Làm Các Loại Bánh Hấp

Bánh bông lan trứng muối là một món ăn đặc biệt mà nhiều bà nội trợ đang tìm kiếm công thức để làm tại nhà. Với hương vị thơm ngon, mềm mịn và hấp dẫn, món bánh này đã trở thành một món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là các bé.

Nguyên liệu

  • Nguyên liệu làm cốt bánh:

    • 4 quả trứng gà
    • 50ml sữa tươi không đường
    • 60ml dầu ăn
    • 85gr bột mì đa dụng
    • 55gr đường
    • 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh
    • 1 chút muối
    • 1 muỗng cà phê vỏ chanh tươi bào nhỏ
    • Chà bông, phô mai
  • Nguyên liệu làm sốt kem:

    • 1 quả trứng gà
    • 10gr bột bắp
    • 50ml whipping cream
    • 40ml sữa tươi
    • 30gr đường
    • 10gr bơ chảy
    • Muối

Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị cốt bánh

  • Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà. Cho lòng đỏ vào một tô lớn, thêm dầu ăn, sữa tươi và 15gr đường vào, khuấy đều. Rây bột mì vào hỗn hợp trên, khuấy đều tay hoặc dùng máy đánh trứng để đánh trong 5 – 7 phút ở tốc độ vừa. Bào vỏ chanh tươi vào hỗn hợp, trộn đều. Cho lòng trắng vào một tô khác, thêm nước cốt chanh và đánh 1 phút ở tốc độ trung bình. Khi thấy lòng trắng có bọt, thêm 40gr đường từ từ. Tăng tốc độ máy và đánh hỗn hợp lòng trắng cho đến khi nó bông và cứng lại.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Nguyên Liệu Làm Bánh Mochi

Bước 2: Nướng bánh

  • Trước khi nướng, quết dầu ăn quanh bên trong khuôn hoặc lót miếng giấy lót để tránh bánh dính. Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn, cầm khuôn bánh và đập nhẹ xuống bàn để loại bỏ bọt khí và đảm bảo hỗn hợp bánh được phân bố đều trong khuôn. Trước khi đặt vào lò nướng, làm nóng lò ở 150 độ trong 15 phút. Sau đó, đặt khuôn bánh ở vị trí thấp hơn ngăn giữa trong lò và nướng trong khoảng 30 – 35 phút cho đến khi bánh chín.

Bước 3: Nướng trứng muối

  • Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng muối. Rửa sơ qua lòng đỏ trứng muối bằng nước. Ngâm lòng đỏ trứng muối trong rượu trắng, hoa hồi và quế khoảng 10 phút để loại bỏ mùi tanh và tạo mùi thơm hấp dẫn khi nướng. Sau đó, vớt lòng đỏ ra, phết dầu ăn rồi nướng hoặc hấp trong khoảng 10 phút cho trứng chín.

Bước 4: Chuẩn bị sốt kem

  • Đánh tan một quả trứng gà với đường trong một tô. Khi trứng và đường đã tan, tiếp tục rây bột bắp và thêm sữa tươi, whipping cream vào hỗn hợp, khuấy đều. Có thể sử dụng máy đánh trứng để tiết kiệm thời gian. Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ. Khi sánh lại, thêm bơ vào, trộn đều vài phút rồi tắt bếp và để nguội.

Bước 5: Hoàn thành

  • Khi bánh đã được lấy ra khỏi khuôn, phủ sốt kem lên bề mặt bánh, sau đó trải lớp chà bông đã chuẩn bị lên trên. Cuối cùng, để trang trí, đặt trứng muối đã nướng và một vài miếng phô mai đã cắt nhỏ lên bề mặt bánh.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Tráng Cuốn Tại Nhà

Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh hấp trứng muối ngon lành rồi đó. Hãy thử làm và thưởng thức bánh cùng gia đình và bạn bè nhé!

(Nguồn ảnh: Bibi Healthy Bread)

Để biết thêm về Bibi Healthy Bread và các sản phẩm bánh ngon khác, bạn có thể truy cập đây.