Cách Làm Bánh Mì Sốt Phô Mai

Nhiều người thường lựa chọn bánh mì cho bữa sáng bởi tính tiện lợi và có thể cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Nhưng nếu không biết cách thay đổi, làm mới thì món ăn này sẽ trở nên nhàm chán, kém hấp dẫn. Hôm nay, Lorca Việt Nam bật mí thêm một công thức bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng với bánh mì khác cho bạn. Ghi chép lại và trổ tài ngay với cách làm bánh mì phô mai nướng bằng nồi chiên không dầu ngay thôi!

Xem thêm:

  • Dùng bia làm bánh mì ? Thử ngay công thức làm bánh mì bia cực độc đáo, thơm mềm cho bữa sáng

Để làm bánh mì phô mai nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Bánh mì baguette
  • Thịt nguội
  • Bắp hạt
  • Hành tây
  • Cà chua
  • Phô mai sợi
  • Tỏi
  • Rau mùi
  • Gia vị: đường, tương cà, hạt nêm, sốt mayonnaise,…
  • Dầu ăn

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Công thức làm bánh mì phô mai nướng này sử dụng bánh mì baguette để bánh được giòn hơn. Nếu không tìm mua được bánh baguette, bạn có thể sử dụng bánh mì trắng thông thường. Lưu ý, cần chọn loại bánh mì cứng, có kết cấu chắc chắn thì bánh sẽ giòn hơn. Bánh mì gối cũng là một lựa chọn có thể thay thế để làm bánh mì phô mai nướng bằng nồi chiên không dầu.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Kem Bánh Bông Lan

Bánh mì bạn cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Với bánh baguette hoặc bánh mì trắng thường, bạn cắt dọc bánh để lộ phần ruột bánh ra.

Cà chua bỏ hạt, băm nhuyễn. Thịt nguội cắt thành những miếng vuông nhỏ, kích cỡ khoảng 1cm. Phần hành tây, rau mùi thì rửa sạch, cắt nhỏ.

Bạn dùng phô mai dạng sợi để làm bánh mì phô mai nướng. Cũng có thể mua phô mai dạng khối rồi bào thành sợi nhỏ trước khi sử dụng.

Bước 2. Làm sốt phô mai

Phi thơm tỏi và hành tây trong chảo. Khi các nguyên liệu đã dậy mùi thơm thì cho sốt cà chua vào. Thêm cà chua băm, đường và nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho hợp với khẩu vị.

Tiếp theo, bạn cho một chút phô mai vào nồi, đun chảy. Hỗn hợp hòa quyện với nhau, hơi sệt. Nếu thích bánh mì béo ngậy hơn, bạn có thể cho thêm một bơ động vật.

Bước 3. Phết hỗn hợp sốt lên bánh mì và nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

Trước khi làm bánh mì phô mai nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn nên làm nóng nồi chiên trước. Chỉnh mức nhiệt 180 độ C trong 5 phút. Lót một lớp giấy nến xuống dưới đáy nồi, nếu không có giấy nến, bạn có thể dùng bằng giấy bạc. Do phô mai sẽ chảy ở nhiệt độ cao. Nếu không có vật dụng để lót xuống bên dưới, sau khi nướng, phô mai có thể dính vào khay, khó vệ sinh sau đó.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Tìm hiểu về bánh mì cột đèn và những đặc trưng độc đáo của món ăn này

Bạn phết sốt phô mai lên mặt bánh, sau đó cho cà chua, thịt nguội, bắp hạt và phô mai lên trên bề mặt bánh. Nướng ở 180 độ C trong 4 phút sau đó nướng thêm 1 phút nữa ở 200 độ C. Bánh sẽ giòn, phô mai hơi cháy sém, rất thơm ngon.

Bước 4. Trang trí và thưởng thức

Sau khi nướng bánh mì phô mai bằng nồi chiên không dầu xong, bạn lấy bánh ra, bày lên đĩa. Nhân lúc bánh còn nóng thì rắc rau mùi đã thái nhỏ vào. Có thể thêm các loại nhân ăn kèm khác như dứa, dưa chuột, quả oliu,… Thay vì thịt nguội, bạn có thể sử dụng thịt gà đã được xào chín hoặc thịt bò bằm để món ăn đa dạng hương vị hơn.

Món bánh mì phô mai ăn nóng sẽ ngon hơn. Bạn rắc thêm chút tiêu, thêm tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Cách làm bánh mì phô mai nướng bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản phải không nào? Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công.