bibihealthybread.vn xin giới thiệu bài viết đến các bạn đọc.
Lạp xưởng tươi là một trong những nguyên liệu ngon dùng trong nấu ăn. Nguyên liệu này được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon như chiên, xào, nướng,… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn và bảo quản đúng cách, hiệu quả. Hôm nay Wiki Cách Làm sẽ chia sẻ một số Cách bảo quản lạp xưởng tươi Lâu dài, không có nấm mốc. Hãy tham khảo bài viết dưới đây.
Cách chọn lạp xưởng tươi
Để kéo dài thời gian bảo quản lạp xưởng tươi, bạn cần biết cách xử lý nguyên liệu cẩn thận. Nguồn thực phẩm tươi sống, bảo quản tốt sẽ giúp nguyên liệu an toàn hơn, món ăn ngon và hấp dẫn hơn. Dưới đây là một số cách chọn lạp xưởng tươi siêu ngon, chất lượng cao. Xin vui lòng xem qua.
– Quan sát màu sắc: Thông thường, lạp xưởng tươi không dùng thuốc nhuộm luôn có màu đỏ hồng, khá bắt mắt. Nhờ màu sắc mà người dùng có thể cảm nhận được độ tươi của thịt bên trong xúc xích.
– Dựa vào mùi hương. Lạp xưởng tươi dù được gói kỹ đến đâu thì hương vị luôn có một nét đặc trưng. Mùi rượu và gia vị khá nồng, thơm. Tuy nhiên, một số bạn không thể sử dụng xúc xích tươi có cùng hương vị này.
– Xem chất lượng vỏ bọc heo. Mặt ngoài xung quanh lạp xưởng tươi có độ đàn hồi tốt, không có mùi khét hay nhờn là vỏ ruột heo chất lượng. Tất cả đều được xử lý một cách an toàn và hợp vệ sinh.
– Kiểm tra chất lượng nhân thịt của lạp xưởng tươi. Nếu là lạp xưởng tươi cắt ra thì bên trong khá chắc, thịt và vỏ khít nhau, màu sắc đều, hương vị đậm đà. Đây chắc chắn là lạp xưởng tươi loại 1, siêu ngon và chất lượng.
Điều quan trọng nhất, bạn cần chọn người bán uy tín và chất lượng. Chất lượng của lạp xưởng tươi không chỉ chủ yếu phụ thuộc vào giá cả, người dùng nên cân nhắc khía cạnh này. Tránh chọn những thực phẩm không an toàn, kém chất lượng.
Cách giữ lạp xưởng tươi lâu
Nếu người dùng chọn được lạp xưởng tươi, chất lượng tốt mà không biết cách bảo quản thì cũng chẳng ích gì. Để kéo dài thời gian bảo quản lạp xưởng tươi, luôn giữ được độ tươi ngon và màu sắc hấp dẫn của lạp xưởng tươi. Mời các bạn tham khảo một số cách bảo quản lạp xưởng tươi dưới đây.
1. Luộc lạp xưởng tươi với nước dừa
Đây là một trong những phương pháp bảo quản được sử dụng rộng rãi nhất. Sau khi luộc lạp xưởng tươi với nước dừa, vớt ra để ráo nước rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Thời gian bảo quản có thể kéo dài đến 1 tháng.
Ghi chú: Trước khi cho vào tủ lạnh, hãy để xúc xích tươi khô hoàn toàn. Đồng thời cho vào túi kín hoặc buộc kín để tránh vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm.
2. Treo lạp xưởng tươi nơi khô thoáng
Nếu bạn không thể sử dụng hết số lạp xưởng tươi đã mua và dùng hết, hãy treo tất cả chúng lên nơi khô ráo, thoáng mát. Tốt hơn là treo nó gần bếp, nhưng thỉnh thoảng bạn cần kiểm tra độ tươi của xúc xích.
Cách bảo quản này khá ngắn, bạn chỉ cần sử dụng lạp xưởng tươi trong vòng 2 tuần. Nếu thời hạn sử dụng càng dài, chất lượng của xúc xích tươi càng giảm, chúng bắt đầu có vị chua.
3. Bảo quản xúc xích tươi trong tủ lạnh
Nếu không dùng lạp xưởng tươi, bạn cho vào túi zip hút chân không và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Khi muốn sử dụng lại chỉ cần rã đông và sử dụng ngay. Phương pháp bảo quản này giúp kéo dài thời gian sử dụng xúc xích tươi lên 2-3 tháng.
Tuy nhiên, chất lượng lạp xưởng tươi còn phụ thuộc vào thời gian bảo quản. Thời gian càng dài chất lượng càng giảm. Độ ngon không còn thơm hơn ban đầu.
Cách nhận biết và xử lý lạp xưởng tươi bị mốc
1. Cách nhận biết lạp xưởng tươi bị mốc
Thật không may, việc sử dụng lạp xưởng tươi bị mốc là vô cùng nguy hại cho sức khỏe, ảnh hưởng trực tiếp đến đường tiêu hóa. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết xúc xích tươi bị mốc.
– Thông thường, lạp xưởng tươi có lớp mốc xanh đặc trưng nổi bên ngoài ruột lợn. Mốc nhiều hay ít tùy theo thời gian bảo quản kém.
– Nếu ăn nhầm, lạp xưởng tươi bị mốc thường khá đắng và có vị bùi.
– Mùi của lạp xưởng tươi mốc khá đặc trưng, chỉ cần ngửi thôi là biết ngay.
2. Cách xử lý lạp xưởng tươi bị mốc
Khi phát hiện lạp xưởng tươi bị mốc bạn nên xử lý như thế nào? Dưới đây là cách xử lý lạp xưởng tươi bị mốc an toàn và hiệu quả cho sức khỏe.
– Kiểm tra xem lạp xưởng tươi có bị mốc hoàn toàn không. Nếu chỉ có một vài cây bị mốc, hãy loại bỏ những phần đó. Phần còn lại phải được rửa sạch và đun sôi trước khi nấu.
– Nếu lạp xưởng tươi đã quá mốc thì tuyệt đối không nên sử dụng. Thay vào đó hãy từ bỏ ngay kẻo vì tiếc nuối mà sử dụng gây hại cho sức khỏe.
>>> Tìm hiểu thêm: Bảo quản bã cà phê như thế nào? hiệu quả
sau đây là Cách bảo quản lạp xưởng tươi Lâu dài, không bị ẩm mốc. Hãy xem và áp dụng nó vào cuộc sống hàng ngày của bạn. Tin rằng mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn kéo dài thời gian bảo quản xúc xích. Cung cấp nguồn thực phẩm tươi, sạch, tốt cho sức khỏe. Chúc may mắn với ứng dụng của bạn!
Có thể bạn quan tâm:
Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của bibihealthybread.vn. Bài Viết là sản phẩm của AI tự tạo nội dung, nội dung chưa được kiểm duyệt nên các bạn hãy tham khảo tại Website khác. Xin cảm ơn