Xin chào mọi người và chào mừng đến với Chang’s House! Hôm nay, Chang sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món Bánh Mì Phô Mai Tan Chảy siêu ngon. Bạn sẽ không thể nào cưỡng lại được khi đã thưởng thức món ăn này.
Hướng dẫn làm bánh mì
Đầu tiên, ta tán nhuyễn 80g cream cheese ở nhiệt độ phòng. Sau đó, thêm 45g phô mai bò cười và tán nhuyễn đều. Tiếp theo, thêm 30g đường và 2 lòng đỏ trứng gà. Khuấy đều cho chúng hòa quyện với nhau. Sau đó, thêm 50ml whipping cream, 20g bột mì đa dụng, 10g bột bắp và 2g muối vào. Khuấy đều và thêm 150ml sữa tươi cho hỗn hợp mịn.
Sau khi chuẩn bị hỗn hợp, đặt lửa nhỏ và đổ hỗn hợp vào chảo chống dính. Khuấy liên tục để tránh bị cháy. Khi hỗn hợp sệt lại, tắt bếp và thêm 22g bơ lạt vào. Tiếp tục khuấy đều và cho custard vào âu. Bọc màn thực phẩm và để nguội.
Làm vỏ bánh mì
Trong một âu khác, cho 200g bột bánh mì, 30g đường và 3g men nở. Trộn đều và tạo một lỗ ở giữa. Sau đó, thêm 2g muối, 1 quả trứng và 100g sữa tươi. Nhào tốc độ 1/6 để bột thành một khối, sau đó tăng lên tốc độ 2/6 nhào thêm 10 phút. Tiếp theo, thêm 30g bơ lạt ở nhiệt độ phòng vào. Nhào tốc độ 1/6 trong 5 phút và tăng lên tốc độ 2/6 nhào thêm 10 phút nữa.
Bột sẽ trở nên dai, mịn và có thể kéo được màng mỏng. Thoa dầu ăn lên âu và ủ khoảng 1 tiếng cho bột nở gấp đôi. Sau đó, làm vỡ các bọt khí lớn bằng cách nhào sơ bột trong 1 phút. Chia bột thành 8 phần bằng nhau và cán mỏng bột. Đặt custard vào giữa và dán bột chặt lại để tạo thành hình tròn. Ủ bột khoảng 1 tiếng.
Nướng bánh
Phết sữa tươi lên mặt bánh và nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 20-30 phút. Trước khi nướng, hãy làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút. Sau khi nướng xong, phết custard còn lại lên mặt bánh và trang trí bằng ruốc thịt heo.
Đến đây, món Bánh Mì Phô Mai Tan Chảy đã hoàn thành. Vỏ bánh mềm, dai và thơm hòa quyện với vị ngọt của phô mai và vị mặn của ruốc. Đây là một món ăn thơm ngon vô cùng tuyệt vời. Hãy thử làm và thưởng thức cùng người thân và bạn bè nhé.
Cảm ơn mọi người đã theo dõi video của Chang. Đừng quên nhấn chuông để nhận thông báo về các món ăn ngon tiếp theo. Chúc mọi người nhiều sức khỏe và bình an!