Làm Món Bánh Bao Tuyệt Vời Với Bột Bánh Bao

Xin chào mọi người!

Chào mừng đến với kênh của tôi ????

Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu một loại bánh rất quen thuộc

Tôi nghĩ rằng nhiều người thật sự yêu thích loại bánh này

???? Đó là bánh bao

Tôi sẽ làm bánh bao nhân thịt

Để làm loại bánh này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây

  • 400 gram bột bánh bao
  • Nó đã có men bên trong
  • Bạn có thể mua nó ở siêu thị
  • Tiếp theo, bạn chuẩn bị 200 gram thịt heo xay nhuyễn
  • Một ít rau mùi
  • Một củ hành nhỏ
  • Một củ cải đường nhỏ
  • Nấm mèo
  • 5 gram nấm shiitake
  • 2 quả trứng gà luộc
  • Nếu bạn không thích trứng gà, bạn có thể dùng trứng vịt hoặc trứng cút thay thế
  • 160ml sữa tươi có đường
  • Bạn có thể thay thế bằng sữa ít đường hoặc không đường tùy theo sở thích
  • Đặc biệt, nếu bạn không thích sữa, bạn có thể hoàn toàn sử dụng nước tươi

Gia vị bao gồm

  • Xì dầu
  • Hỗn hợp nêm sẵn
  • Đường và tiêu nhuyễn
  • Hãy cùng tôi bắt đầu làm bánh ngay bây giờ!

Chuẩn bị nguyên liệu

Ngâm nấm mèo và nấm shiitake trong nước ấm cho đến khi chúng phồng lên

Sau đó, tôi sẽ rửa chúng bằng nước

Thái 2 quả trứng gà luộc thành từng miếng nhỏ

Làm thành lát củ cải và ngâm trong nước ấm để tạo màu đỏ

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Má Bánh Bao

Thái hành tây, nấm mèo và nấm shiitake nhỏ

Đặt 200 gram thịt heo xay nhuyễn vào một tô lớn

Thêm hành tây, nấm mèo và nấm shiitake đã thái nhỏ vào

Thêm 1/2 muỗng đường

1 muỗng xì dầu

1 muỗng hỗn hợp nêm sẵn

và 1/2 muỗng tiêu nhuyễn

Kết hợp tất cả các thành phần lại với nhau

Chia hỗn hợp thành các phần bằng nhau

Thêm một miếng trứng gà luộc vào bên trong

và kết hợp chúng lại với nhau

Dùng màng bọc thực phẩm để che kín nhân

Đặt vào ngăn mát của tủ lạnh

Làm bánh bao

Chuẩn bị một cái khay lớn

Đặt 400 gram bột bánh bao lên khay

Chia sữa tươi có đường thành 2 phần

1 phần thêm men bột

và khuấy đều

Dùng màng bọc thực phẩm để che kín và ủ men

Điều này giúp men phát triển nhanh hơn

Tạo một lỗ ở giữa

Thêm men vào lỗ vừa tạo

Trộn đều

Thêm phần còn lại của sữa tươi từ từ

Nhồi bột cho đến khi nó trở thành một cục nhuyễn

Nếu bột khô, bạn có thể thêm thêm sữa tươi

Bạn nên nhồi bột trong vòng 15 đến 20 phút

Đây là bước quan trọng nhất và đòi hỏi nhiều sức lực nhất ????

Cảm giác như tôi vừa tập thể dục ????

Sau khi nhồi bột, dùng màng bọc thực phẩm để che kín và để nghỉ trong 30 phút

Mở màng bọc thực phẩm

và kiểm tra sự phồng lên bằng ngón tay

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Bò Lai

Dùng khuôn để tránh bị dính

Thái bột thành các phần bằng nhau

Tiếp theo, tôi sẽ cán bột

Tôi sử dụng một cốc thủy tinh ????

Khi cán, bột không còn dính vào cốc

Bạn đã thành công ????

Đặt nhân vào giữa

Và gói lại

Hãy nhẹ nhàng nhé! ????

Dùng chỉ để tạo hình trên bánh

Dùng một sợi chỉ dài đặt ở giữa phía dưới của bánh bao

Buộc dây chéo

Bạn không nên buộc quá chặt ????

Bởi vì khi hấp, bánh bao sẽ phồng lên còn to hơn

Đặt khuôn dưới đáy bánh để tránh dính khi hấp

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo hình bánh bao bằng tay

Bóp lấy bốn góc của bánh

và nối chúng lại với nhau

Hãy nhớ sử dụng khuôn lớn để trừ đi khu vực mà bánh chiếm lấy khi đã hoàn thành

Thêm một ít rau mùi lên khay hấp

Nó sẽ làm cho bánh thêm thơm ngon ????

Thêm 1 muỗng giấm

Nó giúp bánh trắng hơn

Đặt bánh vào nồi hấp

Nên đặt các bánh xa nhau để tránh dính

Hấp trong 20 phút

Dùng một cái khăn đặt dưới nắp

Nó giúp bánh không bị ướt

Sau 20 phút, bánh đã chín

Trong quá trình hấp, hãy sử dụng màu củ cải để vẽ lên mặt trên của bánh

Đây là sản phẩm cuối cùng của tôi ????????????

Những chiếc bánh này có thể đóng băng và giữ trong 2 tháng trong ngăn đá. Hãy rã đông trong tủ lạnh và làm nóng bằng nồi hấp hoặc lò vi sóng

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh mì nướng bao nhiêu calo - Tìm hiểu về món ăn quen thuộc của người Việt

Nếu bạn có công thức nấu ăn mới, hãy chia sẻ với tôi và mọi người bằng cách để lại bình luận

Nếu bạn thích video này, hãy LIKE & SHARE để ủng hộ kênh của tôi ????

♥️ Chúc bạn may mắn và thành công ♥️

Cảm ơn đã xem ????

Tạm biệt ????

Viết một bình luận