Bánh Mì Cuộn Xúc Xích: Món ăn hấp dẫn cho bữa sáng

Bánh mì cuộn xúc xích là một món ăn ngon và lạ miệng phổ biến ở Việt Nam. Với những nguyên liệu đơn giản và cách làm đơn giản, bạn có thể tự tay làm món bánh mì này tại nhà.

Bánh Mì Cuộn Xúc Xích
Bánh Mì Cuộn Xúc Xích

Nguyên liệu:

Nội Dung Bài Viết

  • Bột mỳ: 340gr (2 ¾ cup)
  • Đường: 18gr (1 ¼ tbsp)
  • Men nở: 6gr (¾ tsp)
  • Muối: 5gr (½ tsp)
  • Sữa: 170ml (¾ cup)
  • 1 quả trứng
  • Bơ lạt: 30gr (⅛ cup)

Cách làm:

  1. Trộn đều bột mỳ và đường, sau đó thêm men nở và muối. Tiếp tục trộn đều.
  2. Thêm sữa và trứng vào hỗn hợp bột, trộn đều.
  3. Dùng tay nhào mạnh để bột quện hơn, sau đó thêm bơ lạt và nhào đến khi bột mịn.
  4. Ủ bột trong tủ lạnh khoảng 60 phút.
  5. Lấy miếng bột ra cán phẳng, sau đó tiếp tục chia nhỏ thành các miếng đều nhau.
  6. Đặt xúc xích vào giữa mỗi miếng bột, rồi chia từng đường nhỏ ở 2 phía miếng bột.
  7. Cuộn từ từ từng bên xen kẽ với xúc xích cho đến khi cuộn hoàn chỉnh.
  8. Tiếp tục ủ bột đến khi bột nở gấp đôi.
  9. Sau khi ủ bột, quét hỗn hợp trứng sữa lên mặt bánh.
  10. Nướng ở nhiệt độ 190°C/374°F trong 15 phút, sau đó che bánh bằng giấy bạc và nướng thêm 15 phút nữa.
  11. Cuối cùng, hãy thưởng thức món bánh mì cuộn xúc xích hấp dẫn mà bạn đã tự làm!
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh mì nguyên cám - Sự lựa chọn tốt cho sức khỏe người tiểu đường

Chúc các bạn thành công và có một bữa sáng ngon miệng với món bánh mì cuộn xúc xích này!

Bánh Mì Cuộn Xúc Xích: Món ăn hấp dẫn cho bữa sáng

Viết một bình luận