Bánh mì Ba Tê là một món ăn ngon lành và thơm ngon không thể cưỡng lại. Tráng miệng của pate thực sự làm chúng ta phát cuồng. Hãy cùng tôi khám phá món ăn mới này nhé!
Nguyên liệu
- 300 gram thịt vai lợn
- 300 gram gan lợn
- 200 gram mỡ lợn
- 200 gram da lợn
- 200 gram mỡ lợn cắt nhỏ
- Bột nêm, bột canh, hột tiêu, vàng muối
- Rượu trắng
- Dầu ăn và sữa tươi
Cách làm
- Đầu tiên, chúng ta sẽ cho gan lợn và mỳ ướt trong sữa tươi khoảng 5-10 phút để làm sạch gan lợn.
- Tiếp theo, chúng ta sẽ cắt gan thành từng miếng mỏng và ướp trong sữa tươi khoảng 30 phút để tẩy chất độc.
- Tiếp theo, chúng ta sẽ chiên lợn vai, da và gan cho đến khi thơm. Sau đó, để nguội và xay nhuyễn chúng.
- Da lợn sau khi đã chín, chúng ta sẽ để nguội và cắt thành từng miếng nhỏ, sau đó xay nhuyễn.
- Tiếp theo, chúng ta sẽ phi hành tây và tỏi cho đến khi thơm. Sau đó, thêm gan lợn đã xay, lợn vai và mỡ lợn cắt nhỏ vào chảo để chiên đều.
- Tiếp theo, chúng ta sẽ thêm gia vị như bột nêm, bột canh, hột tiêu và vàng muối. Đừng quên thêm 1 chút rượu trắng.
- Sau đó, chúng ta sẽ cho mỳ ướt đã được vắt nước vào chảo và trộn đều.
- Tiếp theo, chúng ta sẽ chuẩn bị hơi nước sôi để hấp pate. Đậy kín nắp và hấp pate trong khoảng 4 giờ cho đến khi chín.
- Sau khi hấp xong, để pate nguội và đặt vào tủ lạnh trong 1 giờ.
- Cuối cùng, chúng ta sẽ cắt bánh mì thành từng lát mỏng, sau đó cho thêm dưa chuột, pate, thịt giăm bông muối và ngò rí trong bánh mì. Thêm sốt ớt tùy ý nếu bạn thích.
Bánh mì Ba Tê rất hấp dẫn và thơm ngon. Hãy thưởng thức món ăn này cùng với gia đình và bạn bè trong mùa đông. Chúc các bạn có những giây phút thú vị và ngon miệng!