Bánh Mì Sợi Gà – Món ăn thơm ngon không thể cưỡng lại!

Chào mừng các bạn quay trở lại kênh của tôi!

Quê hương của tôi nằm ở Biên Hòa, Đồng Nai và một trong những đặc sản nổi tiếng của địa phương đó là Bánh Mì Gà.

Kiểu Bánh Mì này nên gọi là Bánh Mì Sợi Gà vì hình dáng nhỏ và tròn của nó. Món này được làm từ sợi gà, cà chua, hành tây và sốt mayonnaise thơm ngon. Thật kích thích đúng không?

Tuy nhiên, nếu bạn sống ở nước ngoài, việc làm sợi gà tại nhà sẽ khá khó khăn vì gần như không thể mua gà tươi. Vậy làm sao để có được sợi gà thơm lừng, mềm mịn và giòn rụm?

Hãy cùng nhau vào bếp và thử nghiệm công thức này nhé!

Bánh Mì Sợi Gà
Bánh Mì Sợi Gà

Làm sợi gà

Bắt đầu bằng việc chuẩn bị sợi gà. Đầu tiên, chúng ta cần một cái nồi lớn và một củ hành tỏi. Đặt hành tỏi vào đáy nồi và sau đó đặt gà lên trên. Bạn có thể sử dụng khoảng 1kg-1.1kg gà để làm món này.

Bây giờ hãy đặt nồi trên bếp và đun nóng. Nếu bạn ở Việt Nam và có thể mua được gà tươi, bạn có thể thêm một ít nước vào nồi để tránh gà khô. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng gà đông lạnh, bạn không cần phải thêm nước. Hãy đun ở lửa vừa khoảng 20 phút.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Quỳnh Hoa: Món ngon sành điệu của Sài Gòn

Sau khi 20 phút, hãy kiểm tra xem gà đã chín đều chưa bằng cách chuyển nó sang bên kia nồi. Sau đó, hãy đậy nắp và nấu thêm 10-15 phút.

Hãy nhớ không nấu gà quá lâu vì nó có thể trở nên bột và không ngon khi làm sợi sau này. Khi gà đã chín hoàn toàn, hãy tắt bếp và cho gà nguội.

Để sợi gà dễ cắt, hãy đặt gà vào một túi nilon và dùng búa thịt để đập nhẹ. Rồi chúng ta cắt gà thành những sợi mỏng.

Làm bánh mì sợi gà

Bánh mì sợi gà cần có một ổ bánh mì giòn rụm. Đầu tiên, hãy làm hỗn hợp men làm bánh. Trước hết, chúng ta cần hâm nóng sữa cho đến khi nó ấm, không quá nóng. Sau đó, hòa tan một ít đường vào sữa.

Tiếp theo, thêm men bột nở tức thì vào sữa và khuấy đều. Sau đó, thêm bột mì vào, khuấy đều cho đến khi không còn bột khô.

Đậy lại bát và để hỗn hợp men nghỉ trong khoảng 30 phút.

Sau khi men đã nở, ta trộn hỗn hợp này với bột mỳ, muối, đường và men nở. Khuấy đều cho đến khi không còn bột khô hiện diện.

Tiếp theo, ta thêm trứng và nước vào hỗn hợp. Hỗn hợp này cũng có thể được chế biến trên máy trộn bột.

Khi hỗn hợp đã mịn và trơn, hãy đậy lại và để nó nghỉ đôi chút cho đến khi size gấp đôi. Tùy thuộc vào nhiệt độ trong phòng, thời gian nghỉ có thể dao động từ 45 đến 60 phút.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Vỏ Bánh Hamburger

Sau khi bột đã nở đủ, ta chia thành 6 phần nhỏ bằng nhau và từng phần có trọng lượng khoảng 140gr.

Đổ phần bột vào bát và đậy kín lại để nghỉ thêm 15 phút.

Tiếp theo, ta nặn từng phần bột thành hình bánh tròn và để nghỉ thêm 15 phút nữa.

Sau khi nghỉ 15 phút, hãy nặn mỗi phần bột một lần nữa để nó nở thêm và dễ dàng hơn khi làm bánh.

Đặt các phần bột lên khay nướng và để nướng trong lò ở nhiệt độ 230 độ C trong khoảng 15-20 phút.

Khi bánh đã vàng đều cả hai mặt, bạn có thể lấy ra khỏi lò và để nguội.

Cuối cùng, bạn chỉ cần cắt một khe dọc theo bánh mì, thêm mayonnaise, hành tây, cà chua, sợi gà và các gia vị khác mà bạn thích. Bánh mì sợi gà đã sẵn sàng để thưởng thức!

Hy vọng rằng bạn đã thành công trong việc làm bánh mì sợi gà này. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại cho tôi trong phần bình luận ở dưới. Cảm ơn vì đã theo dõi, chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại trong video tiếp theo!

Bánh Mì Sợi Gà – Món ăn thơm ngon không thể cưỡng lại!

Viết một bình luận