Bạn đã từng thử làm bánh mì que nhưng không thành công? Đừng lo, trong bài viết này, Diem sẽ chia sẻ những kinh nghiệm để bạn có thể làm được những chiếc bánh mì que giòn tan, vỏ mỏng. Cùng cắt lời và vào bếp với Diem nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
- 60g sữa tươi
- 4g đường
- 2g men nở
- 50g bột mì (hàm lượng protein 12%)
- 450g bột mì (hàm lượng protein 12%)
- Trứng gà (48g)
- 250g nước
- 12g dầu
- 1 muỗng canh nước cốt chanh xanh (hoặc 1 viên Vitamin C)
Cách làm
-
Trước tiên, làm phần bột tạo độ nở: Trộn đường vào sữa tươi, hâm nóng trong lò vi sóng khoảng 20 giây. Sau đó, khuấy đều cho đường tan. Cho men nở và bột mì vào, khuấy đều tạo thành hỗn hợp. Đậy kín và để ủ trong vòng 30 phút ở nhiệt độ phòng.
-
Tiếp theo, làm phần bột chính: Trộn bột mì, đường, men nở và bột đã ủ vào nhau. Nhồi bột trong máy nhồi tốc độ thấp từ 15 – 20 phút cho đến khi bột mịn và dẻo. Sau đó, đậy lại bột và ủ nở trong vòng 45 phút.
-
Sau khi bột đã nở gấp đôi, chia bột thành 12 phần bằng nhau. Tạo hình bánh mì que bằng cách cán bột thành các miếng dài từ 28 – 30cm. Cuộn bột nhẹ nhàng, để nghỉ 10 phút.
-
Chuẩn bị lò nướng: Đặt giấy nướng bánh vào khay nướng và làm các lỗ nhỏ để hơi nước toả đều khi nướng bánh mì. Đặt khay nướng vào lò và làm nóng lò ở nhiệt độ 250 độ C.
-
Đặt bánh mì que vào khay nướng và để bánh nở thêm 10 – 15 phút. Sau đó, phun nước lên mặt bánh và rạch hình chữ X dọc theo bề mặt bánh. Nướng bánh ở nhiệt độ 230 độ C trong khoảng 14 phút cho đến khi bánh vàng và giòn.
-
Khi bánh đã vàng đều, hạ nhiệt độ lò xuống 230 độ C và tiếp tục nướng bánh trong vòng 3 – 5 phút cho đến khi bánh nướng vàng đều ở cả hai mặt.
-
Sau khi nướng xong, để bánh nguội và thưởng thức bánh mì que giòn ngon.
Chúc bạn thành công và thưởng thức những chiếc bánh mì que tuyệt hảo!