Xin chào mọi người!
Chào mừng quay lại kênh của tôi
Hôm nay tôi chia sẻ thêm một món bánh ngon, dễ làm
đó là bánh bông lan nho khô.
Làm thế nào để làm món bánh này mà không cần máy, bánh
mềm và xốp
Công thức đơn giản và dễ làm, rất nhanh
Bánh ngon như mua ở tiệm bánh
Dưới đây là tất cả các nguyên liệu.
Có thể tìm thấy trong phần mô tả
Hộp.
Đây là sữa chua không đường, nho khô, trứng,
bột mì đa dụng – ở Mỹ là bột mì đa dụng
flour.
Ở Úc, đó là bột mì thông thường, ở Đức
nó là 405, ở Pháp là 45 và ở Việt Nam
đó là 11.
đường, muối, bơ, chiết xuất vani hoặc vani
đường cũng được.
Đây là bột nổi.
Ngoài ra, bạn có thể thêm vỏ chanh để làm
bánh thêm ngon.
Nếu không, cũng không sao.
Quan trọng là làm nguội tất cả các thành phần trước
ở nhiệt độ phòng trong khoảng một giờ.
Làm nhanh chóng để bạn có thể làm nóng lò
ở 180°C / 356°F. Chọn chức năng
2 lửa ở phía dưới đồng thời.
Khuôn hình chữ nhật dài 20cm, rộng 11cm, chống dính.
Dùng bơ và bột khô để phết lên khuôn.
Điều này giúp dễ dàng lấy bánh ra khỏi
khuôn sau khi nướng
Nho khô thì cứng.
Cân 80g và ngâm trong nước ấm hoặc sữa ấm.
Đặt sang một bên.
Dầu ăn có thể sử dụng nếu bạn không có
bơ.
Tuy nhiên, nên dùng bơ để bánh thêm thơm ngon.
80g bơ không muối.
Rót nước nóng vào một tô và đặt tô bơ vào để làm tan bơ
Đậy lại và để sang một bên
Đặt 2 quả trứng lớn vào một tô.
Bạn có thể thêm hơn 85g đường, tương đương
với 6 thìa, 1 chút muối – 1 gói đường vani
8g
Không cần máy đánh trứng.
Dùng dụng cụ khuấy tay để khuấy đều đường trong tô.
Khuấy theo một hướng.
Càng khuấy trứng nhanh, mùi tanh sẽ càng ít
Bơ đã tan và không nên quá nóng.
Thêm bơ vào hỗn hợp trứng đã đánh
130g sữa chua
Khuấy đều
Nạo vỏ chanh.
150g bột mì tương đương 1 cup
Trộn chung với 1 tsp. bột nổi.
Trộn.
Lọc bột vào hỗn hợp trứng
Lọt và trộn đều
Nên khuấy theo một chiều
Nho khô đã ngâm nước và mềm ra.
Đổ qua rổ để ráo nước.
Cho 1 muỗng bột mì
Cho vào hỗn hợp bột mì.
Trộn.
Cho vào khuôn
Tôi làm theo thứ tự của công thức bởi chị Jenny ở Mỹ.
Dòng giữa sẽ cao hơn khu vực xung quanh
Nhấn nhẹ nho khô xuống để không cháy
khi nướng bánh.
Đặt khuôn bánh vào khay.
Đặt vào
giữa lò nướng.
Nướng 180°C / 356°F trong khoảng 30 đến 40 phút
tùy thuộc vào nhiệt độ nội bộ mỗi lò nướng.
Đặt thời gian 35 phút.
Ngon quá!
Nếu bạn muốn bánh có màu nâu vàng hơn,
bạn nên thêm 100g đường thay vì 85g
Bánh thơm lừng.
Để bánh nguội ngang và để nguội.
Khi có bữa tiệc ở nhà, làm món bánh này rất dễ và nhiều người yêu thích
Có thể thêm đường tẩy.
Chờ cho bánh nguội
Ồ ngon quá!
Bánh thật ngon!
Thật là thơm.
Bánh vừa nhanh vừa dễ làm
Bánh ngon như khi mua ở Tiệm bánh
Tôi chắc chắn mọi người thích nó
Tôi không thể chờ đến khi bánh nguội vì
rất nhiều người đang đợi để thưởng thức.
Tôi cắt nó khi nó còn nóng.
Nếu để nguội, bạn sẽ thấy bánh thêm mềm và xốp hơn.
Đừng quên nấu ấm một ấm trà để thưởng thức
cùng gia đình và bạn bè.
Chúc bạn và gia đình có một chiếc bánh trà ngon.
Đừng quên đăng ký kênh của tôi và
xem video của tôi.
Luôn khỏe mạnh và vui vẻ!
Chào tạm biệt!