Bánh Mì Khoai Tây: Phiên bản Phô Mai Kéo Sợi ngon làm say lòng

Xin chào mọi người! Năm 2021 sắp kết thúc, mọi người đã có kế hoạch gì cho năm mới chưa?

Đã vài tháng trôi qua kể từ khi Tiểu Tô Tô thành lập, nhưng mình đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các bạn. Mình sẽ cố gắng ra một video mới ít nhất mỗi tuần để chia sẻ với mọi người.

Hôm nay, mình sẽ làm món Bánh Mì Khoai Tây phiên bản Phô Mai Kéo Sợi ngon làm say lòng. Hãy cùng bắt tay vào công việc và tận hưởng niềm vui từ việc làm bánh này nhé!

Bánh Mì Khoai Tây: Phiên bản Phô Mai Kéo Sợi ngon làm say lòng
Bánh Mì Khoai Tây

Chuẩn bị các nguyên liệu

  • 220g bột mì
  • 4g men khô
  • 2g muối
  • 35g đường
  • 95g sữa ấm
  • 25g bơ không muối
  • 2 củ khoai tây
  • 2g tiêu xay
  • 40g wipping Cream 40%
  • 300g phô mai mozzarella
  • Rau mùi trang trí

Tiến hành làm bánh

  1. Cho bột mì và men khô vào một tô riêng, muối vào tô khác và đường vào tô còn lại. Sau đó, trộn đều các thành phần để không bị mất tác dụng khi gặp nhau.
  2. Đập trứng bằng phới dẹt, sau đó thêm sữa ấm và trộn đều.
  3. Thêm bơ đã làm mềm vào hỗn hợp trên và trộn đều.
  4. Nhồi bột trong khoảng 10 phút cho đến khi bột mềm và dễ nhào hơn.
  5. Đặt bột vào một nơi ấm áp để nghỉ trong 10 phút.
  6. Trong khi đợi bột nghỉ, tiến hành làm nhân khoai tây.
  7. Đâm tăm hoặc xiên nhọn vào khoai tây để làm chân khi hấp. Hấp khoai tây.
  8. Nghiền khoai tây nóng, sau đó thêm muối, tiêu xay và wipping Cream 40%. Trộn đều cho ra một hỗn hợp nhân khoai tây thơm béo.
  9. Sau khi bột đã nghỉ, lấy ra và cán mỏng thành hình tròn đường kính 18cm. Đặt bột lên khay nướng.
  10. Phủ phô mai mozzarella lên bột, sau đó đặt khoai tây nghiền và thêm một lớp phô mai nữa.
  11. Lấy phần bột còn lại và cán mỏng, đắp lên phần nhân khoai tây và phô mai. Dán chặt mép bột lại với nhau.
  12. Dùng nĩa đâm những lỗ nhỏ trên bề mặt bánh, để bột nghỉ thêm 20 phút.
  13. Trước khi nướng, bôi một lớp sữa lên bề mặt bánh để tạo vị thơm thêm.
  14. Nướng bánh ở nhiệt độ 170°C trong 20 phút.
  15. Sau khi nướng, quét bơ đã đun chảy lên bề mặt bánh còn nóng.
  16. Trang trí bánh bằng rau mùi và thưởng thức.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Kinh Đô: Cách làm Đồ Chua cho Bánh Mì Việt

Đó là cách làm Bánh Mì Khoai Tây phiên bản Phô Mai Kéo Sợi. Bánh mì bông mềm, nhân khoai tây mặn mặn, béo béo… ngon lắm luôn ấy. Hãy thử làm và tận hưởng hương vị thơm ngon của món bánh này nhé!

Hy vọng rằng mọi người sẽ có một mùa Giáng Sinh vui vẻ, ấm áp và hạnh phúc bên người thân. Hẹn gặp lại mọi người trong những video mới nhất của chúng mình. Chúc mừng Giáng Sinh!

Đối với những người yêu thích phô mai, hãy ủng hộ kênh Tiểu Tô Tô bằng cách đăng ký và bật chuông thông báo để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé!

Viết một bình luận