Cách Làm Bánh Bao Không Nhân

Bánh bao không nhân đã trở thành một món ăn được nhiều người yêu thích với hương vị tinh tế, chút ngọt ngào của chiếc bánh mềm mịn hấp nóng hôi hổi. Chỉ với công thức dưới đây của Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu), bạn sẽ có ngay món bánh ngon đầy dinh dưỡng cho bữa sáng hoặc buổi chiều thêm ấm lòng.

Bánh bao không nhân xinh xắn, hấp dẫn tại nhà
Bánh bao không nhân xinh xắn, hấp dẫn tại nhà (Ảnh: Internet)

Bánh bao đã trở thành một món bánh quen thuộc với người Việt Nam vì hương vị thơm ngon, dễ ăn và tiện lợi. Mỗi chiếc bánh bao thơm phức, nóng hổi có thể trở thành bữa sáng dinh dưỡng hoặc bữa xế ấm lòng. Bạn có thể tìm thấy bánh bao ở bất kỳ con phố nào, hoặc bạn có thể tự tay làm bánh tại nhà. Ngoài những chiếc bánh bao nhân thịt đậm đà hoặc nhân rau củ thanh ngọt, bạn còn có thể thưởng thức bánh bao không nhân, mềm mịn, mang lại cảm giác nhẹ nhàng.

So với cách làm bánh bao nhân thịt, cách làm bánh bao chay không nhân vô cùng đơn giản, bạn có thể làm thành công ngay tại nhà. Nguyên liệu và các bước chế biến không quá cầu kỳ, hãy vào bếp thử ngay công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Hướng dẫn cách làm bánh bao không nhân tại nhà

Làm bột bánh

Cho men nở và đường vào chén, thêm 100ml nước ấm rồi khuấy đều cho men và đường tan hết.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Làm Bánh Cam Rán Mè Ngọt Ngon

Nhào khối bột mịn, rồi cho bột vào âu kín để ủ
Nhào khối bột mịn, rồi cho bột vào âu kín để ủ

Cho phần bột mì đã chuẩn bị vào âu lớn, trộn đều với hỗn hợp nước men. Tiếp theo, cho thêm nước vào bột và nhào đều cho đến khi bột trở thành một hỗn hợp dẻo mịn. Lấy khăn ẩm đậy thau bột lại và ủ bột trong khoảng 1 tiếng cho đến khi bột nở phồng lên.

Công đoạn nhào bột bánh

Sau khi hết thời gian ủ bột, bạn lấy khối bột ra mặt phẳng có phủ một lớp bột áo và nhào nhiều lần cho đến khi bột dẻo mịn. Cán mỏng phần bột, sau đó từ từ cuộn bột lại, để bột nghỉ trong khoảng 15 – 20 phút.

Cán mỏng rồi cuộn bột
Cán mỏng rồi cuộn bột thành một khối dài (Ảnh: Internet)

Tạo hình bánh

Chia nhỏ khối bột đã làm thành những viên bột nhỏ đều nhau để tạo hình bánh. Ở bước này, bạn có thể tạo hình bánh thành hình tròn hoặc bất kỳ hình dáng nào bạn thích.

Chia nhỏ viên bột rồi tạo hình
Chia nhỏ viên bột rồi tạo hình cho đẹp mắt (Ảnh: Internet)

Hấp bánh bao

Sau khi đã tạo hình bánh, bạn xếp bánh lên một lớp giấy mỏng rồi cho vào xửng. Đợi cho nước sôi, sau đó cho xửng bánh vào để hấp đến khi chín.

Hoàn thành và thưởng thức

Lấy bánh bao xếp lên đĩa rồi thưởng thức khi còn nóng cùng một ly sữa sẽ hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ăn bánh bao không nhân kèm với các loại dưa chua để tăng thêm hương vị hấp dẫn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Canh được Làm Từ Bột Gì

Hấp bánh bao không nhân
Bánh bao không nhân sau khi hoàn thành (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

Bánh bao không nhân sau khi làm sẽ có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Bề mặt bánh mềm mịn, trắng sữa, bánh có độ ẩm vừa phải, không quá khô hay quá nhão.

Tạo hình bánh bao sáng tạo
Bạn có thể sáng tạo với nhiều mẫu bánh xinh xắn, bắt mắt hơn (Ảnh: Internet)

Những điều cần lưu ý khi làm bánh bao không nhân

Trên đây là một trong những cách làm bánh bao không nhân tại nhà đơn giản nhất. Hãy thử nghiệm ngay và chúc bạn thành công!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Bibi Healthy Bread