Cháo chim bồ câu Vũng Tàu có gì đặc biệt mà khiến bạn mê quên lối về?
Nằm trong top món ngon Vũng Tàu nhất định không thể bỏ qua món cháo bồ câu này rồi. Cháo bồ câu Vũng Tàu là món ăn ngon, bổ dưỡng cũng được coi là đặc sản thú vị của vùng đất ven biển này. Một khi đã thử, chắc chắn bạn sẽ bị chinh phục bởi chất lượng và hương vị mà chúng mang lại. Nếu có dịp ghé thăm thành phố Vũng Tàu, bạn nhất định không thể bỏ qua món chim bồ câu thơm ngon tại đây.
Vị ngọt bùi, béo ngậy của chim bồ câu hòa quyện với mùi thơm quyến rũ của cháo ninh nhừ. Nhờ đó, chúng mang đến những hương vị tuyệt vời để kích thích vị giác của mọi người.
Nhưng nếu không có thời gian, bạn cũng có thể tự chuẩn bị nguyên liệu để nấu tại nhà. Với cách chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm ngay trong căn bếp gia đình, thêm một chút tỉ mỉ, bạn sẽ có món ngon làm hài lòng mọi thành viên trong gia đình.
Lý do gì khiến cháo bồ câu Vũng Tàu trở nên hấp dẫn?
Vì sao nói cháo bồ câu Vũng Tàu ngon nhất, hấp dẫn nhất? Lý do là gì? Cháo bồ câu không chỉ bồi bổ sức khỏe mà còn là món ăn nổi tiếng trong 10 món ngon Vũng Tàu. Và nếu bạn có dự định đi du lịch Vũng Tàu chắc hẳn sẽ nghe đồn rằng đã đến Vũng Tàu nhất định phải ăn cháo bồ câu.
Nguyên liệu và cách nấu cháo chim bồ câu cũng vô cùng đơn giản nhưng qua cách chế biến của những người dân nơi đây lại cảm thấy ngon miệng lạ kỳ! Chỉ cần chim bồ câu đã được sơ chế sạch sẽ rồi nấu cùng hạt sen, đậu xanh và gạo tẻ là bạn đã có thể nấu cháo chim bồ câu tại nhà.
Tuy nhiên, mỗi quán cháo chim bồ câu ở Vũng Tàu lại có công thức chế biến riêng nên hương vị cháo ở đây rất đặc biệt. Nhiều người ăn Cháo bồ câu Vũng Tàu Chắc hẳn ai cũng gật gù khen cháo ngon, ăn mãi không chán.
Do sự nổi tiếng cũng như hương vị thơm ngon, độc đáo nên mỗi khi có tour du lịch Vũng Tàu, các hãng lữ hành đều đưa cháo bồ câu vào danh sách những món du khách có thể thưởng thức. . Lâu dần, đây đã trở thành một nét văn hóa độc đáo của các hãng lữ hành nơi này.
Quán cháo bồ câu ngon nhất tại Vũng Tàu
Vì rất nổi tiếng nên nhiều quán cháo bồ câu đã được mở ra. Tuy nhiên, nếu phải nói đến mức độ thơm ngon, chất lượng mà giá thành hợp lý thì nhất định không thể bỏ qua quán cháo bồ câu Đồ Chiểu.
Quán Cháo Bồ Câu Phú Long 31 Đồ Chiểu và Quán Cháo Bồ Câu Cửu Long 56 Đồ Chiểu. Đến với hai quán này, thực khách không chỉ hài lòng về hương vị món ăn mà còn hài lòng về chất lượng phục vụ.
Quán cháo bồ câu Phú Long (31 Đồ Chiểu Vũng Tàu)
Nhà hàng Phú Long là quán cháo bồ câu ngon Vũng Tàu nổi tiếng với món cháo bồ câu nấu theo khẩu vị miền Bắc. Vì vậy, nếu bạn là người miền Bắc thì có thể đến quán này. Đây cũng có thể coi là món chính của quán nên chỉ cần đến đây và gọi món là bạn sẽ được phục vụ ngay.
Để có những bát cháo thơm ngon, bồ câu nhà hàng lựa chọn là những chú bồ câu non, mới 1 tháng tuổi. Giai đoạn này bồ câu rất háu ăn nên thịt rất thơm và mềm. Khi nấu cháo, thịt chim bồ câu sẽ làm cháo dậy mùi thơm của cháo, nhờ đó cháo có mùi vị rất đặc biệt.
Quán cháo bồ câu Cửu Long (54 Đồ Chiểu Vũng Tàu)
Quán cháo Cửu Long thường mở cửa từ 8h sáng đến 21h hàng ngày. Quán này khá nổi tiếng với các món cháo, đặc biệt là cháo bồ câu Vũng Tàu. Bát cháo được nấu theo tỉ lệ vàng vô cùng thơm ngon. Sau khi gạo được rang chín sẽ được nấu thành cháo. Cháo sau khi nấu nhừ được kết hợp với các nguyên liệu khác khiến món cháo này không chỉ đậm đà vị thịt bồ câu mà còn dậy mùi thơm của tỏi, hành, nấm hương…
Hướng dẫn bạn cách nấu cháo bồ câu đậu xanh Vũng Tàu tại nhà
Cháo chim bồ câu là món cháo vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Theo y học, món cháo này là món cháo có nhiều chất đạm, chất béo, canxi… giúp giải độc, bổ tim… vô cùng hiệu quả.
Nếu chưa có dịp nếm thử món ăn Cháo bồ câu Vũng Tàu thì bạn có thể tham khảo cách nấu mà Bibi Healthy Bread chia sẻ. Tuy nhiên, để nói về hương vị thì chắc chắn sẽ không thể giống hoàn toàn khi bạn được thưởng thức tại Vũng Tàu. Ẩm thực của mảnh đất này vẫn là một thứ gì đó đặc biệt khiến con người ta mong muốn được khám phá mãi không thôi.
Nguyên liệu nấu cháo bồ câu Vũng Tàu
- Chim bồ câu (1 con)
- Gạo tẻ (40 gram)
- Đậu xanh (5 gram)
- Hạt sen.
- Nấm.
- Cà rốt.
- Cove với đậu.
- Hành lá.
- Rau mùi
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, tiêu, dầu oliu.
Cách nấu cháo bồ câu Vũng Tàu
Bước 1. Xử lý nguyên liệu.
Sau khi mua bồ câu về, bạn cần nhúng bồ câu vào nước sôi cho chết, sau đó nhổ lông như khi nhổ lông gà.
Ghi chú: Bạn không nên cắt tiết chim bồ câu vì chim bồ câu khá nhỏ và huyết bồ câu cũng rất bổ dưỡng. Ngoài ra, bạn cần nhổ nhanh lông chim bồ câu để thịt chim bồ câu không bị dai.
Bước 2. Mổ bồ câu.
Bổ bụng bồ câu để làm đầu gối, phổi, diều… nhưng chỉ lấy tim, trứng, gan bồ câu. Khi mổ cần làm thật kỹ kẻo thịt chim bồ câu không cẩn thận, khi nấu cháo không ngon. Nội tạng chim bồ câu cho vào âu rửa sạch như lòng gà. Dùng muối bóp nhiều lần để làm sạch nội tạng chim bồ câu.
Dùng dao tách lấy phần thịt bồ câu ở đùi và sườn. Chặt thịt nấu cháo. Nếu muốn, bạn có thể để cả con.
Bước 3. Ướp thịt bồ câu.
Cho bồ câu vào tô ướp với tiêu, mắm, hạt nêm. Để ướp khoảng 15 phút để bồ câu nướng ngấm gia vị.
Bước 4. Quá trình nấu cháo bồ câu
Cho tỏi vào chảo cùng với dầu ô liu, phi thơm rồi cho thịt bồ câu vào phi thơm. Dùng đũa đảo đều cho đến khi thịt bồ câu chín.
Vo sạch gạo rồi cho gạo vào nồi nấu thành cháo. Bạn cũng có thể ngâm gạo trong nước ấm khoảng 60 phút để gạo mềm hơn, khi cháo chín cháo sẽ nhừ hơn.
Khi cháo nở nhừ thì cho đậu xanh đã sơ chế và hạt sen đã ninh vào. Tiếp theo cho cà rốt, đậu cove, nấm đông cô đã sơ chế trước vào xào cùng. Cho thịt chim bồ câu vào và ninh trong khoảng 15-30 phút để cháo được ngon, ngọt và dậy mùi thơm của thịt chim bồ câu. Cho ít gia vị vào đun khoảng 1 phút thì tắt bếp.
Bước 6. Thưởng thức thành phẩm cháo bồ câu
Múc cháo ra tô, rắc hành, tiêu và rau thơm lên trên là có thể thưởng thức.
Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức xôi bồ câu Vũng Tàu, món này cũng cực kỳ ngon đấy nhé.
Kết lại
Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Bibi Healthy Bread về món cháo bồ câu đặc sản Vũng Tàu. Hi vọng bài viết này là hữu ích dành cho bạn. Xin cám ơn.