Món Bánh Gato Dâu Tây: Một Món Tráng Miệng Tuyệt Vời Cho Bạn

Xin chào các bạn đến với căn bếp của Sukie! Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một món tráng miệng tuyệt vời là Bánh Gato Dâu Tây với kem phô mai. Món bánh này sẽ kết hợp giữa vị ngọt của kem phô mai và hương thơm của trà xanh. Cùng nhau khám phá công thức làm bánh ngon này nhé!

Món Bánh Gato Dâu Tây: Một Món Tráng Miệng Tuyệt Vời Cho Bạn
Bánh Gato Dâu Tây

Chuẩn bị cốt bánh bông lan trà xanh

Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị phần cốt bánh bông lan trà xanh với các nguyên liệu sau:

  • Trứng
  • Muối
  • Cream of tartar hoặc nước cốt chanh
  • Đường
  • Bột mì
  • Bột trà xanh
  • Dầu và sữa

Ta bắt đầu bằng cách tách lòng trắng và lòng đỏ trứng. Tiếp theo, đánh lòng trắng với muối cho đến khi nổi bọt. Sau đó, thêm cream of tartar hoặc nước cốt chanh để lòng trắng bông tốt và tránh bị xẹp. Khi lòng trắng đã bông tốt, tiếp tục cho từ từ đường vào và đánh đều cho đến khi lòng trắng bông cứng. Sau đó, trộn toàn bộ lòng đỏ trứng vào hỗn hợp trứng trắng, rồi rây vào bột mì và bột trà xanh. Trộn nhẹ tay theo kiểu hất ngược từ dưới lên cho đến khi không thấy bột khô. Hòa vào hỗn hợp dầu và sữa, trộn đều cho đến khi mịn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Pate: Hương Vị Đậm Đà, Thơm Ngon Tại Nhà

Nướng bánh và chuẩn bị phần kem dâu tây

Tiếp theo, chuẩn bị phần kem dâu tây với các nguyên liệu sau:

  • Gelatine
  • Dâu tây
  • Đường
  • Creamcheese
  • Nước cốt chanh
  • Kem tươi

Ngâm gelatine với nước lạnh cho đến khi nở ra. Cho dâu tây và đường vào nồi đun ở lửa nhỏ. Đun trong khoảng 10 phút cho đến khi dâu tây mềm ra, sau đó xay nhuyễn và lọc qua rây để loại bỏ các hạt dâu. Hỗn hợp dâu tây sẽ được khoảng 110ml. Nếu thu được ít hơn, có thể bổ sung thêm sữa, và ngược lại. Hòa gelatine đã ngâm vào hỗn hợp dâu tây, sau đó hòa tan gelatine hoàn toàn. Nghiền nhuyễn creamcheese và đánh đều, sau đó trộn với hỗn hợp dâu tây. Thêm nước cốt chanh và đánh kem tươi đến khi bông mềm.

Ghép bánh và trang trí

Bắt đầu ghép bánh bằng cách sử dụng khuôn ring tròn đường kính 16cm. Đặt lớp bánh đầu tiên và xếp dâu tây xung quanh bánh. Đổ vào kem dâu tây và trang trí thêm dâu tây và kem theo ý thích. Đặt lớp bánh thứ hai lên trên và bọc kín để mặt bánh không bị khô. Để bánh trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 đến 6 tiếng cho bánh đông hoàn toàn. Sau khi bánh đã đông, lấy ra và trang trí bằng kem tươi đánh bông và vụn bánh.

Cách làm chi tiết món bánh này, Sukie đã chia sẻ trong video bánh cheesecake ong vàng. Hy vọng bạn sẽ thích món bánh này và đừng quên nhấn like và đăng ký kênh để đón xem các video tiếp theo. Chúc bạn thành công và hẹn gặp lại trong các video tới!

Viết một bình luận