Làm Bánh Bao Cho Bé

Cách làm bánh ăn dặm cho bé rất đơn giản và mẹ có thể làm tại nhà, trong đó món bánh bao được nhiều mẹ lựa chọn vì chứa nhiều dinh dưỡng và dễ làm. Hôm nay, hãy cùng chuyên mục Chăm sóc bé 0 – 3 tuổi của AVAKids tìm hiểu cách làm bánh bao cho bé ăn dặm trong bài này nhé

1Bé mấy tháng ăn được bánh bao

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bé 3 tuổi đã có thể ăn được bánh bao. Vì đây là món ăn giàu chất xơ và các chất dinh dưỡng cho bé, nên mẹ có thể thường xuyên làm bánh bao trong thực đơn cho bé 3 tuổi.

2Cách làm bánh bao cho bé ăn dặm

Cách làm bánh bao cho bé ăn dặm với bí đỏ phô mai

Nguyên liệu:

  • Bột mì: 60 gram
  • Bột năng: 5 gram
  • Men nở: 2 gram
  • Sữa công thức: 40 ml
  • Bí đỏ: 50 gram
  • Phô mai tách muối: 1 miếng

Cách làm:

  • Pha ấm sữa công thức với men nở, bột mì và đợi 10 phút cho men nở
  • Bí đỏ đem gọt vỏ, rửa sạch, hấp chín và nghiền nhuyễn
  • Trộn đều bột mì, bột năng, bí đỏ, men nở và sữa bột
  • Bọc bột bánh bằng màng bọc thực phẩm và ủ trong 60 phút
  • Sau đó, tiếp tục nhồi bột bánh, chia thành 4 phần và cán dẹt
  • Phô mai đem cắt làm 4 và đặt vào bột bánh rồi tạo hình bánh bao
  • Đặt bột bánh vào xửng hấp và hấp chín với lửa lớn trong 3 phút
  • Tiếp đến, hấp với lửa nhỏ trong 15 phút và tắt bếp
  • Đợi 5 phút và lấy bánh ra và cho bé thưởng thức.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Trứng Muối - Một Món Ăn Vặt Hấp Dẫn

Ngoài cách làm bánh bao cho bé ăn dặm từ bí đỏ, mẹ có thể dùng để làm một số món ăn dặm từ bí đỏ cho con như làm bánh bí đỏ cho bé ăn dặm, nấu sữa bí đỏ cho bé, … để bổ sung vào thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng.

Mách mẹ cách làm bánh bao cho bé ăn dặm thơm ngon

Cách làm bánh bao cho bé ăn dặm với sữa

Nguyên liệu:

  • Bột mì: 60 gram
  • Bột bắp: 5 gram
  • Men nở: 2 gram
  • Đường cát: 5 gram
  • Sữa bột: 50 ml
  • Dầu ăn dặm cho bé: 2 ml

Cách làm:

  • Trộn đều bột mì, bột bắp, men nở với đường
  • Pha sữa bột và cho vào hỗn hợp bột mì với dầu ăn dặm
  • Nhồi bột mì đến khi mịn và ủ bột bánh trong 10 phút
  • Sau đó, cán dẹt ít bột bánh, cuộn tròn và cắt thành từng phần
  • Tạo hình bột bánh và đặt lên giấy nến
  • Đun sôi nước nóng và đặt xửng vào ủ bánh 25 phút
  • Tiếp đến, hấp bánh bao với lửa lớn 3 phút và 15 phút với lửa nhỏ
  • Cuối cùng, tắt bếp và để bánh trong nồi hấp 5 phút
  • Thành phẩm là món bánh bao sữa cho bé ăn dặm.

Ngoài ra, mẹ cũng có thể làm một số món ăn dặm từ sữa công thức như làm bánh từ sữa công thức để thêm vào thực đơn ăn dặm cho bé 10 tháng.

Hướng dẫn mẹ bỉm cách làm bánh bao cho bé ăn dặm

Cách làm bánh bao hạt đậu cho bé ăn dặm

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh màu xanh:

  • Bột mì: 100 gram
  • Men ngọt: 1 gram
  • Sữa tươi: 60 ml
  • Đường cát: 20 gram
  • Dầu ăn Kiddy: 10 ml
  • Bột lá nếp: 5 gram

Phần bánh bao màu trắng:

  • Bột mì: 150 gram
  • Men ngọt: 1.5 gram
  • Sữa tươi có đường: 90 ml
  • Đường cát: 20 gram
  • Dầu ăn dặm Ajinomoto: 150 ml
  • Lòng trắng trứng gà: 1 trái
  • Bột nở: 2 gram

Nguyên liệu cách làm bánh bao hạt đậu cho bé

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  FAQS

Cách làm:

Cách làm vỏ bánh màu xanh:

  • Cho nguyên liệu vào tô lớn và trộn đều
  • Tiếp đến, ủ bột bánh khoảng 60 phút bằng màng bọc thực phẩm
  • Tiếp tục trộn bột bánh đến khi mịn và cắt từng phần
  • Cán dẹt bột bánh và tạo hình elip ở giữa là hoàn thành.

Cách làm bánh bao màu trắng:

  • Thực hiện tương tự như trên và cắt bột thành từng phần
  • Vo tròn bột bánh và đặt vào vỏ bánh màu xanh hình elip
  • Làm sạch viền bánh màu xanh bằng nước và nặn dính mép bánh

Cách làm bánh bao hạt đậu:

  • Đặt bột bánh vào xửng hấp có giấy nến
  • Đun nước sôi và đặt xửng vào hấp khoảng 15 phút với lửa vừa
  • Sau khi bánh chín, tắt bếp và để bánh trong nồi thêm 5 phút
  • Mang cho bé thưởng thức.

Không chỉ có bánh bao, một số cách làm bánh khác như cách làm bánh pancake cho bé ăn dặm, cách làm bánh rán doremon để bổ sung vào thực đơn ăn dặm cho bé 11 tháng.

Cách làm bánh bao hạt đậu cho bé ăn dặm

Cách làm bánh bao cho bé ăn dặm từ gấc

Nguyên liệu:

Phần 1:

  • Sữa tươi Vinamilk: 120 ml
  • Men ngọt: 3 gram
  • Bột mì: 250 gram
  • Dầu ăn: 20 ml

Phần 2:

  • Gấc: 100 gram
  • Lòng trắng trứng gà: 1 trái
  • Đường: 60 gram
  • Bột mì: 60 gram
  • Bột nở: 4 gram

Cách làm:

Phần 1:

  • Đun sôi sữa ở nhiệt độ 40 độ C và cho men vào khuấy đều
  • Đợi 10 phút cho men nở và cho bột mì và dầu ăn vào
  • Trộn đều bột, ủ bột bánh khoảng 1 tiếng và nhào nặn cho bột mịn

Phần 2:

  • Sau khi nhào bột xong, cho đường với bột nở, bột mì vào và trộn tiếp
  • Gấc đem đánh nhuyễn vào cho trộn với bột bánh cùng lòng trắng trứng gà
  • Nhào bột bánh đến khi dẻo mịn và cán phẳng
  • Cuộn bột bánh và cắt thành từng phần vừa với tay cầm của bé
  • Nặn thành hình con heo và đặt vào xửng hấp có giấy nến
  • Đun sôi nước, đặt xửng hấp vào và hấp khoảng 7 phút
  • Hoàn thành món bánh bao gấc cho bé ăn dặm.

Với phần lòng đỏ trứng gà còn lại, mẹ hãy dùng để làm bánh trứng cho bé ăn dặm hoặc các món ăn dặm trứng gà để bổ sung dưỡng chất vào thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Bông Tuyết

Gợi ý cách làm bánh bao cho bé ăn dặm

Cách làm bánh bao cacao cho bé ăn dặm

Nguyên liệu:

  • Bột mì: 100 gram
  • Dầu ăn: 10 ml
  • Sữa bột: 60 ml
  • Men nở: 2 gram
  • Cacao: 4 gram

Cách làm:

  • Pha sữa bột với nước ấm và cho men nở vào khoảng 10 phút
  • Tiếp đến, khuấy đều hỗn hợp trên với dầu ăn và đổ vào tô bột mì
  • Trộn đều hỗn hợp bột, cán phẳng trộn khoảng 10 – 15 phút cho bột mịn
  • Chia bột thành 2 phần và trộn 1 phần với bột cacao
  • Ủ riêng 2 phần bột bánh trong 1 tiếng
  • Sau khi bột nở, mẹ cán mỏng 2 cục bột
  • Đặt tấm bột cacao trên tấm bột còn lại, cuộn tròn và cắt khúc
  • Ủ hỗn hợp bột thêm 20 phút trong nồi đậy nắp
  • Sau đó, đun nước sôi và hấp bánh bao trong 20 phút
  • Sau khi tắt bếp, ủ trong nồi thêm 5 phút nữa và lấy ra cho bé thưởng thức
  • Thành phẩm là món bánh bao cacao.

Với nguyên liệu cacao, mẹ có thể làm một số món ăn dặm từ socola hoặc tham khảo cách làm bánh quy socola để thêm vào thực đơn cho bé 3 tuổi.

Cách làm bánh bao cho bé ăn dặm với cacao tại nhà

Cách làm bánh bao cho bé ăn dặm với thịt

Nguyên liệu:

  • Bột mì: 500 gram
  • Men nở: 1 muỗng cà phê
  • Sữa tươi không đường: 180 ml
  • Lòng trắng trứng gà: 1 trái
  • Thịt bằm: 400 gram
  • Trứng cút: 10 trái
  • Hành tây, hành tím: 20 gram/loại
  • Su su: 30 gram
  • Mộc nhĩ: 10 gram
  • Gia vị làm bánh bao

Cách làm:

  • Trộn đều bột mì với men nở
  • Thêm đường, lòng trắng trứng gà với sữa tươi vào hỗn hợp bột và trộn đều
  • Ủ bột trong 30 phút cho bột nở
  • Su su đem gọt vỏ, rửa sạch và bào sợi
  • Phi thơm hành và cho su su, thịt bằm với trứng cút vào xào chín
  • Nêm nếm gia vị và tắt bếp
  • Sau khi bột nở thì nhào nặn và cắt khúc
  • Cán dẹt từng phần và cho phần nhân thịt bằm vào
  • Tạo thành hình bánh bao và cho lên xửng hấp có giấy nến
  • Đun nước sôi và đặt xửng vào hấp khoảng 20 phút
  • Thành phẩm là món bánh bao nhân thịt cho bé.

Phần thịt heo bằm còn lại, mẹ có thể dùng để nấu cháo thịt heo cho bé cho bữa sáng của bé 10 tháng.

Hướng dẫn cách làm bánh bao cho bé ăn dặm dễ làm

Hy vọng những gợi ý của AVAKids về cách làm bánh bao cho bé ăn dặm sẽ giúp mẹ bỉm nắm rõ công thức và tự tin vào bếp làm cho bé thưởng thức. Chúc các mẹ thực hiện thành công!

Thúy Ngọc tổng hợp

Khắc Huy đã kiểm duyệt