Bánh mì nguyên cám cho bé 4

Những lưu ý khi mua bánh mì nguyên cám cho bé!

Một trong những cách tốt nhất để cho trẻ mới ăn dặm là cho ăn nhiều thứ với bánh mì nguyên cám cho bé. Thêm vào đó, bạn có thể kết hợp bánh mì cùng với bơ hạt, sữa chua và pho mát, tất cả đều có tác dụng bổ sung dinh dưỡng cho trẻ mới ăn dặm. Như đã biết, việc cho trẻ mới ăn dặm ăn quá nhiều bánh mì nguyên cám cũng không tốt cho sức khỏe của bé. Vậy trẻ nhỏ nên ăn bánh mì nguyên cám lượng như nào là hợp lý. Vậy cần phải chú ý những gì khi cho bé ăn bánh mì nguyên cám cho bé.

 

Bánh mì nguyên cám cho bé

 

Các chất dinh dưỡng có trong bánh mì nguyên cám cho bé

Natri

Có rất nhiều chuyên gia dinh dưỡng và các bác sĩ cũng có khuyến cáo về hàm lượng natri cho bé, nhưng thận của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ không thể xử lý nhiều muối trong một năm. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đang tìm thấy bánh mì nguyên cám cho bé phải có hàm lượng natri thấp để không ảnh hướng tới thận của bé.

Muối là một thành phần rất phổ biến trong bánh mì, cho cả lý do nướng và tạo mùi vị. Nếu bạn ra ngoài và nhìn vào một số loại bánh mì “tốt cho sức khỏe”, chúng thực sự có hơn 200mg natri mỗi lát. Đó được coi là mức tối đa mà con bạn phải nhận được trong một ngày! Mặc dù 200mg mỗi lát có thể không nhiều đối với người lớn, nhưng đối với trẻ em và trẻ sơ sinh, nó chắc chắn có thể tăng lên nhanh chóng.

 

Bánh mì nguyên cám cho bé 1

 

Chính vì thế, khi mua bánh mì nguyên cám cho bé để ăn dặm hoặc cho bé ăn thay các đồ ăn vặt khác thì bạn cần phải lưu ý tới hàm lượng muối có trong bánh mì để tốt cho sức khỏe của bé.

Đường / chất tạo ngọt

Thành phần được biết có nhiều trong bánh mì nguyên cám cho bé chính là chất tạo ngọt hoặc đường. Chúng thường được người làm bánh cho vào để kích thích khẩu vị cho trẻ ăn nhiều hơn. Nhưng có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, chất tạo ngọt ảnh hưởng tới sức khỏe cho bé. Khuyến nghị của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ không nên cho trẻ nhỏ ăn quà nhiều thực phẩm có chứa chất tạo ngọt, nó sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển hệ tim mạch ở trẻ.

 

Bánh mì nguyên cám cho bé 2

 

Điều này có nghĩa, khi lựa chọn bánh mì nguyên cám cho bé bạn cần phải chú ý tới lượng đường hoặc thành phần chất tạo ngọt có trong bánh mì cho bé. Bạn nên loại bỏ hoàn toàn lượng đường trong thời gian tạo ngọt cho bé. Cùng với sự phát triển của con, bạn có thể thay đổi lượng đường trong bánh mì nguyên cám theo quá trình phát triển của trẻ.

Chất xơ

Hàm lượng chất dinh dưỡng có trong bánh mì nguyên rất nhiều như vitamin nhóm B, hàm lượng chất xơ. Hàm lượng chất xơ có trong bánh mì nguyên cám cho bé nhiều gấp 4 lần bánh mì bình thường. Chính vì thế, cho bé ăn bánh mì nguyên cám giúp bổ sung được làm lượng chất xơ trong cơ thể cho bé để tránh các vấn đề tiêu hóa ở trẻ nhỏ.

 

Bánh mì nguyên cám cho bé 3

 

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng cho trẻ cũng khuyên, các bà mẹ nên sử dụng bánh mì nguyên cám thay cho bánh mì thông thường cho trẻ để bổ sung được hàm lượng chất xơ cho bé ở mức độ vừa đủ.

Bánh mì nguyên cám cho bé

Với tất cả các thông tin trên, bạn có thể lựa chọn cho con mình 1 sản phẩm bánh mì nguyên cám cho bé phù hợp. Bánh mì nguyên cám là lựa chọn hàng đầu thay cho bánh mì trắng cho bé bởi hàm lượng chất dinh dưỡng, vitamin, chất khoáng và chất xơ có trong bánh mì.

 

Bánh mì nguyên cám cho bé 4

Bánh mì nguyên cám cũng có một chỉ số đường huyết thấp hơn, cung cấp cho bé một nguồn năng lượng ổn định, bền vững hơn làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, bệnh tim và tăng cân.

Để con được phát triển với sức khỏe tốt nhất, các mẹ nên tìm hiểu thật kỹ các thành phần và nguyên liệu làm bánh mì nguyên cám cho bé

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top