Nướng Bánh Mì Bằng Nồi Chiên Không Dầu: Bí quyết làm bánh bông lan cực ngon

Chào mừng các bạn đến với Món Ngon Mẹ Nấu!

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau học cách làm món bánh bông lan cơ bản. Từ công thức cơ bản này, bạn có thể tạo ra nhiều loại bánh khác nhau như bánh sinh nhật hay bông lan trứng muối và vô vàn các loại bánh khác.

Bánh bông lan mà tôi sẽ chia sẻ với các bạn hôm nay thơm mềm và xốp. Khi ăn, bánh sẽ không bị khô.

Nguyên liệu:

  • 6 quả trứng gà cỡ trung bình (63-65g/quả)
  • 60ml sữa tươi không đường
  • 120g bột mì đa dụng, bột mì số 8

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị bánh

  1. Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng, đảm bảo không để lòng đỏ dính qua lòng trắng.
  2. Cho 1/2 muỗng cafe vani vào lòng đỏ trứng và 1/3 muỗng cafe muối vào lòng trắng trứng.
  3. Đánh bông lòng trắng trứng bằng máy đánh trứng trong vòng 20 giây. Lưu ý là dụng cụ đánh trứng phải sạch và khô.
  4. Sau khi bọt trứng nổi lên mịn, bạn có thể thêm nước cốt chanh. Dùng 1 muỗng cafe nước cốt chanh cho mỗi quả trứng. Tiếp tục đánh trứng ở tốc độ trung bình.
  5. Khi bọt trứng lên mịn, bạn có thể cho đường vào. Hãy chia đường thành 3-4 lần khi thêm vào trứng. Đánh trứng cho đến khi đường tan hoàn toàn.
  6. Hãy nhớ không đánh trứng quá cứng, vì khi trộn bột, bánh dễ bị bón cục và không đều.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Xèo Từ Bột Pha Sẵn

Bước 2: Trộn bột và nước

  1. Cho lòng đỏ vào trứng và kết hợp bằng cây đánh trứng. Đánh trứng trong khoảng 7 giây.
  2. Tiếp theo, thêm bột vào trứng và dùng cây đánh trứng đảo 1-2 vòng để bột không bị ra ngoài. Đánh trứng trong khoảng 5-7 giây.
  3. Sau đó, trộn dầu với sữa tươi. Hãy lấy một phần bột và trộn đều với dầu và sữa. Làm nhanh tay để bột không bị xẹp xuống.
  4. Tiếp theo, trộn bột xoay tròn. Hãy đảo sâu xuống dưới rồi lật lên trên để đảm bảo bột được trộn đều.
  5. Chuẩn bị nồi để nướng bánh. Bạn có thể dùng dầu quét đáy và thành nồi hoặc lót giấy nướng bánh. Sau đó, cho bột vào nồi, cách nhau khoảng 20cm để bọt khí xẹp bớt.
  6. Dùng que xiên để làm cho mặt bánh đẹp và gõ nhẹ để bánh không bị rỗng ở bên trong.
  7. Để bánh không bị ướt, hãy đặt một cái khăn lên miệng nồi.
  8. Khởi động nồi và nấu 3 phút, sau đó chuyển qua chế độ hâm trong 15 phút.
  9. Tiếp tục nấu lần 2, giữ nguyên thời gian là 3 phút và chuyển lại chế độ hâm trong 20 phút.
  10. Nếu làm bánh với 3 quả trứng, quá trình nướng sẽ dễ hơn. Với bánh nhỏ, bạn chỉ cần nhấn 2 lần là được. Tổng thời gian nướng là 40 phút.
  11. Lần cuối cùng, hãy tiếp tục nấu thêm 20 phút. Tổng thời gian nướng là 60 phút.
  12. Sau khi bánh đã nướng đúng giờ, bạn có thể lấy bánh ra khỏi nồi. Hãy nhớ dùng khăn để nước không làm ẩm bánh. Bánh sẽ có màu vàng, xốp và thơm ngon.
  13. Để bánh nguội trong 5 phút trước khi lấy ra khỏi nồi.
  14. Bánh bông lan xốp mềm rất ngon và tôi tin chắc bạn sẽ thành công 100%!
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bí quyết làm bánh mì Kinh đô Chà Bông ngon tuyệt hảo

Cảm ơn bạn đã theo dõi video và hẹn gặp lại trong những bài viết sau của chúng tôi. Chúc bạn thành công!

Nướng Bánh Mì Bằng Nồi Chiên Không Dầu: Bí quyết làm bánh bông lan cực ngon

Viết một bình luận