Chào mừng bạn đến với công thức làm bánh mì thịt nguội thơm ngon. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm món ăn độc đáo này và tận hưởng hương vị đặc biệt của nó. Hãy cùng khám phá nhé!
Nguyên Liệu
- 300g thịt heo không mỡ
- 300g gan heo
- 300g mỡ heo
- 300g da heo
- 100g margarine
- 150g bột mì giòn
- 100g tỏi
- 250g hành tây
- 30g đường
- 40g gia vị hỗn hợp
- 3g hạt tiêu xay
- 15g nước mắm
- 45ml rượu ngũ vị hương
- 1,5g bột ngũ vị hương
- 3 quả trứng
Cách Làm
- Đầu tiên, chúng ta sẽ luộc da heo. Trước khi luộc, hãy thêm 1 muỗng cà phê muối vào nước để da heo mềm hơn. Sau đó, thái gan heo thành từng lát mỏng, ngâm trong sữa không đường trong khoảng 30 phút để loại bỏ các chất độc hại.
- Tiếp theo, thái thịt heo thành từng miếng nhỏ để dễ xay. Đun nóng nước và thêm 1 muỗng cà phê muối. Hãy luộc thịt trong nước sôi để thịt mềm và giúp pate có màu hồng đẹp hơn.
- Luộc mỡ heo và gan heo theo cách tương tự. Lưu ý không luộc quá lâu để gan heo giữ màu tự nhiên và mỡ heo không bị chảy hết.
- Sau khi đã luộc xong, hãy thái mỡ heo thành sợi mỏng và cho vào nước lạnh để dễ xay.
- Sử dụng tỏi để tạo hương thơm đặc trưng cho pate. Băm nhuyễn tỏi và chiết chất dầu tỏi bằng cách rán tỏi và lọc chất dầu để dùng để chiên hành tây và gan heo.
- Hòa tan 1 muỗng canh gia vị hỗn hợp vào 660ml sữa không đường. Sau đó, hòa tan 100g margarine, 30g đường, 40g gia vị hỗn hợp, 3g hạt tiêu xay, 15g nước mắm và 45ml rượu ngũ vị hương vào sữa.
- Thêm 1,5g bột ngũ vị hương vào hỗn hợp. Bạn có thể tìm hiểu cách làm bột ngũ vị hương tại hướng dẫn bên dưới.
- Khi hỗn hợp trở nên nhuyễn và đều màu, thêm 3 quả trứng vào. Sau đó, cho bột mì giòn đã ngâm sữa vào và trộn đều.
- Cuối cùng, thêm tỏi đã chiên và gan heo đã luộc vào hỗn hợp. Hãy cắt nhỏ các nguyên liệu để dễ xay bằng máy xay.
Đó là hết! Bánh mì thịt nguội thơm ngon đã sẵn sàng để thưởng thức. Chúc bạn thành công và hãy chia sẻ kết quả của bạn với chúng tôi.
Hãy nhớ đăng ký kênh của chúng tôi để xem thêm nhiều công thức thú vị khác. Xin cám ơn và hẹn gặp lại trong video tiếp theo.