Bánh Mì Khoai Môn: Món Tráng Miệng Thơm ngon và Dễ Làm

Bánh mì khoai môn là món tráng miệng ngon và dễ làm, chỉ trong ít phút bạn đã có thể thưởng thức món bánh dẻo ngon lành. Hương vị của bánh thơm mùi khoai môn và béo bùi từ nước cốt dừa sẽ hấp dẫn bạn ngay từ lần đầu thưởng thức.

Bánh Mì Khoai Môn
Bánh Mì Khoai Môn

Nguyên liệu:

Nội Dung Bài Viết

  • Nửa củ khoai môn
  • 150g bột mì đa dụng
  • 100g đường
  • Chút xíu muối
  • 1 quả trứng gà
  • 1 chén nước cốt dừa
  • Chút màu lá cẩm (tuỳ bạn thích)
  • 1 muỗng canh sữa đặc

Cách làm:

  1. Chuẩn bị khoai môn: Gọt sạch vỏ, rửa sạch và cắt khoai môn thành từng miếng nhỏ. Nấu hoặc hấp khoai môn trong khoảng 15-20 phút cho đến khi chín. Sau đó vớt ra để ráo và xay nhuyễn.
  2. Trộn hỗn hợp: Trộn bột mì, đường, muối, trứng gà, nước cốt dừa (giữ lại một chén), sữa đặc và khoai môn đã xay nhuyễn. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn màng.
  3. Nướng bánh: Hâm nóng chảo với bơ thực vật (hoặc dầu ăn). Cho hỗn hợp bột vào chảo và nhẹ nhàng lan trải đều bột trong chảo. Nướng bánh với lửa nhỏ trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi mặt bánh vàng đều.
  4. Thưởng thức: Cắt bánh thành các miếng nhỏ và thưởng thức khi nó còn ấm. Bánh mì khoai môn có độ dẻo, độ thơm và độ ngọt vừa phải, cùng hương vị béo bùi từ nước cốt dừa sẽ chinh phục vị giác của bạn.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Nậm Huế

Chúc bạn có thời gian thú vị trong việc làm món bánh mì khoai môn này. Đừng quên đăng ký, like và chia sẻ video để ủng hộ kênh của chúng tôi. Xin chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại trong những món ăn tuyệt vời tiếp theo!

Bánh Mì Khoai Môn: Món Tráng Miệng Thơm ngon và Dễ Làm

Viết một bình luận