Cách Làm Bánh Mì Chảo Thịt Bò

Bánh mì chảo có hương vị đặc trưng với bánh mì giòn tan, trứng chiên giòn với lớp vỏ béo ngậy và lõi mềm mịn, được gia vị thấm đều. Khi ăn kèm với thịt, rau và tương ớt, tạo ra một hương vị phong phú, hấp dẫn và đậm đà, đủ để khiến ai cũng mê mẩn và thèm thuồng. Học ngay cách làm bánh mì chảo trong bài viết sau nhé!

Nguyên liệu

  • 150 gram thịt thăn bò
  • 1 cây xúc xích
  • 1 quả trứng gà
  • 10 gram pate
  • 2 quả cà chua
  • Bánh mì
  • Tỏi
  • Gừng
  • Tương cà
  • Gia vị: Muối, đường, nước mắm, dầu hào, bơ,….

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bỏ rửa sơ rồi mang đi ngâm với nước muối trong 15 phút. Sau đó, rửa lại với nước rồi cắt thành miếng vừa ăn.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Xúc xích mang đi khứa nhẹ.
  • Cà chua rửa sạch, khứa nhẹ phần vỏ rồi mang đi chần nước sôi khoảng 3 phút. Sau đó, mang đi bóc vỏ rồi mang đi xay nhuyễn.

Ướp thịt bò

  • Dùng chày đập nhẹ vào miếng thịt bò để phần thịt được mỏng hơn.
  • Cho thịt bò vào tô, tiến hành ướp với tỏi, gừng băm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 ít dầu ăn và tiêu.
  • Trộn đều hỗn hợp và ướp trong 5 – 10 phút cho ngấm đều gia vị.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Tìm hiểu về bánh mì Ngọc Hiếu - loại bánh mì ngon và nổi tiếng tại Việt Nam

Cách làm nước sốt bánh mì chảo

  • Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm.
  • Khi tỏi ngả vàng, thêm cà chua, 200 gram tương cà, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay vào khuấy đều.
  • Nấu đến khi hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp, để nguội.

Cách làm bánh mì chảo thịt bò

  • Chuẩn bị chảo gang, cho 1 muỗng dầu ăn vào và đun sôi.
  • Tiếp đến, cho thịt bò vào đảo đều cho thịt săn lại.
  • Thêm trứng gà, xúc xích, 3 lát cà chua, hành tây vào cho chín sơ.
  • Tiếp đến, thêm nước sốt cà chua, bơ và pate vào là hoàn thành.

Thành phẩm

Món bánh mì chảo thơm lừng, phần thịt bò ăn kèm với sốt cà chua cực hợp miệng. Nhâm nhi cùng bánh mì và topping ăn kèm cực cuống miệng.

Các loại xốt ăn kèm bánh mì chảo khác

Bánh mì chảo có thể được thưởng thức kèm với nhiều loại nước sốt khác nhau, tạo ra nhiều hương vị khác sau.

Sau đây, là một số loại nước sốt pha sẵn được sử dụng cho bánh mì chảo bao gồm:

  • Nước xốt BBQ vị truyền thống
  • Nước xốt BBQ vị tiêu xanh
  • Nước xốt BBQ vị kim chi

Tùy thuộc vào sở thích và khẩu vị của mỗi người có thể chọn lựa các loại xốt khác nhau. Tuy nhiên, việc lựa chọn các chai xốt pha sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian vào bếp nhưng vẫn có món ăn chuẩn vị hàng ngay tại nhà.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Ngào Nhân Lạc

Hy vọng với cách làm bánh mì chảo đơn giản trên sẽ giúp bạn có những bữa ăn thật ngon miệng tại nhà. Trí Việt Phát chúc bạn thành công!