Làm Giòn Bánh Mì Bằng Nồi Cơm điện

Làm bánh mì bằng nồi cơm điện hiện nay được rất nhiều người áp dụng mà không cần đến lò nướng. Vậy ngay trong bài viết này các chuyên gia Siêu thị điện máy HC chia sẻ về cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện nhé.

1. Nguyên liệu và dụng cụ thực hiện nướng bánh mì bằng nồi cơm điện

– Bột mì số 250 gr.

– Sữa tươi không đường 150 ml.

– Đường 50 gr.

– Trứng 1 quả.

Làm bánh mì bằng nồi cơm điện sử dụng những nguyên liệu gì?

– Men nở 5 gr.

– Bơ nhạt 40 gr.

– Muối 2 gr.

– Thau trộn bột, rây bột, nồi cơm điện, tô, chén, ….

2. Các bước thực hiện cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện

Bước 1: Cách nhào bột bánh

+ Trộn đều bột mỳ, đường, muối trong một thau to. Thêm 5 gr men nở vào tahu bột trộn đều . Bạn lưu ý phải làm theo thứ tự trộn bột này vì nếu trộn trực tiếp men nở với đường và muối sẽ làm cho sự hoạt động của men nở yếu hơn.

Cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện khi nhào bánh

+ Làm chảy bơ bằng lò vi sóng, nếu không có lò vi sóng bạn có thể chưng cách thủy để bơ nóng chảy. Tạo một chỗ trống ở giữa âu bột, đổ trứng đánh tan, sữa tươi và bơ vào trộn đều.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Thưởng thức Bánh Mì Huỳnh Gia: Một món ngon độc đáo từ Hải Phòng

+ Nhào bột đến khi có được khối bột dẻo mịn, ấn xuống thấy vết lõm phồng trở lại là được. Nếu bột hơi bị ướt bạn có thể cho thêm bột áo vào nhồi.

Bước 2: Tạo hình bánh mì trước khi nướng

+ Quét lớp dầu ăn mỏng vào thau bột, dùng khăn ẩm phủ lên mặt thau và ủ bột đến khi bột nở gấp đôi. Thời gian ủ khoảng 60 phút, tùy vào nhiệt độ lúc ủ.

+ Sau khi bột nở gấp đôi làm bánh mì bằng nồi cơm điện, bạn nhồi lại khối bột nhẹ nhàng trong khoảng 3 phút rồi chia khối bột thành những viên tròn nhỏ.

Nướng bánh mì bằng nồi cơm điện khi tạo hình bánh

+ Xếp các viên bột vào nồi cơm điện. Bật chế độ “Cook” 10 phút, sau đó bật chế độ “Cook” 3 lần, mỗi lần cách nhau 10 phút.

+ Muốn mặt bánh vàng đẹp bạn có thể lật mặt bánh khi nướng.

Bước 3: Thành phẩm tạo ra

Làm bánh mì bằng nồi cơm điện bạn chỉ cần thưởng thức

>> Xem thêm: Đánh giá nồi cơm điện Goldsun có tốt không? Trước khi các bạn lựa chọn có nên mua hay không?

Với cách làm vô cùng đơn giản, nhanh gọn bạn đã có những chiếc bánh mì nóng hổi cho bữa sáng của gia đình rồi.

3. Lưu ý làm bánh mì bằng nồi cơm điện

Làm hầu hết các loại bột mì lên men, chẳng hạn như bánh hấp, bánh mì, bánh,… đòi hỏi ít nhất hai quá trình lên men, đó là lên men thứ cấp. Bột đã được lên men nhiều lần sẽ mềm hơn và dễ chế biến hơn, và bột men trong bột có thể được phân phối đều hơn. Lên men tự nhiên tốt hơn, sẽ không bị co lại và cứng.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu - Món ăn ngon và lành mạnh cho cả gia đình

Trong quá trình làm nóng bằng nồi cơm điện, thỉnh thoảng bạn cần mở nắp để kiểm tra sau khi đun nóng trong 30 phút, vì năng lượng điện của nồi cơm điện là khác nhau, để tránh bị hấp sống hay quá chín. Bạn có thể sử dụng đũa để xiên vào bánh mì trước khi cho vào. Khi thấy không có bột bám vào đũa, có nghĩa là bánh mì đã được nấu chín hoàn toàn.

Như vậy chúng tôi là chia sẻ xong cách làm bánh mì bằng nồi cơm điện rất đơn giản phải không các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC