Làm Bánh Bao Mềm Xốp từ Bột Mì Đa Dụng

Chào mừng các bạn đến với tabi cooking! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau làm bánh bao nhân thịt từ bột mì đa dụng. Đây là công thức đơn giản chỉ sử dụng bột mì thôi nhưng bánh bao vẫn mềm xốp và khi hấp không cần phải dùng chanh hay giấm, bánh vẫn trắng tinh khiến. Hãy cùng vào bếp và làm bánh với mình nhé!

Làm Bánh Với Bột Mì
Làm Bánh Với Bột Mì

Chuẩn bị

  • 200g thịt xay
  • 50g nấm mèo cắt nhỏ
  • 50g củ sắn bào đã vắt khô
  • 15g hành tỏi băm
  • Gia vị: 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê dầu ăn và 1/2 muỗng canh bột bắp

Làm nhân thịt

  1. Trộn đều thịt xay, nấm mèo, củ sắn, hành tỏi và gia vị.
  2. Ứp khoảng 30 phút.
  3. Chia nhân thành các viên nhỏ khoảng 30g.

Làm bột bánh bao

  1. Rây 260g bột mì đa dụng để bánh được mịn hơn.
  2. Rây 40g bột bắp và trộn đều với bột mì.
  3. Thêm 40g đường, 3g men nở và trộn đều.
  4. Cho vào 170ml sữa tươi lạnh và trộn cho đều.
  5. Thêm 8ml dầu ăn và trộn đều.
  6. Để bột nghỉ 10 phút.
  7. Nhồi bột khoảng 10 phút, sau đó để nghỉ thêm 10 phút.
  8. Chia bột thành 10 phần mỗi phần khoảng 50g.
  9. Vê tròn từng phần, dùng khăn đậy kín để bột không bị khô. Để bột nghỉ 15 phút.
  10. Vê tròn một lần nữa để khối bột không còn khí và bắt đầu cán.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Sốt Chấm Bánh Mì: Món Sốt Quan Trọng Trong Ẩm Thực Và Văn Hóa Thức Ăn Đường Phố Việt Nam

Chế biến bánh bao

  1. Cán mỏng phần rìa bánh. Nếu bột bị co lại, tiếp tục để bột nghỉ thêm.
  2. Đặt phần nhân vào và xếp ly phần rìa bánh với nhau. Thấm nước để kết dính miệng bánh không bị hở.
  3. Tiếp tục tạo hình cho đến hết hoặc tạo thành bông hoa 8 cánh.
  4. Đặt bánh vào nồi hấp trong 25 phút từ khi nước sôi, giảm lửa vừa. Cột khăn vào nắp để hơi nước không rơi xuống làm ướt bánh.
  5. Để bánh trong nồi 10 phút sau khi hấp xong.
  6. Thưởng thức những chiếc bánh bao mềm xốp của bạn.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bao từ bột mì đa dụng. Nếu thích video này, hãy like và đăng ký kênh để đón xem nhiều video hấp dẫn hơn nhé! Nếu có góp ý hay thắc mắc, hãy để lại bình luận để mình cải thiện hơn. Cảm ơn sự quan tâm và theo dõi của các bạn, hẹn gặp lại ở những video tiếp theo!

Làm Bánh Bao Mềm Xốp từ Bột Mì Đa Dụng

Viết một bình luận