Cách làm bánh da lợn hấp đơn giản và ngon miệng

Xin chào mọi người!

Trong video hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn công thức làm bánh da lợn với cách trộn bột mới mẻ. Với công thức này, bánh sẽ giữ được độ mềm và độ dai sau 24 tiếng. Nếu bạn để bánh trong tủ lạnh, bánh vẫn sẽ không bị cứng.

Không quá khó để làm được món tráng miệng ngọt ngào này. Hãy cùng khám phá!

Công Thức Làm Bánh Da Lợn
Công Thức Làm Bánh Da Lợn

Những điểm quan trọng để có được bánh ngon

Một trong những thành phần quan trọng góp phần làm cho bánh cứng sau khi hấp hoặc sau khi để trong tủ lạnh là lượng đậu xanh, bột gạo hoặc bột nếp sử dụng. Mình đã thử làm lại công thức cũ và phát hiện ra rằng nếu không có đậu xanh, bánh sẽ không còn hương vị ngon do thiếu hương vị thơm của đậu. Do đó, mình sẽ điều chỉnh lượng đậu xanh. Chúng ta chỉ cần 50gr đậu xanh. Rửa sạch và đặt trong 200ml nước. Thêm 1/8 muỗng cà phê muối để tạo hương vị đậm đà cho đậu. Đun ở lửa cao và đun sôi. Khi nước sôi, giảm lửa xuống vừa. Lấy bọt trên mặt nước và vứt bỏ. Tiếp tục đun ở lửa vừa cho đến khi nước hấp thụ gần như hoàn toàn, không cần ngâm đậu trước đó mất thời gian. Khi nước hấp thụ như trong video, đậu đã mềm. Sau khi nấu đậu xong, đậu có thể bị dính dưới đáy nồi, vì vậy hãy để nó nguội trong 10 phút trước khi tiếp tục công đoạn khác.

Chuẩn bị bột đậu

Kiểm tra xem đậu đã mềm và mịn như trong video chưa. Sử dụng cân thực phẩm để cân lại. Bây giờ chúng ta có 130gr đậu xanh nấu chín. Nếu đậu nấu quá chín, bánh có thể trở nên quá mềm. Cân 110gr đường trắng. Về nước cốt dừa, đây là lon mà mình sẽ sử dụng hôm nay. Nếu bạn thích hương vị dày và béo hơn, hãy dùng nước cốt dừa đậm đà hơn. Đo 350ml nước cốt dừa. Tinh bột nghệ là thành phần quan trọng nhất để làm bánh này. Đây là gói tinh bột nghệ mà mình sẽ sử dụng hôm nay. Chúng ta cần 70gr tinh bột nghệ. Để giữ được độ mềm của bánh ngay cả sau khi để trong tủ lạnh, chúng ta sẽ sử dụng bột mì thông thường, không phải bột gạo hoặc bột nếp. Vì vậy, chúng ta cần khoảng 10gr bột mì cho bột đậu xanh này. Chúng ta sẽ sử dụng bột mì đa dụng hoặc bột mỳ số 11. Trộn đều hỗn hợp này. Bạn có thể dùng máy xay hay máy xay tay. Nhưng đừng quên lọc hỗn hợp qua cái chảo sau khi xay. Nếu hỗn hợp còn chưa đều như trong video, hãy dùng một cái muỗng để giúp hòa tan.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Làm Kem Bánh Sinh Nhật

Chuẩn bị bột pandan

Nếu bạn không tìm thấy lá dứa tươi, bạn có thể thay thế bằng nước màu lá dứa. Tuy nhiên, theo ý kiến của mình, sử dụng nguyên liệu tự nhiên sẽ tạo cho bánh một hương vị hấp dẫn hơn. Đo 135gr tinh bột nghệ. Chúng ta cũng cần 15gr bột mì đa dụng. 100g đường trắng, 1/8 muỗng cà phê muối. Đo 300ml nước cốt lá dứa và nước cốt dừa còn lại là khoảng 50ml. Thêm vài giọt nước màu lá dứa để giữ màu xanh cũng như hương vị. Nếu bạn không có nước màu này, có thể bỏ qua. Nếu bạn chỉ sử dụng nước màu lá dứa, hãy thêm vài giọt màu vàng để sau quá trình hấp, bánh sẽ có màu xanh tự nhiên đẹp. Với loại nước màu lá dứa mà mình sử dụng trong video, nó khá đậm nên mình chỉ thêm khoảng 1/3 muỗng cà phê. Khuấy đều và lọc hỗn hợp qua cái chảo để đảm bảo không còn tạp chất. Sau khi lọc, khuấy thêm trong cùng một hướng trong vòng 1 phút nữa. Để hỗn hợp nghỉ trong 30 phút. Cả hai loại bột đều phải nghỉ một chút.

Chuẩn bị khuôn bánh

Hãy sử dụng khuôn bánh bằng silicon có đường kính 18cm. Để có được lớp bánh đều, hãy sử dụng muỗng để đong bột vào khuôn bánh. Mỗi muỗng có dung tích 100ml.

Chuẩn bị một cái nồi chứa nước. Đặt rổ treo trên rổ treo bằng tre. Hãy đặt rổ treo sao cho đều để có được lớp bánh đều đẹp. Đặt khuôn bánh vào rổ treo. Hãy đun nước trong nồi đến khi sôi. Hãy để khuôn bánh trong nước sôi để trước. Nếu bạn sử dụng khuôn bánh nhôm, hãy đảm bảo trải một miếng giấy nướng hoặc bôi dầu lên đáy nồi. Khi nước sôi, hãy hấp bánh. Bắt đầu với một lớp bột đậu xanh. Luôn nhớ lắc đều bột trước khi đong vào khuôn. Vì vậy, lượng bột đậu xanh cho lớp đầu tiên là khoảng 120ml. Khi đổ bột vào khuôn, nếu không thể phân phối đều, nghiêng khuôn một chút để đảm bảo bột được phân bố đều trong khuôn. Đậy nắp và hấp ở lửa vừa trong 5 phút. Nó còn tùy thuộc vào từng loại nồi hấp. Với rổ treo của mình, mất đúng 5 phút để hấp lớp đầu tiên. Sau 5 phút, lớp bột trông như đã được nấu chín 90%. Tiếp theo là lớp thứ 2, là lớp bột lá dứa. Nhớ lắc đều bột trước khi đong vào khuôn. Đo 100ml bột lá dứa. Cũng hấp ở lửa vừa trong 5 phút để nấu chín 90%. Trong quá trình hấp, hãy đảm bảo nước luôn sôi và tạo càng nhiều hơi nước càng tốt. Nghĩa là phải đảm bảo sử dụng khuôn bánh không quá lớn cho rổ treo. Sau 5 phút, hãy chuyển sang hấp lớp thứ hai của bột đậu xanh. Lần này, chỉ cần đong vào 100ml bột đậu xanh. Đậy nắp và hấp ở lửa vừa trong 4 phút. Sau 4 phút, di chuyển sang hấp lớp thứ hai của bột lá dứa. Cũng 100ml bột xanh lá. Từ đây, hãy lần lượt đổ bột vào khuôn. Mỗi lớp là 100ml và hấp trong 4 phút. Với công thức này, bạn sẽ có khoảng 5 lớp bột đậu xanh và 5 lớp bột lá dứa. Lớp cuối cùng là màu xanh lá. Vì vậy, hãy chuyển phần bột lá dứa còn lại vào khuôn bánh. Nhưng lần này, chúng ta sẽ hấp trong 15 phút để đảm bảo bánh chín hoàn toàn. Nếu nồi hấp nhỏ, hãy kiểm tra nước phía dưới thường xuyên và đảm bảo nước luôn sôi và tạo hơi trong quá trình nấu. Sau 15 phút, bánh đã chín hoàn toàn. Tắt bếp và để bánh nguội hoàn toàn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Bột Lọc Từ Bột Năng

Để có được kết quả tốt nhất, hãy để bánh nguội ít nhất 5 giờ. Trong trường hợp bạn muốn dùng ngay, bạn có thể ngâm khuôn vào nước lạnh đá. Tuy nhiên, mình khuyến nghị để bánh qua đêm. Công thức này rất phù hợp cho các buổi tiệc cần chuẩn bị trước. Hoặc nếu bạn muốn sử dụng công thức này để làm bánh cho mục đích kinh doanh, cứ thoải mái.

Sau 8 giờ, đây là hình ảnh của chiếc bánh mà mình để qua đêm. Khi bánh nguội, mình bọc lại bằng màng nhựa để tránh khô mặt bánh. Tách mặt bánh trước. Bạn có thể thấy rằng bánh dễ dàng được tách ra. Đây là bánh mình sử dụng lá dứa tươi để làm. Nếu bạn không có lá dứa, bạn có thể dùng nước màu lá dứa nhưng thật sự nó không thể so sánh được với vị của bánh có lá dứa tươi. Bánh này dùng lá dứa. Còn bánh này dùng nước màu lá dứa. Và như mình đã đề cập trước đó, nếu chỉ dùng nước màu lá dứa, hãy thêm vài giọt màu vàng để sau quá trình hấp, bánh có màu xanh tự nhiên đẹp. Khi bánh đã chín, bạn có thể thấy màu xanh trông tự nhiên và sống động hơn. Một khi bánh đã chín hoàn toàn, bạn có thể thấy nó không bám vào dao khi cắt. Bạn cũng có thể cảm nhận được độ khô của bánh. Bạn cũng có thể tách từng lớp dễ dàng. Hãy để mình cho bạn xem gần hơn. Bánh sáng bóng và mịn màng. Nếu không sử dụng đậu xanh, sẽ thiếu đi hương vị thơm ngon. Vì vậy, chúng ta vẫn sẽ thêm đậu xanh nhưng không quá nhiều. Để bánh vẫn có hương vị thơm ngon và khi nguội, bánh thật ngon miệng. Hãy xem bánh mình đã để trong tủ lạnh được 12 giờ. Bánh vẫn còn mềm và dai. Nó có thể cảm thấy cứng hơn một chút nhưng không quá cứng. Vì có nước cốt dừa trong bột nên bột không trong suốt như khi ở nhiệt độ phòng. Để bảo quản bánh hấp lớn hơn, nên để trong ngăn đá. Đừng quên hâm nó trước khi phục vụ. Hy vọng rằng bạn sẽ thành công trong việc làm món tráng miệng này. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy gửi cho mình một tin nhắn. Cảm ơn rất nhiều vì đã xem. Hẹn gặp lại trong video tiếp theo!

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Anh Phán: Cuộc chiến giữa hai người bán bắp
Cách làm bánh da lợn hấp đơn giản và ngon miệng

Viết một bình luận