Bánh Mì Lan Mi: Bí Quyết Làm Bánh Mì Hàn Quốc Mềm Mịn

Bánh mì hoa cúc Hàn Quốc là một món ăn ngon và hấp dẫn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá bí quyết làm bánh mì mềm mịn và hương vị đặc trưng của nó.

Bánh Mì Lan Mi
Bánh Mì Lan Mi

Bí Quyết Lựa Chọn Nguyên Liệu Đúng

Để làm bánh mì hoa cúc, việc chọn nguyên liệu đúng là rất quan trọng. Bột mì protein phải từ 13% trở lên, tốt nhất là 14%. Bạn cũng có thể tăng độ đạm protein bằng cách thêm bột mì căn. Thêm 5g bột mì căn sẽ tăng 3,5g protein.

Chuẩn Bị Bột Cái Và Tangzong

Để làm bánh mì hoa cúc, chúng ta cần chuẩn bị bột cái và tangzong. Bột cái được làm từ 90g sữa nguội, 1/2 muỗng cà phê đường và 1g men khô instant dry yeast. Còn tangzong được làm từ 10g bột mì và 50g sữa.

Nhồi Bột Vào Bánh

Sau khi chuẩn bị xong bột cái và tangzong, chúng ta tiến hành nhồi bột vào bánh. Tuy nhiên, cần lưu ý nhồi nhàng để không làm tách bơ và hư gluten. Nhồi trong khoảng 4-5 phút với tốc độ trung bình là tốt nhất. Sau đó, chúng ta cho thêm muối và bơ vào và tiếp tục nhồi khoảng 7-8 phút nữa.

Định Hình Và Nướng Bánh

Sau khi nhồi bột, chúng ta chia bột thành các phần nhỏ và hình thành từng viên bột. Để định hình bánh, chúng ta có thể để bột trong tủ đá trong khoảng 40 phút. Sau đó, cuộn bột thành hình chữ nhật và cuộn lại.Đặt bột vào khuôn, để bánh nở trong khoảng 30-40%.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Chiên Tôm: Một món bánh đường phố ngon miệng

Sau khi bánh đã nở đủ, chúng ta nướng bánh trong lò với nhiệt độ 170 độ C. Nướng trong 15 phút đầu tiên với chén nước 170 độ C, sau đó giảm nhiệt độ 10-20 độ và tiếp tục nướng trong 20 phút nữa. Sau khi bánh nướng xong, lấy bánh ra khỏi khuôn để bánh không bị xưng.

Kết Luận

Bánh mì hoa cúc Hàn Quốc là một món ăn ngon và thơm ngon. Bằng cách tuân thủ đúng quy trình làm bánh, bạn có thể tạo ra những chiếc bánh mì mềm mịn và hấp dẫn như người chuyên nghiệp. Hãy thử làm và tận hưởng vị ngon của bánh mì hoa cúc.

Bánh Mì Lan Mi: Bí Quyết Làm Bánh Mì Hàn Quốc Mềm Mịn

Viết một bình luận