đơn Vị Cup Trong Làm Bánh

Cup đong làm bánh là một trong những dụng cụ đo lường không thể thiếu nếu như bạn thường xuyên vào bếp. Từ các loại bột, đường, sữa, bơ cho đến các loại hương liệu, tinh chất có thể tích nhỏ đều được đong đếm chính xác để đảm bảo tỷ lệ theo công thức nhằm tạo món bánh ngon và hấp dẫn.

Nhiều người sẽ nghĩ dùng cân hoặc các ca đong là đủ để đo lường nguyên liệu. Nhưng trên thực tế, ở các công thức làm bánh, đặc biệt là bánh Âu, người ta thường dùng đơn vị cup, tbsp để xác định khối lượng nguyên liệu. Do đó, muốn làm bánh ngon đúng chuẩn công thức thì rất cần sự trợ giúp đến từ những chiếc cup đong làm bánh. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ thông tin cho bạn về dụng cụ này và cách quy đổi để sử dụng dễ dàng hơn.

Đặc điểm cup đong làm bánh

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu nhất, cup đong làm bánh chính là dụng cụ đo lường các nguyên liệu sử dụng để làm nên một công thức bánh chuẩn. Đặc biệt đối với các loại nguyên liệu chỉ cần khối lượng rất nhỏ như bột vani, vột bở, baking soda,… thì đây chính là cách đong đếm chính xác và nhanh gọn nhất.

Cup đong làm bánh phổ biến có 2 loại là cup đong inox và cup đong nhựa. Nếu như cup đong inox sáng bóng, bền bỉ và chắc chắn thì cup đong nhựa lại có nhiều màu sắc thu hút, cầm nhẹ tay và giá thành rẻ. Nó thường được bán theo bộ gồm các đơn vị đo lường như 1 cup, 3/4 cup, 2/3 cup, 1/2 cup, 1/3 cup, 1/4 cup.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bánh Mì Otto Bơ Sữa - Món Ăn Hấp Dẫn Với Sốt Caramel

Trọn bộ cup đong làm bánh inox (Ảnh: Internet)

Ngoài sử dụng để đo lường nguyên liệu trong làm bánh, các loại cup này còn khá hữu ích khi có thể đo lường được nguyên liệu chế biến món ăn, đong đếm thể tích nguyên liệu pha chế đồ uống. Cup sử dụng đơn giản và dễ vệ sinh bảo quản, an toàn và không gây độc hại.

Cách quy đổi đơn vị đo lường cup

Khi nhiều người đã quá quen thuộc với đơn vị grams mà gặp công thức bánh sử dụng đơn vị đo lường cup sẽ có một chút khó khăn. Nếu đo lường không đúng tỷ lệ thì chắc chắn bánh làm ra không được như ý. Cách tốt nhất là nên học thuộc cách quy đổi đơn vị cup thành grams, ml để không phải e ngại vấn đề này.

Cách đổi đơn vị cup thành ml:

1 cup = 16 tablespoons = 48 teaspoons = 240 ml

3/4 cup = 12 tablespoons = 36 teaspoons = 180 ml

2/3 cup = 11 tablespoons = 32 teaspoons = 160 ml

1/2 cup = 8 tablespoons = 24 teaspoons = 120 ml

1/3 cup = 5 tablespoons = 16 teaspoons = 80 ml

1/4 cup = 4 tablespoons = 12 teaspoons = 60 ml

1 tablespoon = 15 ml

1 teaspoon = 5 ml

Cách đổi đơn vị cup thành grams:

Hướng dẫn đo lường nguyên liệu bằng cup đong làm bánh

Muốn đong đủ và chính xác, bạn phải đặt cup trên một bề mặt phẳng, không bị chênh lệch, khập khiễng. Dùng cup để đong đầy nguyên liệu cần rồi gạt mặt cho phẳng là được. Ngoài ra, Trước khi bắt đầu chuẩn bị đo lường nguyên liệu, bạn phải cân nhắc xem đong loại nào trước loại nào sau để dễ sử dụng nhất.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Mì Sandwich Ngũ Cốc

Với việc dùng cup đong làm bánh, việc chuyển đổi đơn vị tính sẽ không mất quá nhiều thời gian cũng như không phải lo lắng vấn đề thiếu thừa nguyên liệu. Đây thực sự là một dụng cụ hữu ích dành cho căn bếp bánh của bạn.

Cách đong nguyên liệu bằng cup (Ảnh: Internet)

Nếu có nhu cầu mua và sử dụng bộ cup đong làm bánh, bạn có thể đến tại siêu thị Đại Vạn Phát ở 259B Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP Hồ Chí Minh. Chúng tôi có cả loại cup đong bằng inox và nhựa để bạn tùy ý lựa chọn theo sở thích của mình.

Các thông tin về cup đong làm bánh và cách quy đổi chuẩn ở trên chắc chắn sẽ là những điều bổ ích dành cho bạn. Hy vọng với bộ sản phẩm này, bạn sẽ làm bánh nhanh, ngon và thành công hơn nữa.