Bánh Mì Tươi Bready – Bí Quyết Tạo Vị Quê Hương

Bready Bánh Mì Tươi sẽ giúp bạn tạo nên những ổ bánh mì ngon tuyệt vời tại nhà. Với những nguyên liệu đơn giản và bí quyết nấu ăn của Bready, bạn có thể thưởng thức hương vị tuyệt hảo của chiếc bánh mì tươi mềm mịn đa dụng.

Bready Bánh Mì Tươi
Bready Bánh Mì Tươi

Chuẩn bị và nấu bánh

Bước đầu tiên, hãy chuẩn bị tất cả các nguyên liệu trong một cái bát trộn. Đối với phần men bánh, bạn có thể sử dụng bột men sourdough. Điều quan trọng là men càng mạnh thì bánh sẽ càng ngon. Trộn đều và nhồi bột cho đến khi tạo thành một cục bột.

Tiếp theo, hãy che phủ bột và để nghỉ từ 30-45 phút. Dùng tay ẩm nhẹ nhàng nhồi lại bột để làm giảm bọt khí trong bột.

Sau khi bột nghỉ 45 phút, dùng tay ướt nhồi lại bột và để tiếp tục nghỉ từ 15-30 phút (~30-32oC). Sau đó, đặt bột lên mặt bàn làm việc. Bột sẽ khá cứng và không quá dính, nên không cần thoa dầu hoặc bột mỡ lên mặt bàn. Nhưng nếu bột của bạn ẩm hơn, bạn có thể rắc bột lên bề mặt để tránh bột dính.

Sau đó, chia bột thành 5 phần nhỏ (tùy theo sở thích về kích thước bánh mì). Lăn từng phần nhỏ thành hình cầu và để nghỉ từ 5-10 phút.

Sau 5 phút, lấy từng phần bột để tạo hình cho bánh mì. Làm phẳng và cuốn bột thành hình tam giác, sau đó cuộn từ phần đỉnh xuống phần đáy của tam giác để tạo thành hình bánh mỳ theo kiểu Việt Nam (hoặc hình dáng khác tùy ý).

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Tráng Dẻo Cay

Nướng bánh và thưởng thức

Đặt 1 ly nước để tạo môi trường ẩm, cho bánh mì nổi lên đến khi gấp đôi kích thước ban đầu. Do bột khá cứng và ít men, nên quá trình nổi bột sẽ diễn ra khá chậm.

Khi bột đã nổi khoảng 1.5 lần hoặc hơn, lấy ra và tiếp tục làm nóng lò ở 200oC trong vòng 20-30 phút. Khi lò đủ nóng, bột đã nổi gấp đôi, hãy cắt và tạo những vết chém nhỏ trên bề mặt bột trước khi cho vào lò nướng. Bạn có thể dùng dao cạo để tạo vết chém. Chú ý: Bột đã nổi lên gấp đôi rồi, nên cần tạo vết chém nhẹ, không quá sâu.

Đưa bánh mì vào lò và đặt 1 ly nước nóng để tạo môi trường ẩm trong quá trình nướng, giúp bánh mì mềm và ẩm hơn. Xịt nước lên bánh mì để ướt bề mặt.

Giảm nhiệt độ và nướng ở 180oC trong khoảng 20-25 phút. Tắt quạt trong lò. Sau 15 phút nướng, xịt nước lên bánh mì một lần. Nếu bạn muốn màu sắc nhạt hơn, hãy nướng ở 180oC trong 10 phút đầu tiên, sau đó là 10-20 phút ở 160oC.

Sau khi bề mặt bánh mì có màu vàng, che phủ bằng hộp nhôm. Trong 5 phút cuối cùng, lật bánh mì để nướng đều cả phía dưới hoặc bạn có thể lấy ra khỏi lò.

Đợi bánh mì nguội trước khi cắt ra hoặc xé nhỏ. Việc xé hoặc cắt bánh mì khi nó còn nóng sẽ làm cho bánh mì mất một số độ ẩm và hương vị. Nên đợi ít nhất 15-20 phút để bánh mì nguội một chút trước khi cắt và thưởng thức.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Nguyên Liệu Làm Bánh Nhất An - Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Bánh Nhất An Đơn Giản

Những chiếc bánh mì Bready Bánh Mì Tươi mềm mịn và thơm phức. Bạn có thể thêm ít bơ để tăng thêm hương vị cho bánh mì. Với vỏ mỏng như giấy và ruột trắng mềm mịn, chiếc bánh mì này hoàn hảo để chấm với thịt bò xào, steak, cà ri… giống như bánh mì Việt Nam nhưng phiên bản mềm hơn.

Hãy thưởng thức và cảm nhận hương vị tuyệt vời của Bready Bánh Mì Tươi!

Bánh Mì Tươi Bready – Bí Quyết Tạo Vị Quê Hương

Viết một bình luận