất lỏng: 245g (bao gồm trứng, sữa, nước)
  • 15g đường (4%)
  • 4g muối (1%)
  • 30g bơ lạnh (8%)
  • 5g men nở khô (hoặc 15g men tươi)
  • 50g bơ mềm
  • 1/8 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê tỏi xay
  • 1 muỗng cà phê ngò tây
  • Thịt nguội và phô mai (cheddar vàng hoặc mozzarella)
  • 4 khuôn nhỏ (kích thước 10cmx6cm) hoặc 1 khuôn lớn (kích thước 20cmx8cm)

Cách làm:

  1. Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết.
  2. Trộn bột, đường, muối, men nở khô và chất lỏng lại với nhau. Khuấy đều để bột ngấm nước trong khoảng 3 phút.
  3. Tiến hành nhồi bột: từ tốc độ thấp đi lên tốc độ cao. Nhồi trong khoảng 15 phút, nghỉ 3 phút sau mỗi 5 phút nhồi.
  4. Đảm bảo bột không quá nóng, nếu cần thiết, bạn có thể để bột trong tủ lạnh.
  5. Nhồi bột đến khi có độ săn chắc, tốc độ nhồi tối đa là 5.
  6. Chia bột làm 4 phần và tạo hình cho từng phần bột theo ý muốn.
  7. Thoa bơ tỏi lên bề mặt bánh.
  8. Xếp thịt nguội và phô mai xen kẽ với nhau trên bề mặt bánh.
  9. Thoa một chút bơ là dầu vào khuôn bánh.
  10. Đậy và ủ bột trong khoảng 80% đến 100% cho đến khi bột nở.
  11. Phết hỗn hợp lòng đỏ trứng gà, muối và sữa lên mặt bánh.
  12. Đặt bánh trong lò nướng được ủ ở nhiệt độ 28-30 độ C trong khoảng 45-60 phút.
  13. Trước khi nướng, gia nhiệt lò 170 độ C và đặt một chén nước sôi trong lò.
  14. Sau khi nướng trong vòng 15 phút ở 170 độ C, bạn có thể tăng quạt để bánh khô nhanh hơn.
  15. Hãy thưởng thức chiếc bánh Mì Bơ Ruốc thơm ngon và hấp dẫn.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Làm Bánh Su Kem Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Với công thức đơn giản và những bước làm dễ dàng, bạn có thể tận hưởng một chiếc bánh Mì Bơ Ruốc độc đáo tại nhà. Hãy thử ngay và chia sẻ với chúng tôi trải nghiệm của bạn nhé!

Bánh Mì Bơ Ruốc: Món bánh ngọt mặn hấp dẫn

Viết một bình luận