Làm Giòn Bánh Mì Bằng Lò Vi Sóng

Với nhiều tính năng tiện lợi và dễ sử dụng, lò vi sóng đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong căn bếp của nhiều gia đình. Giờ đây, bạn có thể áp dụng cách nướng bánh mì nóng giòn siêu ngon mà lại đơn giản và đảm bảo vệ sinh để cả nhà cùng thưởng thức chỉ bằng một chiếc lò vi sóng.

Nguyên liệu làm món bánh mì nướng bằng lò vi sóng

  • 300gr bột mì
  • 3gr men nở
  • 150ml nước lọc
  • Dầu ăn
  • Đường
  • Bơ lạt hoặc dầu ăn 20ml
  • Muối 5gr

    Nguyên liệu làm món bánh mì nướng bằng lò vi sóng

Chọn bột bánh mì như thế nào?

Đối với công thức này, bạn nên dùng bột mì đa dụng hay còn được biết đến là bột mì số 11 để thực hiện. Bột mì số 11 được sử dụng rộng rãi trong nhiều công thức làm bánh. Thành phần protein trong loại bột mì này ở mức trung bình, từ 10 – 12% và được làm từ hạt lúa mì cứng hoặc mềm.

Cách nướng bánh mì bằng lò vi sóng cực đơn giản

Bước 1: Trộn bột và ủ bột

  • Cho 300gr bột mì, 3gr men nở, 4 muỗng đường và 1 muỗng muối vào tô lớn và trộn đều hỗn hợp hòa quyện với nhau. Tiếp đến, bạn cho 150ml nước lọc vào hỗn hợp trên và trộn đều đến khi bột dẻo mịn, không dính tay nữa là được. Bạn cần lưu ý rằng quá nhiều nước vào sẽ làm bột nhão, còn quá ít nước thì hỗn hợp sẽ không có độ kết dính phù hợp để làm bánh mì.
  • Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín hỗn hợp bột và ủ trong vòng 30 phút để bột nở ra.

    cách nướng bánh mì bằng lò vi sóng bước 1

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cháo bồ câu Vũng Tàu có gì đặc biệt mà khiến bạn mê quên lối về?

Bước 2: Tạo hình bánh

  • Đầu tiên, bạn phết khoảng 1 muỗng nhỏ dầu ăn ra một chiếc mâm hoặc mặt phẳng. Khi đã ủ bột đủ 30 phút, bạn lấy hỗn hợp bột ra rồi dàn đều lên mâm và bắt đầu nhào bột. Bạn lấy tay gấp bột lại rồi dùng mu bàn tay ấn và miết bột ra xa, lặp đi lặp lại như vậy từ 15 đến 20 phút cho đến khi thấy bột đã mịn và đàn hồi.
  • Tiếp đến, bạn chia bột thành từng miếng nhỏ rồi vo tròn lại với nhau. Bạn lần lượt cán mỏng từng miếng bột thành hình trụ và cuộn tròn lại rồi đặt lên khay nướng. Sau đó, bạn ủ bột thêm 1 tiếng để bánh nở hoàn toàn. Lưu ý: Mỗi cuộn bánh mì bạn nên đặt cách nhau khoảng 5cm để khi nướng để chúng không dính vào nhau.

    cách nướng bánh mì bằng lò vi sóng bước 2

Bước 3: Nướng bánh

  • Sau khi bột nở hoàn toàn, bạn cho bánh vào lò vi sóng và chọn chế độ nướng. Bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ nướng bánh ở 220 độ C trong 15 – 20 phút.
  • Đến khi bạn thấy bề mặt của bánh chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì hãy lấy bánh ra khỏi lò. Nếu bạn muốn bánh mì thêm vị thơm béo, bạn có thể quét chút bơ lạt lên rồi nướng bánh thêm 7 – 10 phút nữa.

    cách nướng bánh mì bằng lò vi sóng bước 3

Bước 4: Thành phẩm ra lò

  • Bánh mì sau khi ra lò sẽ có một lớp vàng giòn ở bên ngoài, nhân bên trong thơm ngọt và đặc ruột.
  • Bạn có thể ăn kèm bánh cùng mứt dâu, bơ đậu phộng, sữa đặc hoặc ăn không đều rất ngon.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cây Lá Gai Làm Bánh

cách nướng bánh mì bằng lò vi sóng bước 4

Cách nướng bánh mì bằng lò vi sóng thật đơn giản phải không nào. Vậy là một mẻ bánh mì do chính tay bạn thực hiện đã được hoàn thành một cách nhanh chóng chỉ bằng lò vi sóng. Chiêu đãi gia đình thành quả của bạn ngay thôi nào!

Xem thêm:

  • Luộc khoai bằng lò vi sóng theo 2 cách này, đảm bảo chín mềm, bở ngon
  • Mách bạn mẹo luộc trứng bằng lò vi sóng nguyên vỏ mà không bị nổ
  • Cách hấp bánh bao bằng lò vi sóng cực kì tiện lợi