Bánh Mì Nhân Bơ Sữa – Món Tráng Miệng Hấp Dẫn Không Cần Lò Nướng

Chào mọi người đến với bài viết hôm nay! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tạo ra một món bánh mì siêu ngon, đặc biệt là không cần lò nướng. Mình đã tham khảo công thức từ chị “Sweet the MI” và chỉnh sửa lại một chút để phù hợp với khẩu vị của chúng ta. Bánh mì này rất dễ làm và không cần quá nhiều nguyên liệu phức tạp, giúp cho tất cả mọi người đều có thể thử làm ngay tại nhà.

Bánh Mì Nhân Bơ Sữa
Bánh Mì Nhân Bơ Sữa

Phần Nhân Bánh

Đầu tiên, chúng ta sẽ làm phần nhân bánh trước hết. Sử dụng 3 lòng đỏ trứng và công thức kem trứng custard của mình. 3 lòng đỏ trứng khuấy đều với 50g đường cho tan bớt. Sau đó, thêm 30g bột bắp hoặc bột mì vào hỗn hợp. Để nhân bánh mì đặc hơn, chúng ta sẽ dùng nhiều bột bắp hơn so với công thức thông thường.

Tiếp theo, trong nồi, đun sôi 300ml sữa tươi không đường cùng với 40g bơ nhạt (có thể bỏ qua nếu muốn ít béo hơn). Đun cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn nhẹ, nhớ không để hỗn hợp sôi sục lên quá cao. Sau đó, đổ từ từ hỗn hợp sữa vào hỗn hợp trứng, đun khuấy đều trên lửa nhỏ-vừa cho kem không bị cháy. Thêm 1 tsp chiết xuất vani để tăng hương thơm (tuỳ chọn). Khi kem đặc lại, cho hỗn hợp ra tô và để nguội.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách làm nước sốt bánh mì kẹp thịt ngon đúng điệu

Phần Vỏ Bánh

Tiếp theo, chúng ta sẽ làm phần vỏ bánh. Sử dụng 300g bột mì số 13 chuyên làm bánh mì và 4g men khô làm bánh mì. Thêm vào đó 40g đường, 1/2 tsp muối và 130ml sữa tươi không đường. Cuối cùng, thêm 1 quả trứng và trộn đều hỗn hợp cho đến khi có một khối bột mịn.

Sau khi nhồi bột mịn, thêm 40g bơ vào và nhồi chung với bột trong khoảng 5-10 phút. Đem bột ủ trong tô trong khoảng 45-60 phút cho đến khi nở gấp đôi.

Làm Bánh

Bánh mì không cần dùng lò nướng mà chỉ cần sử dụng một chiếc chảo chống dính dày. Đặt bánh vào chảo ngay khi chảo chưa nóng. Lưu ý không để bánh gần sát nhau quá. Nướng bánh với lửa nhỏ và đậy nắp trong khoảng 10-15 phút. Lật mặt và nướng thêm 5 phút nữa cho đến khi mặt bánh vàng.

Bánh mì nhân bơ sữa đã sẵn sàng để thưởng thức. Khi xé bánh, nhân kem trứng béo ngậy sẽ chảy ra và thơm mùi vani hấp dẫn. Phần vỏ bánh mềm mịn và không có mùi hôi men. Ăn bánh mì này, bạn sẽ cảm nhận được sự ngon lành và dễ làm.

Hãy thử làm món bánh này ngay tại nhà và chia sẻ với gia đình và bạn bè. Chúc các bạn thành công và có những giây phút thưởng thức bánh mì ngon lành!

Bánh Mì Nhân Bơ Sữa – Món Tráng Miệng Hấp Dẫn Không Cần Lò Nướng

Viết một bình luận