Chào mừng các bạn đến với Chang’s House!
Bạn có biết đến món Bánh mì chà bông không? Đó là món ăn quen thuộc với các bạn thuộc thế hệ 8x-9x đấy.
Hôm nay, Chang sẽ chia sẻ cách làm món bánh mì này với công thức siêu mềm ngon.
Cách làm rất đơn giản và nhanh chóng.
Hãy vào bếp cùng Chang để khám phá công thức này nhé!
Nguyên liệu
- 400g bột bánh mì
- 60g đường
- 5g men khô instant
- 2 quả trứng size M
- 2g đường
- 200ml sữa
- 40g bơ lạt
- Dầu ăn
Cách làm
- Trộn đều bột bánh mì, đường và men khô instant.
- Thêm trứng, đường và sữa vào trộn đều.
- Nhồi bột với tốc độ từ thấp đến trung bình trong 10 phút.
- Thêm bơ lạt và nhồi tiếp trong 10 phút nữa.
- Thoa một ít dầu ăn vào tô, rồi đậy kín và ủ bột cho đến khi nở gấp đôi.
- Làm vỡ bọt khí, nhồi sơ cho bột mịn.
- Cán bột thành hình chữ nhật kích thước 26x34cm.
- Cho bột vào khuôn và dàn đều, để bột nghỉ trong 40 phút.
- Dùng nĩa tạo lỗ trên bề mặt bột giúp bánh thoát hơi và không bị nứt mặt.
- Dùng trứng phết mặt bánh, rắc một ít mè trắng.
- Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút ở rãnh giữa lò.
- Để bánh nguội trên rack, sau đó cắt thành từng phần tùy ý.
Sốt dầu trứng
- Cho muối, đường và nước cốt chanh vào lòng đỏ trứng.
- Đun cách thủy và trộn đều cho đến khi trứng chuyển sang màu vàng nhạt.
- Cho từ từ dầu ăn vào và đánh đều. Mỗi lần chỉ cho 1 muỗng cafe dầu vào đánh cho tan hết thì mới cho tiếp.
- Kiên nhẫn cho dầu vào đánh đến khi sốt trong lại.
Phần sốt dầu trứng được phết đều lên bánh mì và cho chà bông lên trên.
Bánh mì thơm mềm hòa quyện với mùi vị béo béo, thơm thơm của chà bông, thật hấp dẫn đúng không?
Đây chắc chắn là một món ăn ngon mà bạn có thể làm tại nhà cho gia đình thưởng thức.
Cảm ơn bạn đã theo dõi. Hẹn gặp lại trong video tiếp theo của Chang’s House. Hẹn gặp lại, các bạn yêu quý!