Bánh Mì Gạo Lứt: Món Ăn Vặt Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng

Steamed buns, or bánh mì gạo lứt, are a popular street food in Asia. Normally, these buns are made with refined flour, resulting in a white color but lacking in nutrition. However, today I will share with you a recipe for whole wheat steamed buns that are not only soft and fluffy, but also quick and easy to make.

Bánh Mì Gạo Lứt
Bánh Mì Gạo Lứt

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

  • 5gr tỏi băm nhuyễn
  • 20gr hành lá cắt nhỏ
  • 50gr hành tây cắt nhỏ
  • 50gr cà rốt cắt nhỏ
  • 150gr gà luộc thái sợi
  • 250gr phô mai mozzarella
  • 1/2 muỗng canh dầu ăn
  • 5gr tỏi băm nhuyễn
  • Muối
  • 150gr bột mì gạo lứt
  • 60gr đường bột
  • 1gr muối
  • 4gr men nở tức thì
  • 1gr bột nổi
  • 12gr dầu ăn
  • 20gr sữa chua
  • 90gr sữa tươi lạnh

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

Đầu tiên, chuẩn bị nhân bánh. Trong một chảo, cho dầu ăn và tỏi vào. Khi dầu sôi, thêm cà rốt vào chảo và nêm muối. Trộn đều và hầm cà rốt trong khoảng 1 phút. Sau đó, thêm hành tây vào và thêm hành lá cắt nhỏ. Tiếp tục hầm trong khoảng 30 giây trước khi tắt bếp. Chuyển hỗn hợp vào một tô và thêm gà luộc và phô mai mozzarella vào. Trộn đều và để nguội hoàn toàn.

Tiếp theo, chuẩn bị bột bánh. Trong một nồi, pha 20gr bột mì gạo lứt với 100gr sữa tươi. Khuấy đều cho đến khi không còn hiện tượng bột cục. Đặt nồi lên bếp và nấu hỗn hợp cho đến khi sệt kín. Sau đó, đậu tắt bếp và để nguội hoàn toàn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Làm Nước Mắm ăn Bánh ướt

Trong một tô, trộn đều 300gr bột mì gạo lứt, 60gr đường bột, 1gr muối, 4gr men nở tức thì, 1gr bột nổi, 12gr dầu ăn, 20gr sữa chua và 90gr sữa tươi lạnh. Sau đó, thêm hỗn hợp sữa và bột vào tô và trộn đều cho đến khi hỗn hợp không còn khô. Nhồi bột khoảng 8-10 phút cho đến khi mềm mịn.

Chia nhân và bột thành 10 phần bằng nhau. Lấy một phần bột và làm thành một viên nhỏ. Dùng cán bột lăn mỏng thành một đường kính 13cm. Đặt một viên nhân vào giữa và gập bánh thành hình bánh bao. Đặt bánh vào rổ và để nở trong khoảng 60-75 phút. Sau đó, hấp bánh trong khoảng 12-13 phút.

Sau khi hấp xong, bánh mì gạo lứt sẽ mềm mịn và thơm ngon. Chờ trong khoảng 5-10 phút trước khi thưởng thức. Bánh có thể được bảo quản trong tủ lạnh và tái nhiệt trước khi dùng.

Hy vọng rằng món ăn này sẽ làm hài lòng bạn và gia đình của bạn.

Bánh Mì Gạo Lứt: Món Ăn Vặt Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng

Viết một bình luận