Bánh Bông Lan Savoury Days: Hướng dẫn nhanh chóng và dễ dàng

Chào các bạn! Bánh Bông Lan Savoury Days là một món bánh bông lan cuộn kiểu Nhật dễ làm. Món bánh này có phần bánh rất mềm, mịn, ẩm và đặc biệt dễ cuộn.

Bánh Bông Lan Savoury Days
Bánh Bông Lan Savoury Days

Chuẩn bị khuôn làm bánh

Trước tiên, chuẩn bị khuôn bánh. Lót một tờ giấy rộng vào khuôn, dùng tay miết ở các cạnh đáy khuôn để tạo nếp trên giấy. Cắt một đường nhỏ ở các góc tờ giấy theo đường miết vừa đánh dấu. Việc này giúp cho giấy lót vào khuôn dễ hơn, không bị xộc xệch. Dùng 1 miếng bơ lạnh quét lên lòng và thành khuôn, bơ giúp giấy “dính” vào khuôn dễ hơn. Lót giấy vào khuôn, miết cho giấy ép vào thành và lòng khuôn và không bị nhăn hay phồng lên.

Chuẩn bị hỗn hợp bánh bông lan

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng, cho vào hai âu riêng, lưu ý lòng trắng trứng không được dính lòng đỏ. Rây 20 gram đường vào âu, đánh đều tới khi đường tan và hòa quyện với trứng. Cho vào âu 40 ml sữa tươi không đường, 40 gr dầu ăn và 1/2 thìa cafe va-ni. Quấy đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện và mượt. Rây vào âu 30 gr bột mì và 30 gr bột ngô. Quấy đều tới khi có hỗn hợp mịn mượt, không vón cục.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Làm Bánh Pizza Bằng Mì Tôm

Đánh bông lòng trắng trứng

Trước khi đánh, làm nóng lò nướng của bạn ở 170 độ C – hai lửa. Đánh lòng trắng trứng với chút muối ở tốc độ thấp nhất. Dừng máy khi có nhiều bọt khí to nổi trong trứng. Cho cream of tartar (hoặc nước chanh/ dấm), tiếp tục đánh tới khi bọt khí nhỏ dần và mịn như bọt xà phòng. Từ từ cho đường, từng chút một. Sau khi cho hết đường, tăng tốc độ lên cao nhất, đánh tiếp trong 3 – 4 phút. Khi đánh, chúng ta sẽ thấy lòng trắng bông dần, tăng thể tích và trở nên bóng, đặc hơn. Khi gần đạt, lòng trắng có chóp nhưng oặt xuống (chóp mềm) thì hạ tốc độ vừa, đánh tới khi đạt chóp cứng.

Trộn hỗn hợp bánh

Lấy 1/3 lượng lòng trắng đánh bông, trộn đều với hỗn hợp lòng đỏ. Lấy thêm 1 phần lòng trắng, nhẹ nhàng trộn đều bằng kĩ thuật fold. Trộn nhẹ nhàng và đúng kĩ thuật, không quấy đảo mạnh. Nếu làm không đúng hoặc trộn mạnh tay, có thể ta sẽ làm vỡ bọt khí trong lòng trắng trứng. Tiếp tục trộn tới khi hết lòng trắng trứng, hỗn hợp cuối cùng bông mịn và đặc.

Nướng bánh

Đổ bột vào khuôn, dùng phới hoặc dao trét kem dàn phẳng mặt bột. Gõ khuôn xuống bàn để làm vỡ bọt khí to trong bạt bánh. Nướng bánh ở 165 – 170 độ C trong 25 – 30 phút. Cố gắng không nướng bánh quá non hay quá già. Nếu bánh quá non: bánh sẽ bết đặc và có mùi trứng. Nếu quá già, bánh sẽ khô và gãy khi cuộn. Bánh chín là khi ta ấn nhẹ lên mặt bánh, vết lõm lập tức phồng trở lại. Nếu vết lõm không phồng -> bánh chưa chín, nếu vết lõm bị vỡ hay nứt -> bánh nướng quá đà.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Chuối Nghiền

Cuộn bánh

Lấy bánh ra khỏi khuôn, kéo nhẹ để phần giấy lót tách khỏi viền bánh. Đặt 1 chiếc khăn sạch lên mặt bánh, dùng rack để lật ngược bánh lại dễ dàng. Gỡ giấy ra khỏi bánh. Để bánh nguội hẳn ở nhiệt độ phòng. Đánh bông kem tươi với đường và va ni tới khi kem bông cứng. Cắt hoa quả thành miếng nhỏ. Để kem và hoa quả vào tủ lạnh trong khoảng 30 phút.

Khi bánh đã nguội hẳn, cắt bỏ phần riềm bánh. Lật bánh lại để mặt màu nâu vàng quay lên trên. Trét kem lên mặt bánh, chừa khoảng 2cm ở đoạn cuối cuộn bánh. Xếp hoa quả lên trên và cuộn bánh lại. Nếu không quen, bạn có thể dùng giấy bạc để cuộn bánh được dễ dàng hơn. Giấy bạc khá cứng nên cuộn sẽ dễ hơn là dùng giấy nến hay khăn. Khi cuộn xong, bọc bánh chặt lại bằng nilon bọc thực phẩm. Để bánh vào tủ lạnh trong khoảng 3 – 4 giờ. Bánh sẽ ngon hơn sau khi để qua đêm (8 giờ) trong tủ lạnh.

Bánh Bông Lan Savoury Days: Hướng dẫn nhanh chóng và dễ dàng

Viết một bình luận