Cách Làm Bánh Mì Nhân Phô Mai Tan Chảy

Bánh mì phô mai là món ăn siêu hot xuất hiện ở hầu hết các tiệm bánh và bất cứ thực khách nào đã từng thử qua một lần cũng say đắm không thể quên. Cũng bởi vì, sự hòa quyện của lớp vỏ bánh mềm mịn cùng phần nhân được làm từ phô mai béo ngậy nên mọi người đều yêu thích. Nếu bạn là “fan cứng” của loại bánh này thì đừng bỏ qua công thức làm bánh mì nhân phô mai cực kỳ đơn giản trong bài viết dưới đây. Hãy cùng Nguyễn Sơn Bakery bắt tay vào chuẩn bị các nguyên liệu và thực hiện ngay thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

Những nguyên liệu cần thiết để làm bánh mì nhân phô mai sẽ bao gồm các loại sau:

  • Bột mì số 13: 500g
  • Đường mịn: 120g
  • Trứng gà: 4 quả
  • Sữa tươi không đường: 300ml
  • Bơ lạt: 100g
  • Phô mai: 80g (có thể thay thế bằng phô mai con bò cười)
  • Kem béo whipping cream: 100ml
  • Cream cheese: 160g
  • Men nở: 5g
  • Muối: 1 muỗng cà phê nhỏ
  • Nước: 800ml
  • Một số nguyên liệu khác: bột bắp, chà bông, bột sữa,…

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cơ bản như nồi, bếp, âu đựng bột, phới trộn, lò nướng, khuôn nướng bánh, giấy nến, muỗng, máy đánh bột/trứng,…

nguyen lieu

Hướng dẫn các bước làm bánh mì nhân phô mai

Sau khi đã có đầy đủ các nguyên liệu làm bánh, chúng ta sẽ bắt đầu theo trình tự các bước sau đây:

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Quế Cuộn Giòn

Bước 1: Trộn làm nhân phô mai

  • Đầu tiên, cho phô mai cùng đường và cream cheese vào một cái âu lớn. Dùng máy đánh trứng chỉnh tốc độ vừa rồi đánh hỗn hợp cho quyện lại, trong lúc đó đồng thời đổ từ từ whipping cream vào đánh cùng.
  • Thêm vào tô phô mai trên 2 lòng đỏ trứng và 300ml sữa tươi đánh tan, sau đó tiếp tục thêm các nguyên liệu khác như bột bắp, muối trộn cho đến khi hỗn hợp đặc mịn, có độ sánh thì dừng.
  • Để phần nhân được mịn màng, bạn lọc lại qua rây rồi cho lên nồi đun trên lửa nhỏ. Nên nhớ là dùng muôi khuấy đều liên tục không sẽ rất dễ bị cháy bén tại đáy nồi. Khoảng 10 phút, khi thấy chúng đặc sệt và dần ngả sang màu vàng óng ả đẹp mắt thì tắt bếp, đem hỗn hợp cất vào ngăn mát tủ lạnh.

lam nhan pho mai

Bước 2: Nhào bột và ủ bánh mì

  • Dùng một cái bát lớn cho lần lượt bột mì, men nở, đường, muối và bột sữa vào rồi dùng phới trộn đều tất cả nguyên liệu trên. Tiếp đến, thêm 2 lòng đỏ trứng gà và đánh đều, khi trứng tan hoàn toàn thì cho từ từ nước vào vừa tiến hành nhồi bột đến khi hỗn hợp dẻo, kết dính lại với nhau.
  • Cho bơ vào nhào cùng một lúc, thấy bột không dính tay là đạt. Sau đó, rắc ít bột khô lên thớt hoặc mặt phẳng rồi đập mạnh khối bột xuống, trải dài, cuộn tròn, kéo giãn. Lặp lại các động tác nhồi như vậy tầm 10 phút đến khi thấy khối bột đồng nhất, trở nên đàn hồi, dẻo dai là được.
  • Bọc bột kín để ủ trong 45 phút cho bột nở gấp 3 thì lấy ra chia thành 3 phần nhỏ và tiến hành ủ tiếp lần 2 khoảng 15 phút.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Làm Bánh Tart Phô Mai

u bot

Bước 3: Bỏ nhân, tạo hình và nướng bánh

  • Sau khi bột bánh mì đã kết thúc thời gian ủ, bạn lấy chúng ra cán mỏng rồi cắt tạo thành các hình chữ nhật đều nhau.
  • Lấy phần nhân phô mai đã được chuẩn bị trước đó, múc lượng vừa đủ đặt vào đầu và cuộn lại thật cẩn thận để lúc nướng bánh không bị chảy nhân ra ngoài.
  • Đặt bánh vào khuôn, cuối cùng phết lên bề mặt 1 lớp bơ mỏng (để lúc chín trông bánh vàng bóng hấp dẫn hơn) rồi bỏ vào ủ thêm khoảng 1 tiếng.
  • Trong lúc đó, bạn làm nóng lò ở 180 độ C trong vòng 10 phút rồi giảm nhiệt độ xuống 170 độ C và mang bánh đi nướng từ từ 20 đến 30 phút là hoàn thành.

nuong banh

Thưởng thức bánh mì nhân phô mai

Những chiếc bánh mì nhân phô mai thơm phức, nóng hổi vừa ra lò rắc lên một chút chà bông ăn kèm cũng như để tăng tính thẩm mỹ. Xếp bánh ra đĩa và thưởng thức, bánh làm đúng chuẩn thì khi bạn cắn một miếng lớp nhân phô mai bên trong sẽ chảy ra tan trong miệng béo béo, ngọt bùi đảm bảo sẽ khiến mọi người “chết mê” với hương vị này.

Những lưu ý khi làm bánh mì nhân phô mai

Có thể thấy, chỉ cần có lò nướng hoặc chiếc nồi chiên không dầu bạn đã dễ dàng làm bánh mì nhân phô mai với những nguyên liệu cơ bản như bột, đường, sữa, trứng và phô mai. Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị và thực hiện chúng ta cũng cần lưu ý một vài điều quan trọng như sau:

  • Nguyên liệu luôn là thứ thiết yếu nhất với mọi món ăn, đối với cách làm bánh mì nhân phomai cũng vậy, chúng gần như quyết định độ ngon đến 50%.
  • Khi nướng bánh bạn nên thường xuyên kiểm tra vì mỗi lò nướng nhiệt độ sẽ chênh lệch ít nhiều, để tránh tình trạng làm đúng theo hướng dẫn nhưng bánh lại bị cháy hoặc chưa chín đều. Cách tốt nhất, hãy để 1 cái nhiệt kế bên trong lò để biết chính xác nhiệt độ và dựa vào đó canh chỉnh thuận tiện hơn.
  • Bánh phô mai có thể kết hợp nhiều loại sốt hay phần phủ trên, nên bạn tùy ý sáng tạo để tăng thêm hương vị cho món ăn.
  • Nếu muốn bánh mì phô mai có màu vàng đẹp mắt, khi nướng có thể phết lên trên mặt bánh hỗn hợp bơ, lòng đỏ trứng và sữa.
  • Quá trình nhồi bột, cách để nhận biết bột đạt yêu cầu hay chưa là bạn lấy một phần nhỏ rồi kéo thật mỏng, nếu chúng không bị rách và không dính tay chứng tỏ đã thành công.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  6 cách làm nước sốt bánh mì chảo đậm đà và hấp dẫn

banh mi nhan pho mai

Có thể bạn quan tâm:

  • Hướng dẫn cách làm bánh bao phô mai xá xíu ăn bao phê
  • Hướng dẫn làm bánh sinh nhật phô mai thơm ngon, ăn cực ghiền
  • Tại sao bánh mì hoa cúc trở thành Bestseller tại các tiệm bánh mì?

Bánh mì nhân phô mai là một món bánh “siêu phẩm” xuất hiện ở hầu hết các tiệm bánh to nhỏ trên đường phố Việt Nam và công thức chúng tôi vừa chia sẻ không quá khó để bạn làm ra những chiếc bánh thơm ngon chiêu đãi gia đình. Nhưng nếu bạn không có thời gian mà vẫn muốn thưởng thức món bánh phô mai béo ngậy thì Nguyễn Sơn Bakery là một gợi ý hoàn hảo.

Đến đây, bạn sẽ choáng ngợp bởi các kệ bánh từ ngọt đến mặn được chế biến theo công thức độc quyền nhà Nguyễn Sơn, mang hương vị đặc trưng và tất cả sản phẩm đều làm mới mỗi ngày. Hy vọng là với công thức Nguyễn Sơn Bakery chia sẻ ở trên, sẽ giúp các bạn vào bếp trổ tài thành công làm bánh mì nhân phô mai dành tặng những người thân yêu của mình nhé!