Bánh Mì Kem Tươi – Một Món Tráng Miệng Thơm Ngon

Bạn đã bao giờ thưởng thức một chiếc bánh mì kem tươi thơm lừng chưa? Đây là một món tráng miệng không thể thiếu trong thực đơn của bạn. Một cảm giác mềm mịn của bánh mì kết hợp cùng hương vị béo ngậy của kem, chắc chắn sẽ làm say lòng những người yêu thích ẩm thực.

Bánh Mì Kem Tươi
Bánh Mì Kem Tươi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 280gr bột mì
  • 3gr men nở
  • 30gr đường
  • 2gr muối
  • 1 quả trứng
  • 100gr kem tươi
  • 80gr sữa tươi không đường

Cách làm bánh

  1. Trộn bột mì, men nở, đường, muối, quả trứng, kem tươi và sữa tươi không đường vào một tô. Trộn đều trong khoảng 5 phút.
  2. Tiếp theo, thêm 10gr bơ nhạt vào hỗn hợp trên và tiếp tục nhồi bột cho đến khi bột mịn và có thể kéo màng.
  3. Vê tròn cục bột và ủ trong vòng 1 tiếng.
  4. Nhồi sơ để bọt khí bị vỡ.
  5. Chia bột thành 18 phần bằng nhau. Nhớ che mặt để bột không bị khô trong quá trình chia.
  6. Để bột nghỉ trong 10 phút.
  7. Cán viên bột thành hình tròn đều nhau.
  8. Sau khi tạo hình xong, ủ trong vòng 45 phút – 1 tiếng.
  9. Phết mặt bánh với sữa tươi hoặc lòng đỏ trứng và sữa tươi trộn đều. Phết một lớp mỏng và đều.
  10. Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ trong 20 phút. Hãy bật lò trước khi nướng khoảng 15 phút để đảm bảo bánh nướng đều và vàng hồng.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Học Làm Bánh Mochi ở đâu

Bánh mì kem tươi đã sẵn sàng để thưởng thức. Hãy cảm nhận hương vị thơm ngon và ngọt ngào của món tráng miệng này. Chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại được. Hãy thử làm ngay và chia sẻ công thức này với bạn bè và người thân của bạn.

Bánh Mì Kem Tươi – Một Món Tráng Miệng Thơm Ngon

Viết một bình luận