Xin chào mọi người!
Chào mừng đến với kênh của tôi ????
Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu một loại bánh rất quen thuộc
Tôi nghĩ rằng nhiều người thật sự yêu thích loại bánh này
???? Đó là bánh bao
Tôi sẽ làm bánh bao nhân thịt
Để làm loại bánh này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây
- 400 gram bột bánh bao
- Nó đã có men bên trong
- Bạn có thể mua nó ở siêu thị
- Tiếp theo, bạn chuẩn bị 200 gram thịt heo xay nhuyễn
- Một ít rau mùi
- Một củ hành nhỏ
- Một củ cải đường nhỏ
- Nấm mèo
- 5 gram nấm shiitake
- 2 quả trứng gà luộc
- Nếu bạn không thích trứng gà, bạn có thể dùng trứng vịt hoặc trứng cút thay thế
- 160ml sữa tươi có đường
- Bạn có thể thay thế bằng sữa ít đường hoặc không đường tùy theo sở thích
- Đặc biệt, nếu bạn không thích sữa, bạn có thể hoàn toàn sử dụng nước tươi
Gia vị bao gồm
- Xì dầu
- Hỗn hợp nêm sẵn
- Đường và tiêu nhuyễn
- Hãy cùng tôi bắt đầu làm bánh ngay bây giờ!
Chuẩn bị nguyên liệu
Ngâm nấm mèo và nấm shiitake trong nước ấm cho đến khi chúng phồng lên
Sau đó, tôi sẽ rửa chúng bằng nước
Thái 2 quả trứng gà luộc thành từng miếng nhỏ
Làm thành lát củ cải và ngâm trong nước ấm để tạo màu đỏ
Thái hành tây, nấm mèo và nấm shiitake nhỏ
Đặt 200 gram thịt heo xay nhuyễn vào một tô lớn
Thêm hành tây, nấm mèo và nấm shiitake đã thái nhỏ vào
Thêm 1/2 muỗng đường
1 muỗng xì dầu
1 muỗng hỗn hợp nêm sẵn
và 1/2 muỗng tiêu nhuyễn
Kết hợp tất cả các thành phần lại với nhau
Chia hỗn hợp thành các phần bằng nhau
Thêm một miếng trứng gà luộc vào bên trong
và kết hợp chúng lại với nhau
Dùng màng bọc thực phẩm để che kín nhân
Đặt vào ngăn mát của tủ lạnh
Làm bánh bao
Chuẩn bị một cái khay lớn
Đặt 400 gram bột bánh bao lên khay
Chia sữa tươi có đường thành 2 phần
1 phần thêm men bột
và khuấy đều
Dùng màng bọc thực phẩm để che kín và ủ men
Điều này giúp men phát triển nhanh hơn
Tạo một lỗ ở giữa
Thêm men vào lỗ vừa tạo
Trộn đều
Thêm phần còn lại của sữa tươi từ từ
Nhồi bột cho đến khi nó trở thành một cục nhuyễn
Nếu bột khô, bạn có thể thêm thêm sữa tươi
Bạn nên nhồi bột trong vòng 15 đến 20 phút
Đây là bước quan trọng nhất và đòi hỏi nhiều sức lực nhất ????
Cảm giác như tôi vừa tập thể dục ????
Sau khi nhồi bột, dùng màng bọc thực phẩm để che kín và để nghỉ trong 30 phút
Mở màng bọc thực phẩm
và kiểm tra sự phồng lên bằng ngón tay
Dùng khuôn để tránh bị dính
Thái bột thành các phần bằng nhau
Tiếp theo, tôi sẽ cán bột
Tôi sử dụng một cốc thủy tinh ????
Khi cán, bột không còn dính vào cốc
Bạn đã thành công ????
Đặt nhân vào giữa
Và gói lại
Hãy nhẹ nhàng nhé! ????
Dùng chỉ để tạo hình trên bánh
Dùng một sợi chỉ dài đặt ở giữa phía dưới của bánh bao
Buộc dây chéo
Bạn không nên buộc quá chặt ????
Bởi vì khi hấp, bánh bao sẽ phồng lên còn to hơn
Đặt khuôn dưới đáy bánh để tránh dính khi hấp
Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo hình bánh bao bằng tay
Bóp lấy bốn góc của bánh
và nối chúng lại với nhau
Hãy nhớ sử dụng khuôn lớn để trừ đi khu vực mà bánh chiếm lấy khi đã hoàn thành
Thêm một ít rau mùi lên khay hấp
Nó sẽ làm cho bánh thêm thơm ngon ????
Thêm 1 muỗng giấm
Nó giúp bánh trắng hơn
Đặt bánh vào nồi hấp
Nên đặt các bánh xa nhau để tránh dính
Hấp trong 20 phút
Dùng một cái khăn đặt dưới nắp
Nó giúp bánh không bị ướt
Sau 20 phút, bánh đã chín
Trong quá trình hấp, hãy sử dụng màu củ cải để vẽ lên mặt trên của bánh
Đây là sản phẩm cuối cùng của tôi ????????????
Những chiếc bánh này có thể đóng băng và giữ trong 2 tháng trong ngăn đá. Hãy rã đông trong tủ lạnh và làm nóng bằng nồi hấp hoặc lò vi sóng
Nếu bạn có công thức nấu ăn mới, hãy chia sẻ với tôi và mọi người bằng cách để lại bình luận
Nếu bạn thích video này, hãy LIKE & SHARE để ủng hộ kênh của tôi ????
♥️ Chúc bạn may mắn và thành công ♥️
Cảm ơn đã xem ????
Tạm biệt ????