Bột Làm Bánh Bao Là Bột Gì

Bột làm bánh bao là bột gì là thắc mắc của nhiều bạn khi bắt đầu làm bánh bao. Có phải loại bột nào cũng được sử dụng làm bột bánh bao? Bột làm bánh bao bán ở đâu? Bột bánh bao bao nhiêu tiền? Bột làm bánh bao loại nào ngon? Tất cả những băn khoăn này sẽ được daychuyenchebien.vn giải đáp ngay sau đây.

  • Quy trình thanh lý tủ trưng bày bánh bao nhanh gọn nhất
  • Tìm hiểu giá tủ trưng bày bánh bao được mọi người săn đón

bột làm bánh bao là bột gì

Hiểu về các loại bột

Mỗi một loại bánh thường sử dụng một loại bột bánh khác nhau để tạo ra thành phẩm bánh có chất lượng tốt nhất. Vậy nên, để chọn được một loại bột chuẩn cho từng loại bánh, kể cả chọn bột bánh bao hay bất cứ loại bánh nào bạn cũng cần hiểu về vai trò của protein và gluten trong các loại bột.

Các loại bột có thể được làm từ bột mỳ hoặc không có nguồn gốc từ bột mỳ. Bột mỳ có chứa PROTEIN và khi tiếp xúc với nước và nhiệt độ sẽ sản sinh ra GLUTEN (nhân tố giúp men nở và co giãn, và sẽ tạo độ đàn hồi và độ nở cho bánh). Các loại bột mỳ khác nhau sẽ chứa hàm lượng protein khác nhau. Do đó, sự khác biệt lớn nhất giữa các loại bột là lượng gluten. Hàm lượng Protein khác nhau là do bột làm từ loại lúa mỳ cứng hay mềm, hãng sản xuất khác nhau thì hàm lượng này cũng khác nhau. Bột tẩy trắng hay bột không tẩy trắng và các loại bột để làm các loại bánh khác nhau cũng có hàm lượng protein khác nhau.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Bao Chỉ

bột làm bánh bao là bột gì

Các loại bột mì thường gặp

Bột mì đa dụng

Với hàm lượng gluten là khoảng 9.5% – 11.5%. Đây là loại bột phổ biến nhất và thường được sử dụng nhiều khi làm bánh ngọt. Loại bột này có ứng dụng rộng rãi trong nhiều công thức bánh ngọt, thậm chí trong một số loại bánh mì ngọt, để tạo sự tiện lợi cho người làm bánh.

bột mì đa dụng

Ở VN, trong nhiều năm trước đây cho tới nay, nhiều người làm bánh vẫn quen gọi bột mì đa dụng là bột mì số 8.

Cake Flour

Là loại bột có hàm lượng gluten rất thấp, tỉ lệ khoảng 7.5%-8.5%, bột rất nhẹ và mịn, màu trắng. Cake flour được sử dụng để làm các loại bánh có kết cấu bông xốp, mềm, nhẹ như bánh cheesecake, bánh gato hongkong, bánh cuộn, vv…

cake flour

Bread flour

Bột bánh mì, là loại bột mì có hàm lượng gluten cao từ 11.5%-13%, dùng để làm bánh mì. Gluten sẽ tương tác với men nở để phát triển tạo nên kết cấu dai và chắc cho bánh mì. Ở VN nhiều năm qua, các chị em làm bánh tại nhà còn quen gọi bột bánh mì là bột Cái Cân hoặc bột mì số 11.

Bread flour

Pastry flour

Đây là một loại bột có hàm lượng gluten thấp, nhưng vẫn cao hơn cake flour,khoảng 9%. Bột có màu trắng kem, thích hợp để làm vỏ bánh pie, tart, cookies, bánh quy…

pastry flour

Trên đây là một số loại bột mì phổ biến hiện nay. Bởi vậy để làm bánh bao, bạn nên lựa chọn loại bột mì phù hợp nhất nhé!

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Bao Chiên Nhân Thịt Trứng Cút

Bột làm bánh bao là bột gì?

Để trả lời câu hỏi bột làm bánh bao là bột gì, trước tiên cần xác định hàm lượng protein và gluten cần có trong bột bánh bao.

Đa phần khi làm bánh bao, người ta sẽ chọn những loại bột mỳ đa dụng. Nhưng dù mua bột làm bánh bao ở đâu thì điều quan trọng nhất khách hàng cần lưu ý đó chính là quan tâm đến hàm lượng protein và gluten của bột. Ở bột mỳ đa dụng, hàm lượng này rơi vào khoảng 9.5% – 11.5%.

bột làm bánh bao là bột gì

Nhưng nếu muốn bánh ngon như ngoài hàng thì loại bột mì thường chọn là những loại bột mì đã được tẩy trắng hoặc Cake flour. Đây là loại bột mỳ được xay từ hạt lúa mì nguyên chất. Bánh bao làm ra mềm, nhẹ, bông xốp và đạt đúng yêu cầu.

bột làm bánh bao là bột gì

Ngoài ra, hiện nay có các loại bột làm bánh bao, bạn có thể chọn lựa những loại này để làm. Hàm lượng protein và gluten cũng được đảm bảo để làm bánh bao.

Mua bột làm bánh bao ở đâu ngon?

Tại siêu thị hiện nay có bán nhiều loại bột để bạn chọn làm bánh bao đến từ các thương hiệu khác nhau. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm bởi bột được đóng gói kĩ càng, chất lượng tốt, trắng mịn và đảm bảo vệ sinh. Trung bình giá cho các loại bột làm bánh bao dao động từ 20.000VNĐ – 30.000VNĐ/ kg tùy loại.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Sài Gòn: Lịch Sử, Nguồn Gốc và Sự Phát Triển

Mẹo nhỏ cho những ai yêu thích làm bánh bao tại nhà đó chính là trước khi nhào nên rây bột thật mịn để đảm bảo khối bột mịn mượt, thoáng khí, không bị vón cục. Ngoài ra, sau khi sử dụng còn dư bạn nên bảo quản ở trong các hũ thủy tinh có nắp đậy, tránh giá, tránh nước và nhiệt độ cao để có thể sử dụng tiếp vào lần sao mà không lo bị ảnh hưởng.

Trên đây là bài chia sẻ về lựa chọn bột ” chuẩn” để làm bánh bao, bạn có thể tham khảo thêm các thiết bị trong dây chuyền làm bánh của Viễn Đông.

Chúc bạn thành công!

>>> Cách bảo quản bánh bao ngon hơn, lâu hơn mà ít người biết

Tham kho: tủ trưng bày bánh bao, tủ bán bánh bao, tủ trưng bày bánh bao mini, tủ trưng bày và giữ nóng bánh bao, tủ trưng bày bánh bao 5 tầng