Bánh Mì Hoa Cúc Savoury Days: Hương Vị Truyền Thống Pháp với Biến Tấu Hấp Dẫn

Chào các bạn! Hôm nay chúng ta sẽ học cách làm bánh mì hoa cúc Brioche truyền thống của Pháp. Brioche được mô tả là một loại bánh mì nhẹ nhàng với phần ruột mềm xốp, màu vàng rực, và mùi thơm đặc trưng của bơ. Trước đây, mình không quan tâm nhiều tới loại bánh này vì sợ nó sẽ có hương vị béo ngậy. Tuy nhiên, sau khi thử một lần trong khóa học làm bánh tại Le Cordon Bleu Paris, mình đã hoàn toàn thay đổi suy nghĩ. Mùi vị của món Brioche ngon tuyệt vời đến mức mình không thể tin rằng có thể làm ra nó trong nhà. Bây giờ, Brioche đã trở thành một trong những món bánh được yêu thích nhất trong bếp của mình.

Tuy nhiên, món Brioche mà mình giới thiệu hôm nay có một chút biến tấu đặc biệt. Đó là sự kết hợp giữa lớp phủ hạnh nhân giòn bùi và glaze mật ong chanh chua ngọt trên bánh. Kết hợp này tạo ra một món bánh thơm ngon, hấp dẫn đến mức bạn chỉ cần nhấp nháy mà không cần nhai cũng đã thấy thỏa mãn.

Bánh Mì Hoa Cúc Savoury Days
Bánh Mì Hoa Cúc Savoury Days

Nguyên Liệu cho Brioche

Để làm Brioche, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Bột mì
  • Trứng
  • Đường
  • Muối

Đầu tiên, chúng ta sẽ trộn bột mì, đường và muối trong một cái bát. Sau đó thêm men loại instant vào và trộn đều. Tạo một lỗ trống ở giữa bột và đập trứng vào. Để tăng hương vị cho bánh, ta có thể dùng chiết xuất hoa cam/quất và vani. Trộn đều các nguyên liệu này cho đến khi tạo thành một khối bột đồng nhất.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Nhân Ngãi: Hương Vị Đặc Biệt Tại Đà Lạt

Nhồi Bột Brioche

Nhồi bột Brioche có thể sử dụng máy trộn hoặc nhồi bằng tay. Tuy nhiên, mình khuyên bạn nên sử dụng máy trộn để nhồi bột dễ dàng hơn. Sau khi các nguyên liệu đã hòa quyện, tăng tốc độ của máy lên và nhồi bột khoảng 5-7 phút cho đến khi bột trở nên mịn và dẻo, đàn hồi hơn. Ngoài ra, lưu ý rằng nhiệt độ bên trong khối bột nên là khoảng 26-27 độ C. Sau đó, chúng ta sẽ cho bơ vào và tiếp tục nhồi khoảng 3-5 phút.

Ủ Bột Brioche

Sau khi nhồi bột, chúng ta sẽ bọc kín bột bằng giấy nên và để bột nghỉ ở nhiệt độ phòng trong 30 phút. Sau đó, ủ bột trong tủ lạnh từ 12-14 giờ. Khi bột đã được ủ đủ thời gian, ta sẽ lấy ra và chia bột thành 3 phần bằng nhau. Bọc kín các phần bột bằng nilon thực phẩm và để lại trong tủ lạnh trong 20 phút. Sau đó, chúng ta sẽ tạo hình bột theo hướng dẫn trong video.

Nướng Bánh và Thưởng Thức

Cuối cùng, ta sẽ nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong 20 phút, sau đó hạ xuống 160 độ C trong 10-15 phút. Khi bánh chín vàng nâu và thơm phức, ta sẽ lấy ra và để nguội. Trong khi bánh nguội, ta chuẩn bị glaze bằng cách trộn đều đường bột, mật ong và nước chanh. Cuối cùng, ta rắc glaze lên bánh và tận hưởng món Brioche thơm ngon ngay trong ngày.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Mì đen Ngũ Cốc

Đó là cách làm bánh mì hoa cúc Brioche hấp dẫn. Lưu ý rằng Brioche nên được sử dụng trong ngày để thưởng thức hương vị tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, nếu bánh còn dư, bạn có thể bọc kín và sử dụng trong vòng 2 ngày. Trong trường hợp bánh bị khô do để quá lâu, bạn có thể sử dụng nó để làm món pudding bánh mì ngon tuyệt.

Hãy thử làm món Brioche này và thưởng thức mùi thơm phức hơn bất kỳ lúc nào nhé!

Bánh Mì Hoa Cúc Savoury Days: Hương Vị Truyền Thống Pháp với Biến Tấu Hấp Dẫn

Viết một bình luận